ธุรกิจ

“เอเนออส” รุกตลาดน้ำมันเครื่องประเทศไทย


DSC_4654

บริษัท เจเอ็กซ์ นิปปอน ออยล์ แอนด์ เอเนอจี (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ เอเนออส น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์อันดับ 1 จากญี่ปุ่น เดินหน้าเต็มสูบรุกตลาดน้ำมันเครื่องยนต์ จัดแถลงข่าวแนะนำผลิตภัณฑ์ เสริมกิจกรรมการตลาด เตรียมส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ลงตลาด พร้อมขยายเครือข่ายผู้จำหน่าย

เอเนออส เป็นผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นที่ผลิตจากวัตถุดิบและเทคโนโลยีที่มีคุณภาพสูง และเป็นน้ำมันเครื่องอันดับ 1 ของญี่ปุ่น รวมทั้งเป็นบแรนด์ชั้นนำสำหรับกลุ่มผู้ผลิตรถยนต์ในตลาดโลก ซึ่งต้องการเน้นย้ำถึงคุณภาพของ เอเนออส ที่สามารถดูแลปกป้องเครื่องยนต์ของลูกค้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ พร้อมทั้งพยายามแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจจริงในการดำเนินธุรกิจและการดำเนินกิจกรรมทางการตลาดอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะสร้างความมั่นใจให้กับกลุ่มลูกค้าและเครือข่ายผู้จำหน่ายในปัจจุบันและที่ผู้จำหน่ายที่กำลังตัดสินใจมาร่วมธุรกิจกับ เอเนออส ในอนาคต ขณะที่บริษัทฯ มีความมั่นใจว่าน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ เอเนออส มีคุณภาพสูงเพียงพอที่จะทำให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจและมั่นใจในประสิทธิภาพของการปกป้องเครื่องยนต์

น้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ เอเนออส มีให้เลือกใช้อย่างครอบคลุมในทุกๆ ความต้องการในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น เอเนออส ซัสทินา (Eneos Sustina) น้ำมันเครื่องเบนซินสูตรสังเคราะห์ 100 % ที่ใช้น้ำมันพื้นฐานเกรดสูงสุดของโลก คือ ดับเบิลยู-เบส (W-Base) จากโรงกลั่นที่ดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ผสมกับ เซทพี เทคโนโลยี (ZP Technology) เทคโนโลยีสารเติมแต่งเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดเครื่องยนต์และช่วยให้ประหยัดเชื้อเพลิงยาวนานขึ้น มีค่าดัชนีความหนืดสูงกว่า 15 % ลดปริมาณกำมะถันลงถึง 70 % ค่าความหนืดของน้ำมันเครื่อง เอเนออส จะเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยเท่านั้นแม้อุณหภูมิของเครื่องยนต์จะเปลี่ยนไป  จึงเป็นสุดยอดน้ำมันหล่อลื่นที่ปกป้องเครื่องยนต์ในทุกสภาวะ ไม่ว่าจะเป็นขณะสตาร์ทเครื่องยนต์หรือตอนที่เครื่องยนต์ร้อน ขณะใช้รอบสูง เอเนออส ซัสทินา จึงเหมาะสมกับเครื่องยนต์เบนซินที่มีเพอร์ฟอร์มานศ์สูง เครื่องยนต์ที่มีระบบอัดอากาศเทอร์โบชาร์เจอร์ จนไปถึงระดับรถแข่งที่ใช้รอบเครื่องยนต์สูงกว่ารถปกติหลายเท่าตัว

นอกจากนี้ ยังมีน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์เบนซินคุณภาพสูง สูตรกึ่งสังเคราะห์อย่าง เอเนออส ทอพ เรซิง (Eneos Top Racing) และน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์ สูตรมาตรฐาน  เอเนออส อีโค เรซิง (Eneos Eco Racing) ซึ่งทุกผลิตภัณฑ์ล้วนใช้น้ำมันพื้นฐานคุณภาพระดับพรีเมียม

และน้ำมันหล่อลื่นคุณภาพสูงสำหรับเครื่องยนต์ดีเซล อาทิ เอเนออส คอมมอนเรล พลัส 10W-30 (Eneos Commonrail Plus) หรือ เอเนออส เทอร์โบ คอมมอนเรล 15W-40 (Eneos Turbo Commonrail) ซึ่งเป็นน้ำมันเครื่องสำหรับเครื่องยนค์ดีเซลมาตรฐานสูงสุด API CJ-4 นอกจากนี้ ยังมี เอเนออส อุลทรา พลัส (Eneos Ultra Plus) หรือ เอเนออส เอเนอจี พลัส (Eneos Energy Plus) หรือ เอเนออส อีโค พลัส 40 (Eneos Eco Plus) ที่ผลิตจากน้ำมันพื้นฐานคุณภาพสูง ซึ่งมีมาตรฐาน API และระดับความหนืดต่างๆ เพื่อให้ผู้ใช้รถได้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม

ยังมีผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง สำหรับรถจักรยานยนต์ อาทิ เอเนออส ฟูลลี ซินเธทิค 4 ที (Eneos Fully Synthetic 4T) ซึ่งเป็นน้ำมันเครื่องสังเคราะห์ 100 % มาตรฐาน JASO MA SAE 5W-40 สำหรับรถจักรยานสมรรถนะสูงและรถบิกไบค์ และยังมี เอเนออส โมโท 4 ที (Eneos Moto 4T) น้ำมันเครื่องเกรดรวม เทคโนโลยี่สังเคราะห์ สำหรับรถจักรยานยนต์เครื่องยนต์ 4 จังหวะทั่วไปด้วย

ทางด้านกิจกรรมทางการตลาดของ เอเนออส ในปัจจุบัน เอเนออส เป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ และยังมีกิจกรรมทางการตลาดในพื้นที่ต่างๆ ของประเทศไทยมาอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งในปลายปีนี้ จะมีการออกบูธ เอเนออส ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33  ซึ่งในปีหน้า เอเนออส จะพยายามสร้างสรรค์กิจกรรมทางการตลาดและส่งเสริมการขายอื่นๆ ให้มากยิ่งขึ้น เพื่อแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะทำให้บแรนด์ เอเนออส เติบโตยิ่งๆ ขึ้นในตลาดประเทศไทย รวมทั้งสร้างความมั่นใจให้กับผู้จำหน่ายและลูกค้าในประเทศไทย รวมทั้งสร้างความน่าสนใจให้กับผู้ที่ต้องการร่วมธุรกิจเป็นผู้จำหน่าย เอเนออส มากขึ้น ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ เอเนออส เพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดและบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ได้ภายในระยะเวลาอันสั้น------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Yic6n
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 16 พฤศจิกายน 2559 เวลา 16:10 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน