ข่าวรอบโลก

Honda CR-V ผลิตแคนาดาส่งขายยุโรป


11

 

ทันทีที่ข้อตกลงหุ้นส่วนทางการค้า ระหว่าง แคนาดา และสหภาพยุโรป Comprehensive Economic and Trade Agreement (CETA) มีการลงนามครั้งประวัติศาสตร์โดย นายกรัฐมนตรีแคนาดา Justin Trudeau ที่กรุง Brussels  Honda ก็ประกาศแผนงานการส่งออก CR-V จากโรงงานที่เมือง  Alliston, Ontario เพื่อไปจำหน่ายในสหภาพยุโรปทันที

“แผนงานการส่งออกรถ Honda CR-V จากแคนาดา ไปจำหน่ายยังสหภาพยุโรปครั้งนี้ ได้รับอานิสงส์จากข้อตกลงหุ้นส่วนทางการค้า ที่แคนาดาจะได้ส่งออกยานยนต์ไปยังสหภาพยุโรปเป็นครั้งแรก และเป็นการตัดสินใจของเราที่จะส่งออก Honda CR-V รุ่นใหม่” Jerry Chenkin ผู้บริหาร Honda แคนาดา  กล่าวในแถลงการณ์

ข้อตกลงหุ้นส่วนทางการค้าระหว่าง แคนาดา และสหภาพยุโรปนี้ เปิดโอกาสให้ผู้ผลิตยานยนต์จากแคนาดา สามารถส่งออกรถยนต์ไปจำหน่ายยังสหภาพยุโรปได้ 100,000 คัน โดยปลอดภาษี ทำให้ Honda แคนาดา ประกาศแผนงานการส่งออกทันที หลังจากนายกรัฐมนตรีแคนาดา ลงนามในข้อตกลงเพียงวันเดียว

 

33

 

ความนิยมใน Honda CR-V รุ่นปัจจุบัน ในตลาดอเมริกาเหนือ พุ่งสูงขึ้นมาก แต่เมื่อสามารถส่งออกจากแคนาดาไปจำหน่ายในสหภาพยุโรปได้ Honda จะเพิ่มความสำคัญให้กับโรงงานที่เมือง Alliston เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะการประกอบรถสเปคยุโรป

Honda CR-V ทำสถิติยอดขายสูงสุดในตลาดอเมริกา ในปี 2558 ขายได้ 345,647 คัน และยังครองตำแหน่งรถ เอสยูวี ที่ขายได้มากที่สุดเช่นกัน ส่วนปี 2559 จนถึงเดือนกันยายน Honda จำหน่าย CR-V ไปแล้ว 263,493 คัน มากกว่าปีที่แล้ว 3,999 คัน ขณะที่ในตลาดแคนาดาเอง ในปี 2559 ขายได้ 33,931 คัน เพิ่มขึ้น 4,633 คัน จากช่วงเวลาเดียวกัน

Honda เตรียมเพิ่มกำลังการผลิตในโรงงานที่เมือง Alliston เป็น 850 คัน/วัน เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค จากเดิมที่มีกำลังการผลิตปีละ 390,000 คัน จ้างงานราว 4,000 ตำแหน่ง

โฆษกของโรงงานกล่าวว่า “หลักการของโรงงานผลิต Honda ทั่วโลก ตั้งเป้าหมายที่จะผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ภายในท้องถิ่น” สายการผลิตของเรา Honda มีความยืดหยุ่นสูง สามารถปรับเปลี่ยนรุ่นรถเพื่อการประกอบได้ง่าย ซึ่งทำให้ผู้บริหารสามารถตัดสินใจปรับเปลี่ยนแผนงานการตลาดได้โดยเร็ว------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/HgpAO
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 15 พฤศจิกายน 2559 เวลา 12:30 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน