ห้องทำงานเคลื่อนที่


 

99

สำหรับผู้คนในเมืองใหญ่ หรือนักธุรกิจที่ต้องเดินทางอยู่เกือบตลอดเวลา ทำให้ประสบปัญหาไม่มีเวลาสะสางงานบนโต๊ะทำงาน หรือการไม่ได้โต้ตอบอี-เมลทางธุรกิจ เพราะความที่ต้องเดินทางเป็นประจำ หรือผู้คนที่ต้องการสถานที่ส่วนตัวเล็กๆ ที่พรั่งพร้อมด้วยโต๊ะทำงาน พร้อมคอมพิวเตอร์ ระบบไฟฟ้า เครือข่ายอินเตอร์เนท จอแอลอีดี ชั้นหนังสือเล็กๆ เป็นการส่วนตัว

 

55

 

Nissan เลยออกแบบรถแวนไฟฟ้า e-NV200 WORKSPACe เพื่อตอบสนองความต้องการดังกล่าว ด้วยแนวคิดของคนในเมือง ที่ไม่ต้องการถูกรบกวนใดๆ และเบื่อหน่ายที่จะต้องนั่งทำงานที่โต๊ะทำงานที่จำเจ Studio Hardie สำนักออกแบบในอังกฤษ เลยออกแบบที่ทำงานอยู่ในท้ายรถแวน บอกด้วยว่าเป็นสำนักงานติดล้อไฟฟ้า เพื่อให้เข้ากับยุคสมัย Hot-Desking

 

66

 

ภายในติดตั้งโต๊ะที่สามารถพับเก็บด้านข้าง จอทัชสกรีนสำหรับคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ แท่นชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย ตู้แช่ขนาดเล็ก เครื่องทำกาแฟ สำหรับคอกาแฟ หรือจะกลายเป็นเครื่องชงชา ตามสไตล์ผู้ดีอังกฤษก็ได้ ซ่อนอยู่ในเคาน์เตอร์ เรียกว่าทำตัวเป็นนักชงกาแฟ บาริสตาได้ทันที พื้นรถปูด้วยไม้สวยงาม ประตูด้านท้ายทำเป็นจุดยึดจักรยานสำหรับขาปั่น ระบบบลูทูธ ไฟแอลอีดี

 

77

 

Nissan ระบุว่า อุปกรณ์ทุกชิ้นใช้วัสดุอย่างดี แต่ผลิตขึ้นเพื่อเป็นต้นแบบเท่านั้น หากมีผู้สนใจจะสั่งทำหรือจะเปลี่ยนแปลงอย่างใดก็สามารถกระทำได้

 

88

 

แต่สำหรับประเทศไทยคงขายลำบาก เพราะไม่ว่าจะไปจอดที่ไหน ก็จะมีแมลง ยุง ริ้น ไร บินกันให้ว่อนไปหมด ไม่มีสมาธินั่งทำงานได้เลย

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/MK4cG
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 13 พฤศจิกายน 2559 เวลา 12:30 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน