ธุรกิจ

โตโยตา ส่ง 2 ตัวแทนประเทศไทย สู้ศึกแข่งรถ Netz Cup Vitz Race ณ ประเทศญี่ปุ่น


บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ส่งเสริมวงการมอเตอร์สปอร์ทอย่างต่อเนื่อง โดยส่ง 2 นักแข่งไทยที่มีคะแนนสะสมสูงสุดในรายการ “โตโยตา มอเตอร์สปอร์ท 2016” จาก รุ่นโคโรลลา อัลทิส วันเมคเรศ ได้แก่ สุพงศ์ ขำต้นวงษ์ และ นิวัฒน์ กลิ่นจำปา เข้าร่วมลงสนามในเทศกาลแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับอินเตอร์ “Toyota Gazoo Racing Netz Cup Vitz Race 2016” พร้อมเชิญสื่อมวลชนร่วมส่งแรงเชียร์ติดขอบสนามในวันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2559 ณ สนามออโทโพลิส อินเตอร์เนชันแนล ประเทศญี่ปุ่น

วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “ตลอดระยะเวลากว่า 30 ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ให้ความสำคัญกับการพัฒนาและส่งเสริมการกีฬามอเตอร์สปอร์ทมาอย่างต่อเนื่อง โดยเริ่มตั้งแต่การส่งเสริมพัฒนานักแข่งในระดับเยาวชน รวมทั้งการจัดแข่งขันรถยนต์ในหลากหลายรูปแบบ เพื่อสร้างโอกาสให้นักแข่งทุกระดับได้พัฒนาทักษะและสร้างประสบการณ์ในการแข่งขัน ต่อเนื่องไปถึงการสนับสนุนนักแข่งในระดับอาชีพให้มีการพัฒนาฝีมือและสะสมประสบการณ์เพื่อก้าวสู่การแข่งขันในระดับที่สูงขึ้นต่อไปในอนาคต รวมถึงส่งเสริมนักแข่งที่มีศักยภาพให้เข้าร่วมการแข่งขันในรายการระดับนานาชาติ เป็นการสร้างโอกาสให้นักแข่งไทยได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ”

พร้อมกันนี้ โตโยตา ได้ให้การสนับสนุน Toyota Team Thailand เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ในฐานะทีมตัวแทนจากประเทศไทยที่เข้าร่วมพิชิตสนามนืร์บวร์กริงจากการแข่งขันระดับโลกในรายการ ADAC Zurich 24h Nürburgring ที่ประเทศเยอรมนี และยังสามารถสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของวงการรถยนต์ไทย ในฐานะรถ Production Car ที่เข้าเส้นชัย คว้าอันดับ 2 และ อันดับ 4 ซึ่งถือว่าเป็นการพิสูจน์สมรรถนะการขับขี่และความทนทานของเครื่องยนต์ อีกทั้งยังเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศควบคู่ไปกับการสร้างพัฒนาการสำหรับนักแข่งไทยอย่างแท้จริง

“สำหรับการแข่งขัน Netz Cup Vitz Race ครั้งนี้ โตโยตา ได้สนับสนุน 2 นักแข่งไทยที่มีคะแนนสะสมสูงสุดในรายการ “โตโยตา มอเตอร์สปอร์ท 2016” จาก รุ่นโคโรลลา อัลทิส วันเมคเรศ ซึ่งได้แก่ สุพงศ์ ขำต้นวงษ์ และ นิวัฒน์ กลิ่นจำปา เข้าร่วมลงสนามด้วยรถยนต์ โตโยตา วิทซ์ ในเทศกาลแข่งขันรถยนต์ทางเรียบระดับอินเตอร์ “Toyota Gazoo Racing Netz Cup Vitz Race 2016”

ภายใต้ความตั้งใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนารากฐานวงการมอเตอร์สปอร์ทของไทยให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น การแข่งขัน Toyota Gazoo Racing Netz Cup Vitz Race 2016 ณ สนามออโทโพลิส อินเตอร์เนชันแนล ประเทศญี่ปุ่น จัดว่าเป็นรายการใหญ่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยจะคัดเลือกตัวแทนนักแข่งจำนวนทั้งสิ้น 90 คน จากแต่ละภูมิภาคของประเทศญี่ปุ่น ภาคละ 10-15 คน เพื่อเข้าร่วมแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ นอกจากนั้นยังมีงานแสดงเทคโนโลยี สมรรถนะรถยนต์ และกิจกรรมจากบูธต่างๆ ซึ่งถือเป็นโอกาสดีสำหรับนักแข่งรถของไทย ที่จะได้เปิดประสบการณ์ ทั้งในสนามแข่งและในด้านเทคโนโลยียานยนต์เพื่อนำมาพัฒนาฝีมือและทักษะต่อไป

“การสนับสนุนในครั้งนี้ นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของ โตโยตา ที่ได้มีส่วนในการส่งเสริมศักยภาพนักแข่งให้ได้เข้าร่วมรายการระดับสากลในฐานะตัวแทนประเทศไทย เพื่อยกระดับวงการมอเตอร์สปอร์ทของประเทศ จึงอยากเชิญชวนให้แฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ทร่วมลุ้นและส่งแรงใจเชียร์ 2 นักแข่งไทย ที่ได้เข้าแข่งขันในครั้งนี้”------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/RGFnK
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤศจิกายน 2559 เวลา 18:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน