ข่าวรอบโลก

Lexus IS “Sriracha” ชื่อนั้นคือ “ศรีราชา” แต่อนิจจา ไม่มีอะไรเกี่ยวกับบ้านเราเลย !!


 

บางทีไอเดียการแต่งรถของฝรั่งมังค่าเขาก็มีอะไรแปลกๆ เช่นกัน ที่เห็นนี่ คือ Lexus IS ที่ถูกนำมาตกแต่งใหม่ โดยสำนักแต่ง  West Coast Customs ต้องให้รถรุ่นนี้มีความ “เผ็ดร้อน” กว่ารุ่นปกติ 

 

 

แล้วต้องทำยังไง ? อัดเทอร์โบเพิ่มแรงม้างั้นรึ ? เปล่าเลย พวกเขาโชว์สีตัวถังออกไปทาง แดง-ส้ม ซึ่งเป็นสีของซอสพริก “Sriracha” เลยงั้น 

 

lexus-sriracha-la-auto-show-2

lexus-sriracha-la-auto-show-1

 

อ่านถึงตรงนี้ บางคนอาจจะนึกว่า เขาเอาชื่อซอสพริกของบ้านเราไปใช้ แต่ที่จริงซอสพริก “Sriracha” ไม่มีความเกี่ยวกับของบ้านเราแม้แต่นิดเดียว !!?? แค่นำชื่อไปจดทะเบียนการค้าโดยบริษัท Huy Fong Foods จำหน่ายที่ฝั่งประเทศอเมริกาเท่านั้น เนื่องจากรสชาติของซอสที่เผ็ดกลมกล่อม เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายที่นั่น แน่นอนว่า ผลประกอบการไม่เกี่ยวกับอะไรกับ ซอสศรีราชา ของบ้านเรา

 

lexus-sriracha-la-auto-show-5

lexus-sriracha-la-auto-show-7

 

กลับมาที่เจ้า Lexus IS Sriracha หลังจากพ่นสีรถแบบ เอ่อ.. ซอสพริก ไปแล้ว ทางสำนักแต่งยังคงหาทางเพิ่มความร้อนแรงต่อไปอีก (แบบขำๆ) ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งภายในด้วยสีของซอสพริก ที่พวงมาลัยมีคำเตือนว่า “ระวังความหนึบแน่นที่เผ็ดร้อน” หรือโหมดการขับขี่ จากเดิมในโหมด Sport เปลี่ยนเป็น Sriracha เฉย (นัยว่าโหมดนี้ร้อนแรงสุดๆ) แถมยังมีการปรับอุณหภูมิของเบาะ ถ้าปรับให้ร้อนมากๆ จะเป็นระดับความร้อนดั่งซอสพริกกันปานนั้น (สำหรับประเทศเมืองหนาว)

 

lexus-sriracha-la-auto-show-6

lexus-sriracha-la-auto-show-3

 

บริเวณบั้นท้ายของตัวรถ แปะตราคำว่า “Sriracha” ขู่ผู้ที่ขับตามหลังว่า อย่าได้สบประมาทความ “เผ็ดร้อน” ของรถรุ่นนี้ !! นึกเล่นๆ ว่า ใครที่อาศัยอยู่ที่ อ.ศรีราชา แล้วได้ขับรถรุ่นนี้ คงเท่ไม่หยอก   และยังมีตราโลโกรูปไก่ของซอสพริกยี่ห้อนี้ที่ซุ้มล้อด้านข้างอีกต่างหาก

 

lexus-sriracha-la-auto-show-4

 

แต่อีกแง่หนึ่ง การเห็นผลิตภัณฑ์ชื่อคุ้นเคยกันมาช้านาน ถูกหยิบชื่อไปใช้ (แม้ไม่ได้ผิดกฎหมายอะไร) แถมอ่านเป็นคำไทยได้ชัดๆ ว่า “ศรีราชา” ทว่าเราได้แต่มองตาปริบๆ แบบนี้ .. มันเจ็บใจลึกๆ ไม่เบา !!------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/GXHsK
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤศจิกายน 2559 เวลา 09:20 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน