ข่าวรอบโลก

ภาพแอบถ่าย Mercedes-Benz G-Class


44

 

คงเป็นที่รู้จักกันดี สำหรับ Mercedes-Benz G-Class เอสยูวี ทรงกล่อง ที่แทบจะไม่ได้ปรับโฉมใดๆ เลย นับแต่ออกจากสายการผลิตเมื่อปี 2522 จนเป็นที่จดจำรูปทรงกันได้เป็นอย่างดี คราวนี้เพิ่งได้ภาพสปายชอท วิ่งทดสอบอยู่ในเมืองที่มีหิมะ เพื่อเตรียมออกรุ่นปรับโฉม 2560

แต่จากภาพสปายชอท รูปทรงภายนอกก็ดูเหมือนจะไม่ได้ปรับอะไรเลย ยังคงเป็นทรงกล่องสี่เหลี่ยมอยู่เหมือนเดิม ยางอะไหล่ด้านหลังก็ยังอยู่ในตำแหน่งเดิม ทั้งนี้เพราะผู้บริโภคยังชื่นชอบความเป็น เอสยูวี ทรงกล่อง ก็เลยพัฒนาด้านนอกอะไรมากไม่ได้ แต่ภายในเป็นเรื่องสำคัญ ที่จะต้องปรับเทคโนโลยีให้ทันสมัยขึ้น

หลังจากผลิตทรงกล่องมาแล้ว 37 ปี G-Class ก็ปรับแนวในการพัฒนา โดยครั้งนี้ ร่วมกับผู้ผลิตยานยนต์เพื่อใช้ในราชการทหาร Steyr-Daimler-Puch ที่จะเปลี่ยนความรู้สึกของผู้ขับขี่ หลังปรับปรุงสภาพการขับขี่บนถนนหลวง ที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวลมากขึ้น

เคยมีรายงานข่าวว่า G-Class รุ่นใหม่นี้ กว้างกว่าเดิม 100 มม. ช่วยให้ปรับปรุงการทรงตัวและความมั่นคง ขณะที่ได้พื้นที่ภายในห้องโดยสารเพิ่มมาเล็กน้อย รวมทั้งการใช้วัสดุที่เบาขึ้น เครื่องยนต์พัฒนาใหม่ พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ 9G-Tronic ที่จะให้การขับขี่ได้สบายมากขึ้น

สำหรับรุ่น AMG จะใช้เครื่องยนต์เบนซินแบบ วี 8 สูบ ความจุ 4.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ให้กำลัง 604 แรงม้า คาดว่าจะนำออกแสดงได้ในงานมหกรรมยานยนต์ฟรังค์ฟวร์ท  เดือนกันยายน 2560 แต่กว่าจะออกจำหน่ายจริงน่าจะเป็นปลายปี 2560------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/L5bgk
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 22 พฤศจิกายน 2559 เวลา 12:30 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน