บทความ

Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard


55

 

ตลาดรถกันกระสุนมักมีลูกค้าเป็นผู้มีอันจะกิน เศรษฐี หรือมหาเศรษฐี ที่มีความจำเป็นต้องป้องกันตัวจากภยันตรายทุกประเภท หรือไม่เช่นนั้นก็ต้องเป็นระดับผู้บริหารประเทศ จึงจำเป็นต้องใช้ยานยนต์ที่มีความปลอดภัยขั้นสูงสุด ส่วนว่าจะปลอดภัยระดับป้องกันกระสุนขนาดใด ระเบิดมือ ก็แล้วแต่ผู้ผลิต หรือผู้สั่งผลิต ที่จะให้ข้อมูลรายละเอียดเพื่อการผลิตตามต้องการ

Mercedes-Maybach S600 Pullman ในชื่อรุ่น Guard จะออกโชว์โฉมให้ได้เห็นกันในงานมหกรรมยานยนต์ปารีสสิ้นเดือนนี้ แต่หากมีผู้สั่งผลิต จะสามารถส่งมอบรถคันแรกได้ ในช่วงครึ่งหลังของปีหน้า 2560 เพราะจำเป็นต้องมีการเตรียมการหลายด้าน รวมทั้งเงินทุนที่จะผลิตด้วย เพราะราคารถคันนี้ คันละประมาณ 1.4 ล้านยูโร เอา 40 คูณ ได้ราว 56 ล้านบาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่มของเยอรมนีแล้ว ขณะที่รุ่น Pullman ปกติที่ไม่ใช่รถกันกระสุน ราคาอยู่ในราว 500,000 ยูโร หรือ 20 ล้านบาท

 

66

 

ระดับกันกระสุนของ S600 Pullman Guard อยู่ในระดับ VR9 หมายถึงทั้งกระจกและตัวถัง สามารถป้องกันกระสุนปืนไรเฟิลที่ยิงเข้าตัวรถได้หมดแมกาซีน รวมทั้งอยู่ในระดับป้องกันระเบิด ERV 2010 สามารถป้องกันระเบิดน้ำหนัก 15 กก. ที่ระเบิดภายในระยะ 2 เมตร จากตัวรถได้

ประตูมีการเพิ่มมอเตอร์ไฟฟ้า เพื่อช่วยการเปิดประตู เปิด-ปิดกระจก เพราะความที่น้ำหนักตัวมาก รวม 5.1 ตัน เพราะต้องมีแผ่นเหล็กรองระหว่างตัวถังส่วนนอก กับห้องโดยสาร รวมทั้งใต้ท้องรถเพื่อป้องกันการระเบิดด้วย

 

77

 

ส่วนภายใน ก็หรูหราตามยี่ห้อรถนี้อยู่แล้ว มีส่วนป้องกันจากผู้ขับขี่แยกจากผู้โดยสารด้านหลังให้ได้จู๋จี๊กันสองคน โดยสามารถเลือกการตกแต่งได้ตามต้องการ ว่าจะให้เป็นแบบไหน เรียกว่าชี้นิ้วสั่งได้เลย ขณะที่เครื่องยนต์ยังเป็นแบบ วี 12 สูบ ความจุ 6.0 ลิตร เทอร์โบคู่ ให้กำลัง 523 แรงม้า แรงบิด 84.6 กก.-ม. โดยที่ขนาดตัวรถเท่ากับรุ่นปกติ แต่จำกัดความเร็วแค่ 160 กม./ชม. เท่านั้น

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/nhsxU
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 29 กันยายน 2559 เวลา 12:30 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
7 Apr 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th