ข่าวรอบโลก

กระบะดาวสามแฉก


2

 

หลังจากเป็นข่าวกันอยู่นานนับปี ในที่สุด Mercedes-Benz ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวรถกระบะ คู่แฝดของ Nissan Navara ในชื่อ X-class 2 รุ่น แต่ยังบอกว่าเป็นเพียงรถต้นแบบอยู่ ด้วยรูปแบบของรถเหมือนกับกระบะทั่วไป โครงห้องโดยสารวางอยู่บนแชสซีส์

สเปคคร่าวๆ ของ Mercedes-Benz X-Class ได้แก่ รับน้ำหนักบรรทุกได้ 2,200 ปอนด์ (ราว 1,000 กก.) ฉุดลากถึง 7,000 ปอนด์ (ราว 3,100 กก.) โดยรุ่นทอพ คันสีขาว จะมาพร้อมเครื่องยนต์ 6 สูบ ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมดิฟเฟอเรนเชียล ลอค 2 ตำแหน่ง ล้อ 22 นิ้ว ไฟเบรคแอลอีดี เพื่อสร้างความแตกต่างจากกระบะทั่วไป

ส่วนอีกรุ่นตกแต่งมาแนวสปอร์ทมากกว่า ติดตั้งวินซ์มาเรียบร้อย แบบค่อนข้างแนบไปกับกันชนหน้า ยาง 35 นิ้ว (ขนาดล้อยังไม่ชัดเจน) พร้อมชุดช่วงล่างยกขึ้นเล็กน้อย โดยทางค่ายแจ้งว่ารถคู่นี้เหมือนเป็น “หยิน-หยาง”

การตกแต่งภายในทั้ง 2 รุ่น คนที่เคยสัมผัส Mercedes-Benz อยู่เป็นประจำ แทบจะบอกได้ว่า มีการหยิบยืมอุปกรณ์จากรุ่นต่างๆ มาใช้ ไม่ว่าจะเป็น พวงมาลัย, ช่องปรับอากาศ, ปุ่มควบคุม Command และจอแสดงผลเพื่อความบันเทิง

Mercedes-Benz X-Class จะออกสู่ตลาดปลายปีหน้า ในทวีปยุโรป, แอฟริกาใต้ และ ออสเตรเลีย ตามด้วย ลาติน อเมริกา ในปี 2561 ส่วนตลาดอเมริกา ยังอยู่ในขั้นพิจารณา ส่วนราคาก็ยังไม่เปิดเผยเช่นกัน------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/HToqm
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 2 พฤศจิกายน 2559 เวลา 12:30 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน