ระเบียงรถใหม่

Ford Ecosport ปรับโฉมแล้ว ! ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา


 

ครอสส์โอเวอร์ขนาดเล็ก เน้นความคล่องตัว แต่อุปกรณ์ใช้สอยจัดเต็ม Ford Ecosport ปรับโฉมล่าสุด มาพร้อมเส้นสายที่เน้นความบึกบึน กลิ่นอายสายพันธุ์ตัวลุย ขุมกำลัง 2 ทางเลือก แบบเบนซิน เทอร์โบ 1.0 ลิตร Ecoboost และเบนซิน 2.0 ลิตร

 

2018-ford-ecosport-suv (8)cover

2018-ford-ecosport-suv (7)

 

จุดเปลี่ยนแปลงของการปรับโฉมที่เห็นได้ชัด อยู่ที่ตัวถังส่วนหน้า ไฟหน้าทรงเหลี่ยมมีขนาดใหญ่ขึ้นเล็กน้อย กันชนหน้าปรับรูปทรงให้ดูโฉบเฉี่ยวขึ้น พร้อมกระจังหน้าทรงใหม่ ด้านท้ายไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก แต่มีจุดสำคัญ คือ การถอดยางอะไหล่ด้านหลังออกไป ทำให้รูปทรงของตัวรถโดยรวมเป็นครอสส์โอเวอร์สำหรับใช้งานในเมืองมากขึ้น

 

2018-ford-ecosport-suv (5)

2018-ford-ecosport-suv (4)

 

ห้องโดยสารเปลี่ยนรูปทรงของคอนโซลหน้าให้มีความทันสมัยขึ้น หน้าจอสำหรับใช้งานระบบความบันเทิง และเนวิเกเตอร์เป็นแบบทรงแบน ติดตั้งบริเวณด้านบนของคอนโซลกลาง ในบางรุ่นย่อยติดตั้งหลังคาซันรูฟมาให้ (เหมือนของบ้านเรา) สิ่งที่เพิ่มเข้ามาอีกรายการ คือ ระบบเชื่อมต่อ SYNC 3 รุ่นล่าสุด ใช้งานได้หลากหลาย และเชื่อมต่อง่ายดายขึ้น

 

2018-ford-ecosport-suv (1)

2018-ford-ecosport-suv

 

สเปคเครื่องยนต์ยังไม่เผยออกมาชัดเจน ระบุเพียงว่า มี 2 ทางเลือก คือ เบนซิน เทอร์โบ ขนาด 1.0 ลิตร Ecoboost และเบนซิน ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมทางเลือกระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

 

2018-ford-ecosport-suv (3)

2018-ford-ecosport-suv (2)

 

ตลาดครอสส์โอเวอร์ยังไปได้สวย Ford Ecosport ยังมีที่ทางอีกมากในตลาด ส่วนบ้านเรามีโอกาสพอสมควรที่จะได้พบกับรุ่นปรับโฉม เนื่องจากได้รับการตอบรับที่ดีในระดับหนึ่ง เพียงแต่ต้องรอสักระยะเท่านั้น------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : ระเบียงรถใหม่
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/WOYEv
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 15 พฤศจิกายน 2559 เวลา 16:47 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน