ธุรกิจ

ทีซีอาร์ “สนามช้างฯ” นักขับไทยมีลุ้น


ทัพรถแข่งระดับโลกกว่า 30 คัน ส่งถึงสนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จบุรีรัมย์ พร้อมเปิดตู้คอนเทเนอร์และทีมงานนำเข้าพิท เตรียมดวลความเร็วในศึก ทีซีอาร์ อินเตอร์เนชันแนลซีรีส์  เนวิน ชิดชอบ บิกบอสสนามช้างฯ มั่นใจนักขับไทยมีลุ้นได้เฮในบ้านเกิด

เนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษา สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า นี่คืออีกครั้ง ที่สนามช้างฯ เอาใจคอความเร็วชาวไทย ด้วยการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันทีซีอาร์ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ 2016” ซึ่งยกความมันส์ระดับเวิร์ลด์คลาสส์ส่งตรงถึงประเทศไทย โดยต้องการให้คนไทยมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์วงการมอเตอร์สปอร์ท กับเรศการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดรายการหนึ่งของโลก ซึ่งไทยถูกบรรจุเป็นสนามที่ 8 ของฤดูกาลระหว่างวันที่ 26-28 สิงหาคมนี้

“ทีซีอาร์ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ นับเป็นศึกมอเตอร์สปอร์ทที่แฟนทั่วโลกรอคอยกว่า 200 ล้านคน ผ่านการถ่ายทอดสด ซึ่งถือเป็นการแข่งขันทัวริงคาร์ระดับอินเตอร์เนชันแนล ที่มีศักดิ์ศรีเทียบเท่าเวิร์ลด์ ซีรีส์ไม่แตกต่างจากเวิร์ลด์ ทัวริงคาร์ แชมเพียนชิพเลยทีเดียว โดยจะมีความแตกต่างเพียงรายละเอียดของรถแข่งที่เพิ่มความแรงของเครื่องยนต์ขึ้น นอกจากนี้เรายังมีนักขับไทยที่ได้สิทธิ์ไวด์คาร์ดลงแข่งขัน และเชื่อว่าจากความคุ้นเคยสนามและการซ้อมหนักจะทำให้พวกเขามีลุ้นได้เฮต่อหน้าแฟนๆ ในบ้านเกิดอย่างแน่นอน

ศึก ทีซีอาร์ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ นับเป็นการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบประเภททัวริงคาร์รายการใหม่เอี่ยมของโลกที่เพิ่งเปิดตัวในปี 2015 เป็นฤดูกาลแรก จากแนวคิดของอดีตประธาน เวิร์ลด์ ทัวริงคาร์ อย่าง มาร์เกลโล ลตติ ด้วยรถแข่งทัวรริงคาร์เครื่องยนต์ 2,000 ซีซี เทอร์โบชาร์จ เพิ่มความแรงจากในอดีต ด้วยจำนวนรถแข่งกว่า 30 คัน จากผู้ผลิตรถยนต์ 8 บแรนด์

แข่งขันทั้งสิ้น 11 สนาม ทั่วโลก ได้แก่ โลเซล ประเทศกาตาร์, เอสโตริล ประเทศโปรตุเกส, สปาฟรังก์คอร์ฌองส์ ประเทศเบลเยี่ยม, อีโมลา ประเทศอิตาลี, ซัลบวร์กริง ประเทศออสเตรีย, โอสเชร์สเลเบน ประเทศเยอรมนี, โซชิ ประเทศรัสเซีย รวมถึง สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จบุรีรัมย์ ประเทศไทย, สิงคโปร์มาเลเซีย และมาเก๊า

สำหรับ ศึก ทีซีอาร์ อินเตอร์เนชันแนล ซีรีส์ 2016 สนาม 8 จะเริ่มซ้อมในวันศุกร์ที่ 26 สิงหาคมนี้ ก่อนจะควอลิฟายด์ในวันเสาร์ที่ 27 สิงหาคม และแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ 2 เรศ ในวันอาทิตย์ที่ 28 สิงหาคมนี้ ต่อหน้าแฟนความเร็วชาวไทย

สามารถซื้อบัตรเข้าชมได้ที่ ไทยทิคเกทเมเจอร์ ทุกสาขา และ จุดจำหน่ายบัตรบริเวณ บุรีรัมย์ คาสเซิล จบุรีรัมย์ ลูกค้าของผู้สนับสนุนสนามจะได้รับส่วนลด 25 เปอร์เซนต์ สำหรับบัตรกแรนด์สแตนด์ และส่วนลด 50 เปอร์เซนต์สำหรับบัตร ไซด์สแตนด์ โดยมีราคาดังนี้ วีไอพี 1 วัน 1,500 บาท/ 2 วัน 3,000 บาท, กแรนด์สแตนด์ 1 วัน 500 บาท/ 2 วัน 750 บาท และไซด์สแตนด์ 1 วัน 200 บาท/ 2 วัน 300 บาท------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/XNJMh
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 25 สิงหาคม 2559 เวลา 08:23 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน