ธุรกิจ

Porsche เปิด Digital Lab ณ กรุงเบร์ลิน


ชตุทท์การ์ท/เบร์ลิน โพร์เช เดินหน้าสู่โลกแห่งการเปลี่ยนผ่านไปยังยุคเทคโนโลยีดิจิทอลอย่างแท้จริง เปิดตัว Porsche Digital Lab สำหรับวิเคราะห์และทดสอบระบบเทคโนโลยี รวมทั้งนวัตกรรมด้านข้อมูลข่าวสารยุคใหม่ทั้งหมด

โดยห้องทดลองดังกล่าวจะรับหน้าที่หลักในการประยุกต์และรวบรวมเทคโนโลยีแห่งอนาคตที่ได้รับการคิดค้นขึ้นโดยบริษัทนักประดิษฐ์รุ่นใหม่และนักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงทั่วโลก และ โพร์เช ยังเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนบริษัท MHP ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์กรที่ปรึกษาด้านการบริหารจัดการและเทคโนโลยีสารสนเทศในอุตสาหกรรมยานยนต์ ระดับชั้นนำตั้งอยู่ที่ Ludwigsburg

 

Dr. Sven Lorenz รองประธานกรรมการบริหารด้านระบบข้อมูลข่าวสารของ โพร์เช เปิดเผยว่า Porsche Digital Lab คือ ก้าวย่างที่มีความสำคัญอย่างยิ่งต่ออนาคตทางด้านดิจิทอลของ โพร์เช เช่นเดียวกันกับ Porsche Digital GmbH ซึ่งเปิดดำเนินการเมื่อไม่นานมานี้ใน Ludwigsburg แต่เป็นไปในทิศทางที่แตกต่างกับ Digital Lab ที่มุ่งเน้นไปในการทดสอบและประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทอลให้แก่องค์กร

 

Porsche Digital Lab ตั้งอยู่ที่ Friedrichshain กรุงเบร์ลิน โดยสถานที่แห่งนี้จะประกอบไปด้วยบุคลากรหลากหลายตำแหน่งทั้งจาก โพร์เช และ MHP โดยมีหน้าที่สำคัญอย่างหนึ่งคือการตรวจสอบและวิเคราะห์วิจัยความเป็นไปได้ของการประยุกต์ใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีให้เป็นหนึ่งเดียวกับรถสปอร์ทจาก โพร์เช เช่น ประสิทธิภาพในการถ่ายทอดข้อมูลปริมาณมหาศาลในระยะเวลาอันสั้น และระบบจักรกลที่สามารถเรียนรู้การทำงานได้ การปฏิบัติงานในระดับไมโครเทคโนโลยีต่างๆ ที่เกี่ยวกับระบบคลาวด์ รวมไปถึงการพัฒนาอุตสาหกรรมในยุค 4.0 และอินเตอร์เนท ห้องวิจัยแห่งนี้ยังมีบทบาทสำคัญในการดัดแปลงนวัตกรรมข้างต้นให้อยู่ในรูปลักษณ์ที่มีความเหมาะสมในการใช้งานสูงสุด

 

อีกทั้งยังขยายหน้าที่รับผิดชอบในการวิเคราะห์แนวโน้มและองค์ความรู้ใหม่ เพื่อสร้างสรรค์ต้นแบบอุปกรณ์ที่เต็มไปด้วยความล้ำหน้าทางเทคโนโลยีสารสนเทศอีกด้วยลักษณะการปฏิบัติงานดังกล่าวจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเข้าถึงและใกล้ชิดกับองค์กรที่มีความเชี่ยวชาญในนวัตกรรมเทคโนโลยี กรุงเบร์ลิน ถือได้ว่าเป็นแหล่งกำเนิดที่เฟื่องฟูของนักประดิษฐ์หน้าใหม่มีความเหมาะสมสูงสุดสำหรับการเป็นที่ตั้งของห้องวิจัยและทดลอง “Porsche Digital Lab นับได้ว่าเป็นสถานที่สำคัญที่จะมอบโอกาสอันดีในการดำเนินงานค้นคว้าวิจัยเทคโนโลยีล้ำยุค รวมทั้งเพิ่มความรวดเร็วและความยืดหยุ่นคล่องตัวให้แก่นวัตกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศต่างๆ

ส่วนของ Porsche Digital GmbH มีเป้าหมายที่ ผลิตภัณฑ์และงานบริการที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับลูกค้า เครือข่ายสื่อสารในยานพาหนะ แนวคิดของระบบควบคุมและ สถาปัตยกรรมของรถยนต์ในอนาคตซึ่งเป็นกุญแจสำคัญของระบบดิจิทอลอันส่งผลต่อขั้นตอนในการให้บริการรวมทั้งการพัฒนาธุรกิจรูปแบบใหม่ Digital Lab และ Digital GmbH มีบทบาทในการประสานงานร่วมกันเพื่อสร้างสรรค์ความล้ำหน้าแห่งอนาคตให้แก่ โพร์เช

 

Lutz Meschke รองประธานและสมาชิกคณะกรรมการบริหาร ด้านการเงินและเทคโนโลยีสารสนเทศ กล่าว่า “เราคือองค์กรที่มีส่วนผลักดันและส่งเสริมให้เกิดความคิดริเริ่มสร้างสรรค์เพื่อการก้าวเข้าสู่ยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงในภาค

อุตสาหกรรมยานยนต์ การก้าวกระโดดของเทคโนโลยีดิจิทอลนั้น มีความเกี่ยวข้องและเชื่อมโยงกับทุกภาคส่วนขององค์กรไม่ว่าจะเป็น กระบวนการดำเนินงานภายใน การบริหารความสัมพันธ์กับลูกค้าหรือผลิตภัณฑ์และการบริการของเรา โลกยนตกรรมทุกวันนี้กำลังเข้าใกล้ความเป็นไปได้ของระบบเครือข่ายและแนวคิดใหม่ๆ ในการเดินทางมากยิ่งขึ้น บริษัทของเราจะต้องพบกับความท้าทายจากอุตสาหกรรมยานยนต์รูปแบบใหม่ ซึ่งรวมไปถึงคู่แข่งรายใหม่ที่จะเกิดขึ้นเช่นกันในสภาวการณ์ดังกล่าว โพร์เช ยังคงตั้งเป้าหมายในการครองตำแหน่งเบแรนด์รถยนต์ที่เต็มไปด้วยความล้ำหน้าทางทางวิศวกรรมความหรูหราเพียบพร้อมและสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยม”

 

 

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/uus9C
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 31 สิงหาคม 2559 เวลา 09:01 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน