ข่าวรอบโลก

ร่างทรงใหม่ของ Holden Commodore


11

 

หลังจากอุตสาหกรรมรถยนต์ในออสเตรเลียไม่ประสบความสำเร็จ จนค่ายรถยนต์ต้องทยอยปิดโรงงานประกอบ และสั่งนำเข้ารถยนต์ทั้งคันจากต่างประเทศ ทำให้อดีตอันงดงามของ Commodore รถขับเคลื่อนล้อหลังต้องสิ้นสุดลง แต่ผู้บริหารก็บอกว่า Holden เจเนอเรชันต่อไป มีจำหน่ายแน่นอน แต่จะมาในรูปของฝาแฝด Opel Insignia ที่ค่อนข้างแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง

เป็นรายงานข่าวจาก Holden ที่ออกข่าวประชาสัมพันธ์ พร้อมทั้งภาพของรถที่ยังปกปิดอยู่ นั่นเท่ากับว่า Commodore จะกลายเป็นรถสั่งนำเข้า กำหนดออกจำหน่ายต้นปี 2561 โดยเป็นรถที่ผลิตในเยอรมนี

 

33

 

Opel Insignia จะมีคู่แฝดเป็น Holden Commodore รวมทั้ง Buick Regal ที่จะกลายมาเป็นแฝดสามอีกรุ่นหนึ่ง ที่ถ้าสังเกตดีๆ ก็น่าจะมีส่วนคล้ายกันค่อนข้างมาก

Commodore รุ่นมาตรฐานจะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบ มีทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล ทั้งแบบ ซีดาน แฮทช์แบค และ แวกอน ส่วนรุ่นทอพจะเป็นเบนซิน วี 6 สูบ ให้กำลัง 308 แรงม้า แรงบิด 37.7 กก.-ม. พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 9 จังหวะ และระบบการจัดการแรงบิด พร้อมขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา

มีข่าวแซมเล็กๆ ว่าอุปกรณ์มาตรฐานจะมีระบบคล้ายกับ Ford Focus RS และ Land Rover Range Rover Evoque

ข่าวนี้ทำให้บรรดาแฟนๆ ของ Commodore ผิดหวังเล็กน้อย เพราะครั้งแรกยังประเมินว่า Holden จะใช้ Chevrolet SS ที่ขับเคลื่อนล้อหลังมาแทนที่ แต่สำหรับ Chevrolet ยอดการจำหน่ายก็ไม่กระเตื้องเท่าใดนัก และอาจทำให้ต้องยกเลิกการผลิตรถขับเคลื่อนล้อหลังในไม่ช้า

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/CZNYb
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 9 พฤศจิกายน 2559 เวลา 12:30 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน