ข่าวรอบโลก

โพร์เช พานาเมรา เอกเซคิวทีฟ สปอร์ทซีดานสมรรถนะสูง ขอเพิ่มความภูมิฐานอีกขั้น


 

 หลังจากเปิดตัวสปอร์ทซีดานประจำค่ายไปได้ไม่นาน โพร์เช รุกต่อเนื่อง หมายจะลุยตลาดกลุ่มซีดานหรู ราคาแพง กับรุ่น เอกเซคิวทีฟ ขยายฐานล้อจากรุ่นปกติให้ยาวกว่าเดิมอีก 150 มม. เป็น 3,100 มม. (รุ่นปกติจะมีระยะฐานล้อที่ 2,950 มม.)

 

Panamera Turbo Executive

Panamera 4 E-Hybrid Executive

 

แน่นอนว่าขยายฐานล้อทั้งที ภายในห้องโดยสารจึงมีพื้นที่เพิ่มขึ้นด้วย โดยเฉพาะผู้โดยสารด้านหลัง ทาง โพร์เช จัดแจงเพิ่มความหรู ด้วยอุปกรณ์ใช้สอยเพื่อความสะดวกสบายมากมาย บริเวณคอนโซลตรงกลางระหว่างเบาะนั่งมีโต๊ะขนาดเล็กแบบพับเก็บได้ พร้อมปุ่มควบคุมระบบปรับอากาศ และการใช้งานต่างๆ แบบดิจิทอล หลังเบาะคู่หน้าติดตั้งขายึดแทบเลท เรียกได้ว่าเป็นสปอร์ทซีดานที่ให้ความสะดวกสบายแก่ผู้โดยสารด้านหลังได้ดีไม่แพ้ซีดานหรูตัวธงของค่ายอื่นเลยทีเดียว

 

2017-porsche-panamera-executive (1)

2017-porsche-panamera-executive

 

ทางเลือกของรุ่นฐานล้อยาว เอกเซคิวทีฟ จะมีด้วยกันตามรุ่นย่อยดังนี้ นั่นคือ พานาเมรา 4 พานาเมรา 4 เอส พานาเมรา เทอร์โบ และ พานาเมรา 4 เอส อี-ไฮบริด สำหรับเศรษฐีใจสปอร์ท ที่ต้องการมากกว่าความแรง แต่ต้องพ่วงความหรูหราสมฐานะในเวลาเดียวกัน

 

2017-porsche-panamera-executive (22)

Panamera Turbo Executive

 

ส่วนเมืองไทยเพิ่งเปิดตัว โพร์เช พานาเมรา รุ่นล่าสุดไปได้ไม่นาน แต่ยังไม่มีวี่แววว่าจะมีรุ่น เอกเซคิวทีฟ หรือไม่------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/qhp1N
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2559 เวลา 12:53 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน