ธุรกิจ

ฮอนดา จัดกิจกรรมเวิร์คชอพ “ปลุกพลังคิด (ส์) เนรมิตไอเดียกระหึ่มโลก”


DSC_8499

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรมเวิร์คชอพ “ปลุกพลังคิด (ส์) เนรมิตไอเดียกระหึ่มโลก” โครงการ “ฮอนดา ซูเพอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ 2016″ ณ ศูนย์ฝึกอบรม ฮอนดา ซ. เสรีไทย 87

โครงการ “ฮอนดา ซูเพอร์ ไอเดีย คอนเทสต์” ในปีนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 12 โดยบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรมเวิร์คชอพ และมอบทุนสร้างแบบจำลองสิ่งประดิษฐ์ ให้แก่เด็กนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 จากทั่วประเทศที่ส่งผลงานเข้าประกวดมากถึง 15,896 ผลงาน จากกว่า 2,000 โรงเรียนทั่วประเทศ โดยมีผลงานที่ผ่านเข้ารอบคัดเลือกจำนวน 70 ผลงาน มาเข้าร่วมเวิร์คชอพปลุกระดมความคิดสร้างสรรค์ เพื่อนำไปใช้ในรอบชิงชนะเลิศ เพื่อชิงโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเป็นตัวแทนเยาวชนไทย ร่วมเข้าค่ายแลกเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์กับเยาวชนญี่ปุ่น ณ ประเทศญี่ปุ่น

สมภพ ปฏิภานธาดา ผู้จัดการทั่วไปส่วนการตลาดและการวางแผนกลยุทธ์ กล่าวว่า โครงการ “ฮอนดา ซูเพอร์ ไอเดีย คอนเทสต์” เกิดขึ้นจากความมุ่งมั่นของ ฮอนดา ในการเปิดโอกาสให้เยาวชนไทย ได้มีเวทีแสดงออกความสามารถและความสร้างสรรค์อย่างเหมาะสม ผลงานที่ส่งเข้าประกวดในปีนี้ มีจำนวนเพิ่มขึ้น ยอดรวมของผลงานตลอด 12 ปีที่ผ่านมา มีจำนวนมากถึง 355,435 ผลงาน ฮอนดา เชื่อว่าโครงการนี้ มีส่วนสำคัญในการผลักดันเยาวชนไทย ให้มุ่งมั่นทำตามความฝันของตัวเองให้เป็นจริง และจะเป็นฟันเฟืองที่ช่วยขับเคลื่อนและพัฒนาสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมในอนาคต

DSC_8457

สมภพ ปฏิภานธาดา ผู้จัดการทั่วไปส่วนการตลาดและการวางแผนกลยุทธ์ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด

DSC_8584

ดร. จิตรา ดุษฏีเมธา ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยา การพัฒนาศักญภาพมนุษย์ และอาจารย์ประจำ สังกัดบัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิจัยและพัฒนาหลักสูตร และประธานโครงการศูนย์พัฒนาความสุขมนุษย์ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

DSC_8538

ศุ บุญเลี้ยง วิทยากรเวิร์คชอพ “ปลุกพลังคิด (ส์) เนรมิตไอเดียกระหึ่มโลก” ติวเข้มน้องนักเรียนระดับประถมทั้ง 70 คนที่ผ่านการคัดเลือก

DSC_8552

DSC_8402

กิจกรรมเวิร์คชอพ สำหรับเด็กๆ

DSC_8593

กิจกรรมสัมมนาเทคนิคการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ลูกในศตวรรษที่ 21 สำหรับผู้ปกครอง

DSC_8406

DSC_8469

บางส่วนของผลงานจากความคิดสร้างสรรค์ของเด็กๆ ------------------------------
เรื่องโดย : แอลเอนนิวส์
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/tgUBM
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 30 สิงหาคม 2559 เวลา 16:51 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน