ข่าวรอบโลก

BAIC เตรียมพัฒนารถซีดานจากโครงสร้างพื้นฐาน Merdedes-Benz E-Class


E300_1

 

รายงานข่าวจาก Automotive News China ระบุว่า BAIC Motor Group Co. ได้รับอนุมัติจากบริษัทร่วมทุน Daimler AG ให้พัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ โดยใช้โครงสร้างพื้นฐานของ Mercedes-Benz E-Class รุ่นเดิม

BAIC จะใช้โครงสร้างนี้ ในการผลิตรถซีดานขนาดกลาง ออกสู่ตลาดประเทศจีนได้ในปี 2561 รวมทั้งใช้เพื่อพัฒนาในการผลิตรถ เอสยูวี และรถเอนกประสงค์อื่นเช่นกัน โดยใช้ระบบขับเคลื่อนสำหรับรถยนต์นั่งซึ่ง Daimler ผลิตในโรงงานร่วมทุนกับ BAIC ในกรุงปักกิ่ง

รายงานข่าวระบุว่า เครื่องยนต์จะมีทั้ง เบนซิน 1.8 ลิตร เทอร์โบ และเบนซิน 3.0 ลิตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ

BAIC จะใช้ยี่ห้อ Senova เดิม ที่ผลิตรถยนต์นั่งจำหน่ายอยู่แล้ว ในการทำตลาด ส่วนรถเอมพีวี จะใช้ยี่ห้อ Weiwang ซึ่งผลิตรถแวนอยู่แล้วเช่นกัน แยกออกจากกัน

ฺBAIC ตั้งขึ้นโดยรัฐบาลจีน ทำการผลิตรถยนต์นั่งและรถเพื่อการพาณิชย์ โดยร่วมทุนกับค่ายรถยนต์ระดับโลก มียอดการขายรถเพื่อการพาณิชย์ขนาดเบา 7 เดือนของปีนี้ 232,000 คัน เพิ่มขึ้น 43 % โดยมีโรงงานในหลายมลรัฐทั่วประเทศ ใน Fujian ทางทิศตะวันออกของประเทศ ก็เป็นโรงงานเพื่อผลิตรถแวน และยังมีที่ร่วมทุนกับ Hyundai ผลิตรถยนต์นั่งและรถเพื่อการพาณิชย์ขนาดเบา เช่นกัน

BAIC ไม่ใช่บริษัทแห่งแรกที่ใข้เทคโนโลยีเดิมของรถรุ่นเก่า เพื่อนำมาผลิตเป็นรถรุ่นใหม่ โดย FAW Group Corp. ก็ใช้โครงสร้างพื้นฐานของ Mazda6 มาผลิตรถยนต์นั่งหลายรุ่น หรือ  Dongfeng Motor Corp. ก็พัฒนารถซีดาน Aeolus A9 จากพื้นฐานของ Citroen C5 เช่นกัน------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/fgWi3
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 28 สิงหาคม 2559 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน