รถใหม่ในประเทศ

โวลโว วี 40 ที 4 เฟศลิฟท์


A

 

บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด แนะนำ โวลโว วี 40 ที 4 เฟศลิฟท์ (Volvo V40 T4 FaceLift) เครื่องยนต์ Drive-e เบนซินเทอร์โบ รถพรีเมียมแฮทช์แบค 5 ประตู คงเอกลักษณ์การออกแบบสไตล์สแกนดิเนเวียนที่หรูหรา ไฟหน้ารูปทรงค้อนของเทพเจ้าธอร์ (Thor Hammer) ปราดเปรียว เปี่ยมสมรรถนะ

ดีไซจ์นภายนอกของ วี 40 ที 4 เฟศลิฟท์ ได้รับการปรับปรุงในแนวทางเดียวกับ โวลโว รุ่นใหม่ๆ ติดตั้งไฟหน้าแบบ LED พร้อมเดย์ไทม์ รันนิง ไลท์ รูปทรงค้อนของเทพเจ้าธอร์ ติดตั้งระบบ ซิที เซฟที ช่วยป้องกันการชนด้านหน้าที่ความเร็วไม่เกิน 50 กม./ชม. และระบบช่วยจอดรถอัตโนมัติ เช่นเดียวกับรุ่นใหญ่

 

2

 

ห้องโดยสารติดตั้งระบบอินโฟเทนเมนท์ Volvo Sensus Connect สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เนทผ่านโทรศัพท์มือถือได้ มาตรวัดความเร็วแบบหน้าจอ TFT ขนาด 8 นิ้ว สามารถเลือกปรับได้ 3 รูปแบบ ได้แก่ เอเลแกนศ์ อีโค และเพอร์ฟอร์มานศ์ ติดตั้งระบบกรองอากาศอัจฉริยะ คลีนโซน เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

 

3

 

ห้องโดยสารสวยงาม ภายใต้แนวคิด “ออกแบบมาเพื่อคุณ” (Designed Around You) ด้วยโทนสีทันสมัย สะท้อนอิสระแห่งการเดินทาง เบาะนั่งใหม่สไตล์สปอร์ท บุหนังคุณภาพสูงสีดำชาโคล พวงมาลัยสีดำด้าน โลโก โวลโว แบบใหม่บนพวงมาลัย แผงหน้าปัดตกแต่งด้วยขอบอลูมิเนียมสีดำ หรูหราและประณีต

 

1

 

 

ระบบสั่งงานด้วยเสียงอย่าง Volvo Sensus Connect ค้นหาข้อมูลและควบคุมฟังค์ชันต่างๆ ของรถได้ง่าย สามารถเชื่อมต่อโทรศัพท์เคลื่อนที่ผ่านสัญญาณบลูทูธ สื่อสารผ่านโลกอินเตอร์เนทได้สะดวกและปลอดภัย รวมทั้งฟังเพลงจากเครื่องเล่นเพลงแบบพกพาโดยผ่านการเชื่อมต่อด้วยสัญญาณบลูทูธ จอแสดงผลแบบ ทีเอฟที ขนาด 8 นิ้วที่มีรายละเอียดสูง ติดตั้งอยู่เหนือคอนโซลกลาง เพื่อแสดงข้อมูลสำคัญต่างๆ ให้ผู้ขับขี่ทราบในแต่ละสถานการณ์ พร้อมสะท้อนอารมณ์ในการขับขี่ด้วยธีมสีและรูปแบบการแสดงผลที่ผู้ขับขี่สามารถเลือกปรับได้ถึง 3 รูปแบบ คือ เอเลแกนศ์ อีโค และเพอร์ฟอร์มานศ์

ระบบกรองอากาศอัจฉริยะ Cleanzone Air Purification System  ซึ่งเป็นระบบกรองอากาศในห้องโดยสารรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพมากสุด สามารถจับอนุภาคเล็กๆ ละอองเกสร และฝุ่นผง ที่ปะปนมากับอากาศได้ดี เพื่อบรรยากาศห้องโดยสารที่สะอาด ปลอดโปร่ง

เทคโนโลยีทันสมัย ด้านความปลอดภัยและฟังค์ชันช่วยในการขับขี่มีให้ เช่นเดียวกับรถรุ่นใหญ่ อาทิ ระบบช่วยจอดรถอัตโนมัติ ระบบจะควบคุมการบังคับเลี้ยวของรถเอง ผู้ขับขี่เพียงแค่ควบคุมความเร็วรถและปรับเปลี่ยนเกียร์ ระบบจะทำงานโดยเซนเซอร์อุลทราโซนิค

ยิ่งกว่านั้น ยังมีระบบป้องกันการชนขณะขับขี่ที่ความเร็วต่ำ ซิที เซฟที เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เมื่อรถวิ่งในระดับความเร็วไม่เกิน 50 กม./ชม. ระบบจะใช้เลเซอร์ที่ฝังอยู่ส่วนบนของกระจกบังลมหน้า สแกนพื้นที่ด้านหน้ารถในระยะห่างออกไป 10 ม. เพื่อตรวจจับยานพาหนะด้านหน้ารถว่าหยุดอยู่กับที่ หรือกำลังเคลื่อนที่อย่างช้าๆ ถ้าระบบประเมินว่ากำลังจะเกิดการชน เบรคจะถูกชาร์จเตรียมไว้เพื่อให้คุณเหยียบได้ทันท่วงที หรือหากคุณไม่เหยียบเบรค ระบบจะทำการเบรคโดยอัตโนมัติ

 

re_Volvo_V40_with_Polestar_Parts

 

เครื่องยนต์ Drive-e-Powertrain  เบนซินเทอร์โบ T4 2.0 ลิตร 4 สูบ ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 4,700 รตน. แรงบิดสูงสุด 30.6 กก-ม. ที่ 1,300-4,000 รตน. ขับเคลื่อนด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ พร้อมแพดเดิล ชิฟท์ ทำอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 6.9 วินาที อัตราสิ้นเปลือง 16.4 กม./ลิตร ความเร็วสูงสุด 210 กม./ชม.

 

4

 

วี 40 ที 4 มีให้เลือก 5 สี ได้แก่ ขาว (Ice White Solid) เงินเมทัลลิค (Bright Silver Metallic) น้ำเงินเมทัลลิค (Power Blue Metallic) เทาเมทัลลิค (Osmium Grey Metallic) และสีดำ (Onyx Black Metallic)

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2305-4499 หรือ www.volvocars.com/th------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง
ภาพโดย : โรงงาน
คอลัมน์ Online : รถใหม่ในประเทศ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ESIiw
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤศจิกายน 2559 เวลา 09:39 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน