ธุรกิจ

เริ่มแล้ว Bus & Truck’16 มหกรรมแสดงรถเพื่อการพาณิชย์และกิจการพิเศษ ครั้งที่ 13


IMG_1737

พลท. วิโรจน์ สิงหฤกษ์ ประธานที่ปรึกษาคณะกรรมการขับเคลื่อนไทยเป็นโลจิสติกส์ฮับ และประธานในพิธี

IMG_1735

ศุภแมน มรรคา รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด

IMG_1736

บุรณิน รัตนสมบัติ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจหล่อลื่น บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)

บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด จัดพิธีเปิดงาน Bus & Truck’16 มหกรรมแสดงรถเพื่อการพาณิชย์และกิจการพิเศษ ครั้งที่ 13 โดยได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ภายใต้แนวคิด Open Up New Success เปิดฉากใหม่สู่ความสำเร็จ พร้อมทั้งจัดงาน Food Truck Club Biz & Talk เริ่มตั้งแต่วันที่ 3-5 พฤศจิกายน 2559 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

ศุภแมน มรรคา รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า ตลาดรถใหญ่เพื่อการพาณิชย์มีการเติบโตสูงขึ้นในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา โดยคาดว่าในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2559 จะมีการเติบโตสูงขึ้นจากปี 2558 ไม่น้อยกว่า 3 % ส่งผลให้มีการเพิ่มพื้นที่จัดแสดงกว่า 20 % จึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่างาน Bus & Truck’16 จะเป็นเสมือนเวทีรวบรวมผู้ประกอบการด้านรถเพื่อการพาณิชย์และกิจการพิเศษของภูมิภาคอาเซียน

บุรณิน รัตนสมบัติ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจหล่อลื่น บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในฐานะผู้นำด้านพลังงานของประเทศไทย มีพันธกิจในการสร้างความมั่นคงด้านพลังงาน รวมถึงการสนับสนุนให้เกิดการเติบโตทางเศรษฐกิจแก่ประเทศอย่างยั่งยืน โดยภาคขนส่งและรถเพื่อการพาณิชย์นั้น ถือเป็นภาคธุรกิจที่มีความสำคัญเกี่ยวเนื่องไปกับภาคธุรกิจอื่นๆ ดังนั้น ปตท. จึงเล็งเห็นถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่มีคุณภาพสูง ทั้งนี้เพื่อช่วยผู้ประกอบการในภาคขนส่งและรถเพื่อการพาณิชย์ของประเทศไทย สามารถพัฒนาประสิทธิภาพ รูปแบบการดำเนินงาน เพื่อเพิ่มขีดความสามารถของธุรกิจตอบสนองกับความต้องการของลูกค้า รวมถึงการแข่งขันที่มีมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

งาน Bus & Truck’16 รวบรวมผู้ประกอบการด้านรถเพื่อการพาณิชย์และกิจการพิเศษทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยมีค่ายรถนำรถใหม่มาเปิดตัวในงาน อาทิ โวลโว เปิดตัว โวลโว ทรัคส์ เอฟเอช รถบรรทุกสำหรับขนการขนส่งระยะไกล ที่มอบความสะดวกสบายแก่ผู้ขับขี่, เมร์เซเดส-เบนซ์ นำรถหัวลากเยี่ยมมาจัดแสดง, ฟูโซ เปิดตัวรถโม่ผสมปูน โฟตอน เฮอร์คิวลิส 340 แรงม้า, ทาทา แนะนำรถใหม่ 3 รุ่น ล่าสุด ได้แก่ 1. ทาทา ซูเพอร์เอซ มินท์ 2. ทาทา แดวู โนวัส รถหัวลาก 6×4  3. ทาทา แดวู โนวัส รถผสมคอนกรีท 6×4, ไอวีโก นำรถหักลาก 10 ล้อ รุ่น ไอวีโก 682 มาจัดแสดง และ ตงฟง ผู้นำเข้ารถบรรทุกจากประเทศจีน มาเปิดตลาดรถใหญ่ครั้งแรกในประเทศไทย นำรถมาอวดโฉมถึง 4 รุ่น ได้แก่ 1. ตงฟง คิง รัน รถหัวลาก 210 แรงม้า 2. ตงฟง ชาง โหลว รถบรรทุกเพื่องานก่อสร้าง 340 แรงม้า 3. ตงฟง คิง แลนด์ รถหัวลาก 420 แรงม้า 4. ตงฟง ชาง โหลว รถหัวลาก 400 แรงม้า นอกจากนี้ยังมีผู้ผลิตอุปกรณ์และบริการต่างๆ เข้าร่วมงานมากมาย

โดยคาดว่า งาน Bus & Truck’16 จะมีผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 5,000 คน มียอดจองกว่า 500 คัน และมีมูลค่าเงินสะพัดกว่า 1,000 ล้านบาท------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/TajZX
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 3 พฤศจิกายน 2559 เวลา 15:16 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน