ธุรกิจ

เอ.พี. ฮอนด้าฯ เปิดตัว CRF250 Rally วางจำหน่ายประเทศไทยที่แรกในโลก


17CRF250Rally_image05+

บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ฮอนดา ในประเทศไทย สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการยานยนต์ไทย เปิดตัว Honda CRF250 Rally แรลลีไบค์รุ่นใหม่ล่าสุดของโลก โฉบเฉี่ยวดุดันทุกมุมมอง พร้อมที่จะทะยานไปทุกเส้นทางด้วยโครงสร้างที่แข็งแกร่ง และขุมพลังจากเครื่องยนต์สมรรถนะสูง วางจำหน่ายให้คนไทยได้สัมผัสก่อนใครในโลก

คุณสุชาติ-2

สุชาติ อรุณแสงโรจน์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า ตลาดรถจักรยานยนต์ไทยมีการเปลี่ยนแปลงไปตามพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคใหม่ที่มีความหลากหลายในการใช้ชีวิต และมองหาสิ่งที่มาเติมเต็มความต้องการทางอารมณ์มากขึ้น ทเรนด์ดังกล่าวยังรวมไปถึงการขับขี่รถในรูปแบบแรลลีซึ่งกำลังเติบโตขึ้นในเมืองไทย เราจึงได้สร้างสรรค์ Honda CRF250 Rally ขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการดังกล่าว โดยทุกองค์ประกอบของรถรุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อคนที่อยากจะเอาชนะความกลัวต่ออุปสรรคต่างๆ ของการขับขี่รถลุยเส้นทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นทราย กรวดหิน ลำธาร หรือความสูงชัน ด้วยรถที่มีความแรง แข็งแกร่ง แต่มีน้ำหนักเบาทำให้สามารถขับขี่ได้อย่างสนุก

17CRF250Rally_image06

ทั้งนี้ประเทศไทยถือเป็นประเทศแรกของโลกที่วางจำหน่ายรถรุ่นนี้ และจะเป็นฐานการผลิตเพื่อส่งออกไปทั่วโลก ซึ่งถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่ คนไทยจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ที่ไม่เคยมีใครนำเสนอมาก่อน โดยเราวางตำแหน่งทางการตลาดของรถรุ่นนี้ให้เป็นที่สุดของรถประเภทออนออฟในประเทศไทย
17CRF250Rally_004
Honda CRF250 Rally ได้รับการออกแบบให้เป็นรถแรลลีไบค์ (Rally Machine) ภายใต้คอนเซพท์ เผชิญหน้าท้าทายทุกความกลัว ตัวรถมีความปราดเปรียวแต่แข็งแกร่ง ดีไซจ์นสะดุดตาด้วยไฟหน้าคู่เล่นระดับแบบแอลอีดีที่ให้ความดุดันเหนือใคร สอดรับกับไฟเลี้ยวแบบแอลอีดี และไฟท้ายแบบโมโทครอสส์ แผงบังลมหน้าขนาดใหญ่ให้ ความสวยงามป้องกันลมและละอองฝุ่นได้ดี
17CRF250Rally_002
ตัวรถติดตั้งชุดแฟริงสุดเท่พร้อมแผ่นรองกันกระแทกใต้ท้องเครื่อง (Shroud & Skid Plate) เพื่อป้องกันอันตรายจากการกระแทกกับโขดหินหรือสิ่งกีดขวางต่างๆ ในขณะเดียวกัน ที่พักเท้าถูกออกแบบให้พับได้ แบบฟรีฟอร์มเพื่อการขับขี่ แบบแรลลีโดยเฉพาะ พร้อมแฮนด์การ์ดช่วยปกป้องมือจากการกระแทก ท่อไอเสียถูกออกแบบให้มีขนาดเล็กเพื่อความคล่องตัว เสริมความมั่นใจด้วยจานเบรคหน้าแบบลูกสูบคู่พร้อมจานเบรคขนาดใหญ่ ในขณะที่ถังน้ำมันมีความจุสูงถึง 10.1 ลิตร ทำให้สามารถเดินทางได้ไกลมากกว่า 300 กม. ต่อการเติมน้ำมันหนึ่งครั้ง พร้อมฝาน้ำมันดีไซจ์นใหม่ที่ยึดติดกับตัวถังเพื่อความสะดวกในการเติมน้ำมัน
17CRF250Rally_003
ในด้านสมรรถนะ Honda CRF250 Rally ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 4 จังหวะ DOHC หัวฉีด PGM-FI ขนาด 250 ซีซี เกียร์ 6 สปีด ตัวรถติดตั้งชอคอับหน้าแบบหัวกลับขนาดใหญ่รองรับแรงกระแทกได้ทุกรูปแบบ พร้อมระบบกันสะเทือนหลังแบบ Pro-Link ในขณะที่ตัวรถมีน้ำหนักเพียง 155 กก. เท่านั้นจึงให้ความคล่องตัวในการขับขี่สูง
 
นอกจากนี้ ฮอนดา ยังได้ปรับโฉม Honda CRF250L เวอร์ชันปี 2016 ให้มีความโฉบเฉี่ยวมากขึ้นด้วยกราฟิกที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถแข่งในแรลลี ดาการ์ เพื่อให้ผู้ที่ชื่นชอบรถสไตล์เอนดูโรได้สัมผัสกัน
 
เอ.พี. ฮอนด้าฯ พร้อมวางจำหน่าย Honda CRF250 Rally ตั้งแต่วันที่ 16 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป ที่ศูนย์ Honda Wing Center ด้วยราคาแนะนำที่ 164,600 บาท สำหรับรุ่นมาตรฐาน และ 184,000 บาท สำหรับรุ่นแต่งพิเศษจาก H2C และวางจำหน่าย New Honda CRF250L เวอร์ชันปี 2016 ที่ราคา 134,600 บาท ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เวบไซท์ www.aphonda.co.th และอัพเดทกิจกรรมใหม่ๆ ได้ที่ www.facebook.com/ hondamotorcyclethailand


------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/8nBPP
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 16 พฤศจิกายน 2559 เวลา 10:07 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน