ข่าวรอบโลก

กระบะจากแดนโสม


55

 

มหกรรมยานยนต์เซา เปาโล ประเทศบราซิล ที่เพิ่งผ่านไป Hyundai ส่งรถต้นแบบ Creta STC (Sport Truck Concept) ครอสส์โอเวอร์สไตล์กระบะ ที่เคยรู้จักกันในชื่อ  ix25

รถแนวคิดคันนี้ มิติ ความยาวxกว้าง เท่ากับ 4.65 ม.x1.85 ม. ระยะช่วงล้อ 2.80 ม. มาพร้อมล้อขนาด 21 นิ้ว กับยาง Pirelli Scorpion Zero พัฒนาโดย Hyundai Design Center ประเทศเกาหลีใต้ ร่วมกับ Hyundai Motor ประเทศบราซิล คาดหวังให้ถูกใจตลาดวัยรุ่นบราซิล โดยเฉพาะที่อยู่ต่างจังหวัด และเป็นตลาดเกิดใหม่ในรูปแบบของ Sport Utility

Hyundai  พัฒนากระบะในแบบเดียวกับที่เคยพัฒนา Santa Cruz และออกแสดงครั้งแรกในงานมหกรรมยานยนต์ดีทรอยท์ เมื่อปี 2558 Creta ใช้กระจังหน้าทรงเดียวกัน พร้อมไปส่องสว่างแอลอีดี กระจังหน้าที่ดุดันกว่าเดิม

ความที่เป็นรถ 4 ประตู ทำให้ได้ห้องโดยสารที่กว้างขวาง ประตูหลังเปิดออกแบบตู้กับข้าว ทำให้เข้าออกสะดวก กระบะหลังคล้าย Honda Ridgeline ภายในมีลำโพงพร้อมช่องต่อไฟ กระบะหลังมีกล่องซ่อนไว้ใส่อุปกรณ์เล็กๆ น้อยๆ แต่ไม่ได้บอกว่าจะบรรทุกได้สักเท่าไร นักข่าวประเมินว่าน่าจะไม่เกิน 650 กก. เพราะขนาดของกระบะไม่ใหญ่เท่าใด

Hyundai ยังไม่เปิดเผยว่าจะนำขึ้นสายการผลิตจริงหรือเปล่า หรือเพียงแค่ทำเป็นรถต้นแบบออกมาให้ชมเท่านั้น------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/17sOn
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 27 พฤศจิกายน 2559 เวลา 12:30 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน