ธุรกิจ

Insight Tata คว้าอันดับ 3 เอเชียครอสส์คันทรีแรลลี 2016


กระบะ ทาทา ซีนอน 150 เอนเอกซ์-พลอร์ โฟร์วีลดไรฟ ภายใต้ชื่อทีม Insight Tata คว้าอันดับ 3 ประเภททีม ในศึกเอเชียครอสส์คันทรี แรลลี 2016 รายการแข่งขันรถยนต์และรถจักรยานยนต์ครอสส์คันทรีแรลลีนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย เส้นทางพัทยา-จันทบุรี- เกาะกง-สีหนุวิลล์-พนมเปญ และสิ้นสุดการแข่งขันที่นครวัด เมืองเสียมเรียบ ประเทศกัมพูชา รวมระยะทาง 2,500 กม. โดยปีนี้ได้มีนักแข่งจาก 7 ชาติเข้าร่วมการแข่งขัน ได้แก่ ญี่ปุ่น อินเดีย ไต้หวัน อินโดนีเซีย สวีเดน นอร์เวย์ กัมพูชา และไทย ที่ร่วมการแข่งขัน

IMG_6161e

ทีม Insight Tata นำรถกระบะ ทาทา ซีนอน 150 เอนเอกซ์-พลอร์ โฟร์วีลดไรฟ เครื่องยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร เทอร์โบ 150 แรงม้าจำนวน 2 คัน ลงในการแข่งขัน นำทีมโดย ราชัน ไตรรัตน์ นักแข่งมากประสบการณ์กว่า 30 ปี และ จีระศักดิ์ สุวรรณพืช ซึ่งทั้งสอง สามารถพาทีมแข่งจนจบการแข่งขัน พร้อมคว้าอันดับ 3 ในประเภททีม โดยรถ ทาทา ซีนอน ที่ใช้ลงสนามแข่งขันนั้นเป็นเครื่องยนต์และชิ้นส่วนมาตรฐานที่จำหน่ายอยู่ในตลาดเกือบทั้งหมด ปรับแต่งเพียงโครงสร้างด้านความปลอดภัยของรถแข่งตามกฎของสมาพันธ์รถยนต์นานาชาติ (FIA) เท่านั้น

IMG_7276

ซานเจย์ มิชรา กรรมการผู้จัดการบริษัท ทาทา มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “จากการแข่งขัน เอเชียครอสส์คันทรีแรลลี 2016 ของ กระบะทาทา ซีนอน แสดงให้เห็นว่า รถของเรามีความแข็งแกร่ง ทนทาน แม้จะใช้เครื่องยนต์และชิ้นส่วนมาตรฐานเหมือนรถที่เราจำหน่ายในตลาดก็ตาม เราก็ยังสามารถผ่านการแข่งขันอันหนักหน่วงในสภาพเส้นทางสุดโหดแบบแรลลี ตลอด 7 วัน เป็นระยะทางกว่า 2,500 กม. ซึ่งเราได้ส่งช่างเทคนิคให้ช่วยประสานงานกับทีมอยู่ตลอดการแข่งขัน รวมทั้งส่งอะไหล่ ชิ้นส่วนต่างๆ เพื่อสนับสนุนทีมแข่งให้สามารถผ่านอุปสรรคต่างๆ และประสบความสำเร็จในการแข่งขัน ซึ่งนอกจากจะเป็นสิ่งที่บ่งชี้ว่า กระบะ ทาทา ซีนอน มีความแข็งแกร่งแล้ว เรายังมีช่างเทคนิคที่มีความชำนาญสามารถแก้ปัญหาต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว แม้ในสภาวะที่มีเวลาจำกัด รวมทั้งมีความพร้อมในส่วนของชิ้นส่วนอะไหล่ที่สามารถส่งไปได้อย่างรวดเร็วและสมบูรณ์แบบ จึงทำให้เราสามารถผ่านการแข่งขันแรลลีระดับนานาชาติในครั้งนี้มาได้”

การแข่งขันรถยนต์ เอเชียครอสส์คันทรีแรลลี เป็นการแข่งขันที่ได้รับการรับรองโดยราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ (รยสท.) อีกทั้งรายการนี้ซึ่งอยู่ในการควบคุมของสมาพันธ์รถยนต์นานาชาติ (FIA) และสมาพันธ์กีฬาแข่งรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/xvoTY
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 24 สิงหาคม 2559 เวลา 16:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน