ระเบียงรถใหม่

2 ตัวแสบ !! จาก Mazda Miata หรือ MX-5 ในงาน Sema Show 2016


 

งานแสดงรถแต่ง และรถโมดิฟายด์ ระดับโลก Sema Show 2016 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา  เพิ่งเริ่มต้นขึ้น หนึ่งในรถเด่นในงาน คือ Mazda Miata หรือที่บ้านเรารู้จักในชื่อ MX-5  เปิดตัวรถต้นแบบรุ่นใหม่ด้วยกัน 2 รุ่น

 

mazda-mx-5-miata-speedster-and-rf-kuro-concepts

mazda-mx-5-miata-speedster-concept

 

เริ่มด้วย Mazda Miata Speedster Concept พื้นฐานตัวถังโรดสเตอร์ แต่ถูกรีดน้ำหนักลงอีก เพื่อความเบาสูงสุด เริ่มตั้งแต่การตัดเสาหน้าออกไป รวมถึงชุดหลังคา ส่วนผู้ขับจึงโปร่งโล่งราวกับรถแข่งล้อเปิด พวงมาลัยทรงรถแข่งพร้อมมาตรวัดแบบดิจิทอล แผงข้างประตูใช้วัสดุคาร์บอน ไฟเบอร์ มือเปิดประตูด้านในเป็นแบบเชือกดึง แม้กระทั่งแบทเตอรี และชุดคาลิเพอร์เบรค ยังถูกเปลี่ยนเป็นแบบน้ำหนักเบา ผลลัพธ์ คือ น้ำหนักรวมในระดับ 900 กก. เท่านั้น !! ( Mazda MX-5 รุ่นหลังคาประทุนผ้าใบ มีน้ำหนักรวมที่ 1,080 กก.)

 

mazda-mx-5-miata-speedster-concept (4)

mazda-mx-5-miata-speedster-concept (1)

 

นอกจากน้ำหนักตัวเบาหวิวแล้ว ทางสำนักแต่งของ Mazda ยังปรับแต่งสมรรถนะให้เร้าใจขึ้น ด้วยการเปลี่ยนชุดท่อไอเสียออกตรงกลางกันชนท้าย ปรับปรุงระบบรองรับให้หนึบแน่นมากกว่าเดิม เน้นการ “ซิ่ง” แบบเน้นๆ ด้วยล้อแมกน้ำหนักเบา พร้อมยางสำหรับตัวแข่ง

 

mazda-mx-5-miata-speedster-concept (3)

mazda-mx-5-miata-rf-kuro (3)

 

Mazda Miata Speedster Concept อาจยังไม่ได้รับการผลิตจริง แต่ข้างๆ กันบนเวที มีอีกหนึ่งรุ่นที่ใกล้ความเป็นจริงมากกว่า นั่นคือ Mazda Miata RF ประทุนหลังคาแข็ง รุ่นตกแต่งพิเศษ มาพร้อมสีตัวถังแบบดำด้าน ระบบรองรับยกชุดจากตัวแข่ง MX-5 Cup ล้อแมกแบบสปอร์ทขนาด 17 นิ้ว ของ Rays ระบบเบรคประสิทธิภาพสูงของ Brembo เพิ่มแรงม้าอีกเล็กน้อยด้วยชุดท่อไอเสียโดยมีส่วนปลายออกตรงกลางกันชนท้าย

 

mazda-mx-5-miata-rf-kuro (5)

mazda-mx-5-miata-rf-kuro (1)

 

ทั้ง 2 รุ่นยังเป็นรถต้นแบบ ยังไม่มีกำหนดผลิตจริง แต่อาจมีความเป็นไปได้ในอนาคตสำหรับแฟนๆ ค่ายรถสัญชาติญี่ปุ่นที่อยากจะปรับแต่งโรดสเตอร์คันเล็กให้ “จี๊ดจ๊าด” กว่ารุ่นมาตรฐาน

 

mazda-mx-5-miata-rf-kuro (4)

mazda-mx-5-miata-rf-kuro------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : ระเบียงรถใหม่
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/9edFJ
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 2 พฤศจิกายน 2559 เวลา 10:36 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน