ข่าวรอบโลก

“Civicpalooza” รวมทีม Honda Civic ตกแต่งพิเศษ จากงาน Sema Show 2016


 งาน Sema Show 2016 มีหนึ่งในดาวเด่น คือ กองทัพของ Honda Civic ตกแต่งตัวถังหลากหลายแนว ภายใต้ชื่องาน “Civicpalooza”

 

Honda Civic Type-R Prototype

เปิดตัวแล้วไปก่อนหน้านี้ในงาน Paris Motor Show 2016 ส่วนในงาน Sema Show 2016 เป็นการเผยโฉมครั้งแรกในประเทศสหรัฐอเมริกา ตัวถังสุดดุดัน ภายใต้พื้นฐานของ Civic แฮทช์แบค เน้นโทนสีดำตัดขอบด้วยสีแดง มีแผนทำตลาดในปีหน้า แต่ยังไม่เผยสเปคของเครื่องยนต์อย่างชัดเจน

 

01

03

 

Honda Civic Coupe GRC Competitive Race Car

คันนี้ไม่ใช่รถแต่ง แต่เป็นรถแข่งเต็มตัว จากรายการ GRC หรือ Global Rallycross ที่ผสมผสานระหว่างการแข่งทางฝุ่นแบบแรลลี กับการแข่งในสนาม เครื่องยนต์ถูกปรับแต่งจนมีพละกำลังถึง 600 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 1.9 วินาที ระบบรองรับเพิ่มความแข็งแกร่ง สำหรับการกระแทกยามเหินจากเนิน

 

07

08

 

Honda Civic Coupe Racing Concept

รถต้นแบบตัวแข่งภายใต้พื้นฐานของ Civic Coupe รูปทรงภายนอกได้รับการรังสรรค์โดยนักออกแบบคนเดียวกับที่ออกแบบตัวถัง Coupe ของรถรุ่นนี้ ทุกสัดส่วนล้วนส่งผลดีด้านอากาศพลศาสตร์ และการทรงตัว พร้อมสำหรับการขับเคี่ยวในสนามแข่งรายการต่างๆ ในอนาคต ประเดิมรายการแรกกับการแข่ง USAF 25 Hours of Thunderhill ช่วงเดือนธันวาคมนี้

 

09

 

SEGA Sonic Honda Civic Sedan

คันนี้ไม่ได้ปรับแต่ง หรือตกแต่งอะไรมากมาย แต่เน้นความแปลกตาของรูปทรงด้วยลวดลายของตัวการ์ตูนจากเกม Sonic the Hedgehog ในโอกาสครบรอบ 25 ปีของตัวละครจากเกม นอกจากนี้ยังเน้นที่การติดตั้งเครื่องเสียงกำลังขับสูง เน้นวัยรุ่นผู้รักเสียงเพลง และ “ปาร์ที”

 

06

 

Honda Civic Coupe All Star Performance/Tjin Edition

ดูภายนอกอาจเป็น Civic ที่ตกแต่งตัวถังมาพอประมาณ แต่จุดเด่น คือ การ “รวมดาว” ของบรรดาค่ายแต่งหลากหลายเจ้า มารวมเอาไว้ในคันเดียว เริ่มตั้งแต่ ลิ้นสปอยเลอร์หน้าของ Apollo Top One Auto Part ขณะที่สเกิร์ทด้านข้าง และด้านท้ายเป็นของ HFP พ่นสีตัวถังเป็นสีเหลืองพิเศษจากร้าน LR Autobody ล้อแมกน้ำเบาของ Rotiform OZT ยางยี่ห้อ Falken FK450 ชุดคอยล์สปริงของ BC Racing ปรับแต่งช่วงล่าง และชุดเบรคโดย Baer 6P ภายในตกแต่งด้วยผ้ากำมะหยี่ และชุดหนังชั้นดีของ Katzkin เรียกได้ว่าใน Civic คันเดียว รวมบรรดาชุดแต่งชั้นแนวหน้าของประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างจุใจ !!

 

04

05

 

Honda Civic Coupe/MAD Industries

ฝีมือการตกแต่ง Civic Coupe โดยสำนักแต่งชื่อดังของแดนมะกัน MAD Industries แสดงผีมือทั้งภายนอก และภายใน เด่นด้วยสีตัวถังแบบพิเศษ สีน้ำเงินเข้ม ตัดกับลวดลายสีดำ เสริมชุดแต่งตัวถังแบบคาร์บอน ไฟเบอร์ ห้องโดยสารใช้โทนสีดำ ตัดกับสีน้ำเงินเข้มเช่นกัน ให้ความรู้สึกสปอร์ท และหรูหราในเวลาเดียวกัน ส่วนล้อแมกเป็นแบบขึ้นรูปชิ้นเดียวของ QLB Forged ขนาด 19 นิ้ว พร้อมยางยี่ห้อ Toyo Proxes T1R High Performance

 

10

11

12

 

เอาเป็นว่าดูเอาไว้เป็นแนวทาง เผื่อใครที่ครอบครอง Honda Civic ในบ้านเราจะจับรถคันเก่งไปตกแต่งให้โดดเด่นกว่าเดิมก็เข้าท่าไม่หยอก------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/6dS8V
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 3 พฤศจิกายน 2559 เวลา 11:46 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน