สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

Nissan GT Academy Race Camp 2016


Day 0_002

ตามเชียร์ทีมไทยถึงอังกฤษ ติดขอบสนามซิลเวอร์สโตน

โครงการสานฝันเซียนเกมสู่นักแข่งรถระดับโลก “Nissan GT Academy Race Camp 2016 ” ณ สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ มี 6 ตัวแทนทีมไทย เดินทางไปพิชิตฝันรอบสุดท้าย ตะลุยด่านหลากหลายรูปแบบ เพื่อวัดศักยภาพความแกร่งทั้งกายและใจ ว่าพร้อมเพียงใดในการที่จะก้าวขึ้นสู่เวทีมอเตอร์สปอร์ทระดับโลก

 

Day 8_036

 

แชมพ์ นิสสัน จีที อคาเดมี อินเตอร์เนชันแนล 2016 ได้แก่ Johnny Guindi Hamui นักศึกษาหนุ่ม วัย 22 ปี จากประเทศเมกซิโก สามารถก้าวไปถึงฝัน เปลี่ยนชีวิตจากเกเมอร์สู่การเป็นนักแข่งรถระดับโลก คว้าโอกาสสู่เส้นทางนักขับรถแข่งมืออาชีพกับทีม Nismo ส่วน “โหน่ง” ดนุวัศ วรกิติไชย หนุ่มดีกรีนักบินพาณิชย์จากประเทศแคนาดา คว้าตำแหน่งแชมพ์ประเทศไทย

 

Danuwat_009

 

Nissan GT Academy Race Camp 2016  เริ่มการแข่งขันด้วยการขับรถแข่งเครื่อง Simulator ต่อด้วยการทดสอบสมรรถภาพและความแข็งแกร่งของร่างกาย (SAS Fitness Challenge) ซึ่งเป็นการทดสอบความแข็งแรงและความอดทน ที่ผู้เข้าแข่งขันต้องเตรียมความพร้อมในด้านร่างกายและจิตใจมาเป็นอย่างดี ซึ่งจะมีการทดสอบทั้งการวิ่ง คลาน ปีนเชือก กิจกรรมในโคลน และลงน้ำ

 

Day 4_004

 

 

นอกจากนี้ ผู้เข้าแข่งขันยังได้พิสูจน์ความสามารถในการขับรถแข่งหลากหลายสถานการณ์ อาทิ ขับ Nissan GT-R Nismo แข่งขันเก็บคะแนนบนชายหาด

 

Day 8_007

 

 

ปิดท้ายด้วยการสอบข้อเขียนเพื่อขอใบอนุญาตขับแข่งของสมาคมโรงเรียนสอนขับรถแข่ง (Association of Racing Drivers Schools: ARDS) โดยจะมีผู้ถูกคัดออกจากการแข่งขันจนกระทั่งวันที่ 8 ซึ่งเป็นโค้งสุดท้ายของกิจกรรม ทุกทีมจะผู้เข้าแข่งขันเพียง 2 คน ได้ขับ Nissan 370Z แข่งขันในสนามซิลเวอร์สโตน ซึ่งเป็นการพิสูจน์ความสามารถทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็น การออกสตาร์ท ประสานงานในพิท การเปลี่ยนผู้ขับ เป็นต้น

 

1477971822742

 

 

“โหน่ง” ดนุวัศ  วรกิติไชย เผยถึงความรู้สึกในฐานะแชมพ์ Nissan GT Academy Thailand Season 3 ว่า “รู้สึกดีใจมากครับที่ได้มาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่ Race Camp นานถึง 1 สัปดาห์ ขอขอบคุณ นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย)ฯ ที่ให้โอกาส เพราะการมาเก็บตัวที่ซิลเวอร์สโตน ทำให้เรียนรู้ชีวิตของนักแข่งมืออาชีพแบบนี้เป็นสิ่งที่ไม่สามารถซื้อหาได้ด้วยเงิน ถือเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม ทั้งบทเรียนจากความผิดพลาดที่เกิดขึ้นระหว่างแข่ง ความประทับใจและมิตรภาพจากเพื่อนร่วมการแข่งขัน รวมถึงทักษะที่ได้เรียนรู้จากการแข่งขันครั้งนี้ จะนำกลับไปใช้ และก้าวเดินต่อไปในเส้นทางมอเตอร์สปอร์ท และฝากไปถึงน้องๆ รุ่นต่อไปว่าให้เตรียมฟิทซ้อมตั้งแต่วันนี้ พี่โหน่ง จะคอยติวให้ครับ”

 

1477971810653

 

“เฟิร์ส”  หรือ  พงศ์พล  นารายพิทักษ์  หนุ่มน้อยจากลำปาง ที่คลั่งไคล้กีฬามอเตอร์สปอร์ท เป็นชีวิตจิตใจ และสามารถฝ่าด่านเข้าสู่การแข่งขันในวันสุดท้าย แม้จะพลาดตำแหน่งแชมพ์ Nissan GT Academy Thailand Season 3 แต่เขาได้บอกความรู้สึกว่า “จะนำประสบการณ์ที่ได้จาก Race Camp ไปต่อยอด มาถึงตรงนี้ได้ก็ถือว่าไกลเกินฝัน และจะมุ่งมั่นเดินหน้าสานฝันสู่วงการมอเตอร์สปอร์ทต่อไป และขอขอบคุณ นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย)ฯ ที่ให้โอกาสที่หาได้อยากยิ่ง”

 

Day 2_022

 

โครงการ นิสสัน จีที อคาเดมี

หนึ่งในกิจกรรมที่ นิสสัน ริเริ่มเพื่อมอบโอกาสให้คนรุ่นใหม่ทั่วโลก ได้สัมผัสถึงความตื่นเต้นเร้าใจ โดยเริ่มต้นครั้งแรกที่ยุโรป ในปี  2551 ต่อด้วยสหรัฐอเมริกา รวมถึงประเทศในภูมิภาคต่างๆ และขยายมาสู่เอเชียในปี 2557 ถือเป็นการแข่งขันระดับสากล ที่เชื่อมต่อระหว่างโลกเสมือนสู่โลกแห่งความเป็นจริง และมอบโอกาสที่สามารถพลิกชีวิตของคนรุ่นใหม่ได้อย่างแท้จริง โครงการนี้ได้รับความสนใจจากเกเมอร์กว่า 20 ประเทศทั่วโลก โดยกติกาการเข้าร่วมการแข่งขันในโครงการ Nissan GT Academy คือ ผู้สมัครเข้าแข่งขันจะต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป ซึ่งทำเวลาเร็วที่สุดจากการเล่นเกม Gran Turismo Sport โดยจะคัดเลือก 6 คน เป็นตัวแทนของประเทศ ไปเข้าร่วม Nissan GT Academy Race Camp ที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ  โดยผู้ชนะเลิศมีสิทธิ์ที่ได้เข้าร่วมทีม Nissan Motorsport ลงทำการแข่งขันรายการระดับนานาชาติ รวมถึงยังได้รับการพิจารณาเพื่อก้าวขึ้นสู่การเป็นนักแข่งรถในระดับที่สูงขึ้นของทีม Nismo สำหรับกิจกรรมในประเทศไทย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ริเริ่มเป็นประเทศแรกในภูมิภาคอาเซียนในปี 2557

ขอบคุณ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด อำนวยความสะดวกในการเดินทางครั้งนี้------------------------------
เรื่องโดย : igloo27
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Dt5AJ
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 1 พฤศจิกายน 2559 เวลา 11:13 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน