ระเบียงรถใหม่

Volvo S90 Excellence ขยายฐานล้อ เอาใจเหล่าผู้บริหาร (ชาวจีน) ขุมกำลังไฮบริด


 

Volvo S90 Excellence ซีดานตัวธงจากค่ายรถสัญชาติสวีเดน ข้ามน้ำข้ามทะเลมาเปิดตัวรุ่นตัวถังแบบใหม่กันถึงแดนมังกร พร้อมกับการย้ายฐานการผลิตรถยนต์ของ Volvo มาที่ประเทศจีน ซึ่งเป็นบ้านเกิดของบริษัทแม่อย่าง Geely ส่งออกไปจำหน่ายยังตลาดภูมิภาคอื่นทั่วโลก

 

Volvo S90 China 15

Volvo S90 China 17

 

ตัวถังซีดาน เน้นความภูมิฐาน เสริมระยะฐานล้อให้ยาวกว่าเดิม เอาใจรสนิยมของเหล่าเศรษฐีในประเทศจีนที่ชื่นชอบความโอ่อ่าราวกับลีมูซีน โดยเฉพาะรถยนต์ที่มาจากประเทศซีกโลกตะวันตก ถือเป็นเอกลักษณ์ของลูกค้าชาวจีนที่หาไม่ได้ในตลาดภูมิภาคอื่น

 

Volvo S90 China 16

Volvo S90 China 5

 

ระยะฐานล้อที่ยาวขึ้น ส่งผลให้ห้องโดยสารมีพื้นที่มากขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะผู้โดยสารด้านหลังที่มักจะเป็นตำแหน่งการนั่งของเหล่าผู้บริหาร เบาะนั่งข้างคนขับถูกปรับเปลี่ยนเป็นช่องเก็บของ พร้อมหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง ติดตั้งแท่นวางคีย์บอร์ดสำหรับทำงานระหว่างโดยสาร นอกจากนี้ยังเสริมความสะดวกสบายด้วยช่องเก็บความเย็นขนาดเล็ก แก้วแชมเปญทรงสูงผลิตอย่างประณีต เรียกได้ว่าเอาใจ “เจ้านาย” กันเต็มที่ก็ว่าได้

 

Volvo S90 China 12 (1)

Volvo S90 China 11

 

ระบบความปลอดภัยสมชื่อของ Volvo กับระบบช่วยเหลือการขับขี่ระดับ กึ่งอัตโนมัติ สามารถตรวจพบสัตว์ใหญ่ที่ยืนขวางอยู่กลางถนน และยังมีระบบช่วยเหลือการขับขี่ที่ตรวจสอบสภาพแวดล้อมได้อย่างแม่นยำ รองรับความเร็วไม่เกิน 130 กม./ชม.

 

Volvo S90 China 1

Volvo S90 China 2

 

Volvo S90 Excellence จะใช้เครื่องยนต์รหัส T8 Twin Engine เป็นแบบไฮบริด ประกอบด้วยเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร 316 แรงม้า ส่งกำลังไปยังล้อคู่หน้า ขณะที่ล้อคู่หลังเป็นหน้าที่ของมอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อน กำลังสูงสุด 86 แรงม้า

 

Volvo S90 China 3

Volvo S90 China 7

 

ราคายังไม่เผยออกมาในตอนนี้ Volvo S90 Excellence จะทำตลาดเฉพาะประเทศจีนในปีหน้า  ตลาดกลุ่มอื่นนอกเหนือจากนั้นจะเป็นหน้าที่ของ Volvo S90 ตัวถังปกติ จากโรงงานในประเทศจีน กับเป้าหมายยอดจำหน่ายรวมทุกรุ่นของ Volvo ที่ 800,000 คัน ในปี 2563 ส่วนบ้านเราอาจได้เจอตัวจริงเร็วๆ นี้ กับรุ่นฐานล้อปกติ

 

Volvo S90 China 9------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : ระเบียงรถใหม่
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/QSDS7
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 2 พฤศจิกายน 2559 เวลา 14:53 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน