รถใหม่ในประเทศ

New Chevrolet Trailblazer


 

image

New Chevrolet Trailblazer

เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย)ฯ เปิดตัว เชฟโรเลต์ ทเรลบเลเซอร์ (New Chevrolet Trailblazer) โฉมใหม่อย่างเป็นทางการ รูปลักษณ์ทันสมัย โดดเด่นกว่าเดิมทั้งภายนอกและภายใน ให้สมรรถนะการขับขี่ที่เหนือชั้นมากขึ้น เครื่องยนต์ดีเซล ขนาด 2.5 ลิตร คอมมอนเรล เทอร์โบแปรผัน พัฒนาใหม่ ให้กำลังสูงสุด 180 แรงม้า และยังพัฒนาระบบกันสะเทือนใหม่ ติดตั้งระบบความปลอดภัยแบบ Active และ Passive ที่ทันสมัยครบครัน

 

image

 

เชฟโรเลต์ ทเรลบเลเซอร์ ใหม่ มาพร้อมความหรูหรา สมรรถนะและเทคโนโลยี มาตรฐานใหม่ในตลาดรถเอสยูวี ระดับพรีเมียมในประเทศไทย ทเรลบเลเซอร์ ได้รับการยกย่องในด้านสมรรถนะการควบคุมที่เหนือชั้น การขับขี่ที่ปราดเปรียว และขุมพลังที่เหนือกว่า รูปลักษณ์ภายนอกใหม่ พรีเมียมมากขึ้น ไฟหน้า กระจังหน้า และกันชนหน้า ออกแบบใหม่ทั้งหมด เสริมภาพลักษณ์ให้ดูหรูหราทันสมัย ล้อแมกลายใหม่ เพิ่มความหรูหรามากยิ่งขึ้น

ห้องโดยสารออกแบบและพัฒนาใหม่เช่นกัน มุ่งเน้นความหรูหราด้วยการใช้วัสดุที่มีผิวสัมผัสนุ่มนวล และมีคุณภาพสูง กว้างขวางและภูมิฐาน ใกล้เคียงซาลูนหรู และยังออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ (Ergonomic Design) คำนึงถึงการเคลื่อนไหวของร่างกายทุกอิริยาบถ คอนโซลกลางดีไซจ์นใหม่ สวิทช์ควบคุมและอุปกรณ์ต่างๆ จัดวางไว้ในตำแหน่งใช้งานง่าย

 

image

 

 

หน้าจอทัชสกรีนขนาด 8 นิ้ว (ขึ้นอยู่กับรุ่น) มีระบบตรวจสอบแรงดันลมยาง ซึ่งสามารถเชคแรงดันลมยางผ่านจอได้ กล้องมองหลังพร้อมเส้นกะระยะที่ปรับทิศทางตามการหมุนของพวงมาลัย กระจกมองหลังตัดแสงอัตโนมัติ

 

image

 

ติดตั้งระบบอินโฟเทนเมนท์ มายลิงค์ เป็นพิคอัพรุ่นแรกในตลาดที่รองรับ Apple Car Play  สามารถแสดงผลสมาร์ทโฟนบนหน้าจอทัชสกรีนสีของรถ พร้อมฟังค์ชัน Siri Eyes Free  และซอฟท์แวร์สั่งงานด้วยเสียง ทำให้ผู้ขับขี่สามารถสั่งงานด้วยเสียงโดยไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย ห้องโดยสารยังมีจุดเด่นที่ความเงียบ โดยมีเสียงรบกวนจากลม ยาง และเครื่องยนต์ ลดลง 8 % และเพิ่มความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ขึ้นอีก 12 %

 

image

 

 

เครื่องยนต์ Duramax พัฒนาใหม่ แรง/ประหยัด แบบ 4 สูบเรียง ดีเซล คอมมอนเรล เทอร์โบแปรผัน VGT ความจุ 2.5 ลิตร รุ่นทอพให้กำลังสูงสุด 180 แรงม้า (132 กิโลวัตต์) ที่ 3,600 รตน. แรงบิด 44.9 กก.-ม. (440 นิวตัน-เมตร) ที่ 2,000 รตน. ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ ส่วนรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบพาร์ทไทม์ที่ทันสมัย ผ่านมาตรฐานไอเสีย ยูโร 4 กล่องควบคุมเครื่องยนต์ (ECU) พัฒนาโดย GM มีฟังค์ชันควบคุมที่เป็นสิทธิบัตรของ GM มากกว่า 150 ฟังค์ชัน ซึ่งช่วยประสานการทำงานระหว่างซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์ ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

 

image

 

image

 

ติดตั้งวัสดุดูดซับเสียงรบกวนบริเวณหัวฉีด เพื่อให้ทำงานได้เงียบขึ้น ใช้ยางรองตัวถังและยางรองแท่นเครื่องยนต์แบบใหม่ ช่วยลดแรงสั่นสะเทือนของเครื่องยนต์ ทำให้ระดับเสียงภายในห้องโดยสารลดลง 2-4 % พวงมาลัยไฟฟ้า (EPS) มีน้ำหนักเบาเมื่อขับขี่ที่ความเร็วต่ำ และจะหนักมากขึ้นเมื่อขับขี่ที่ความเร็วสูง

 

image

 

ระบบกันสะเทือนใหม่ ได้รับการปรับตั้งให้ใช้งานได้ดีบนถนนขรุขระ เป็นหลุมเป็นบ่อ ด้านหน้าแบบอิสระ ปีกนก 2 ชั้น พร้อมคอยล์สปริง และชอคอับแกส ด้านหลังเป็นคอยล์สปริงและชอคอับแกส พัฒนาระบบชอคอับแบบไดเกรสซีฟ ระบบวาล์วทำงานอย่างมีประสิทธิภาพในทุกสภาพถนน ให้ความนุ่มนวลและยืดหยุ่นสูง

ความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ ทำให้ ทเรลบเลเซอร์ ใหม่ มีประสิทธิภาพด้านอากาศพลศาสตร์ดีขึ้น 12 % ช่วยเพิ่มความประหยัดน้ำมัน พร้อมกับปรับปรุงซีลกระจกหน้าต่าง กระจกบังลมหน้า แผงประตู และแนวหลังคาใหม่ เพื่อลดเสียงลม กระจกมองข้างปรับปรุงใหม่เพื่อขจัดเสียงรบกวน ขณะที่กระจกหน้าต่างซ้ายและขวามีความหนายิ่งขึ้น 10 % ทำให้มีความเงียบขณะขับขี่มากกว่าเดิม 8 %

ทเรลบเลเซอร์ ใหม่ มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยทั้งแบบ Active และ Passive (ขึ้นอยู่กับรุ่น) ทั้งระบบป้องกันล้อหมุนฟรีทั้งขณะออกตัวและในโค้ง Traction Control System (TCS), ระบบรองรับการเบรคกะทันหัน Panic Brake Assist (PBA), ระบบกระจายแรงเบรค Electronic Brake Force Distribution (EBD), ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว Electronic Stability Control (ESC), ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางชัน Hill Descent Control (HDC) ระบบป้องกันการไหลของรถเมื่อขึ้นทางชัน Hill Start Assist (HSA) ระบบรักษาเสถียรภาพขณะลากจูง (Trailer Sway Control) ระบบป้องกันการพลิกคว่ำ (Anti-Rolling Protection) พร้อมกับถุงลมนิรภัยคู่หน้าสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ตลอดจนถุงลมนิรภัยป้องกันหัวเข่าสำหรับผู้ขับขี่

 

image

 

เทคโนโลยีอื่นๆ เช่น ระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา (Side Blind Zone Alert) ระบบแจ้งเตือนการจราจรขณะถอยหลัง (Rear Cross Traffic Alert) ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจร (Lane Departure Warning) ระบบเตือนการชนด้านหน้า (Forward Collision Alert) ระบบช่วยเหลือการจอดด้านหน้าและหลัง (Front and Rear Parking Assist) ระบบแจ้งเตือนให้คาดเข็มขัดนิรภัย สำหรับผู้โดยสารแถวสอง (Second Row Seat Belt Reminder) และระบบตรวจสอบแรงดันลมยาง (Tire Pressure Monitoring System) นอกจากนี้ยังมีเซนเซอร์ตรวจจับปริมาณน้ำฝน ไฟหน้าเปิด/ปิดอัตโนมัติ กระจกหน้าต่างคู่หน้าเลื่อนลงเล็กน้อยเพื่อช่วยในการปิดประตูให้ง่ายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ทเรลบเลเซอร์ ใหม่ เป็นรถเอสยูวีรุ่นแรกในตลาด ที่มีฟังค์ชันรีโมทสตาร์ท ซึ่งมีประโยชน์อย่างมากในสภาพอากาศร้อนอบอ้าวอย่างเมืองไทย ผู้ขับขี่สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้จากกุญแจ เพื่อให้ห้องโดยสารมีอุณหภูมิที่เย็นสบายก่อนขึ้นรถ

 

image

 

Chevrolet Trailblazer มี 3 รุ่นย่อย ตามราคาดังนี้

The All-New Trailblazer 2.5L VGT 4×2 AT LT 1,244,000 บาท
The All-New Trailblazer 2.5L VGT 4×2 AT LTZ 1,379,000 บาท
The All-New Trailblazer 2.5L VGT 4×4 AT LTZ 1,479,000 บาท

 ------------------------------
เรื่องโดย : ณัฐเวช ยอดแสง
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต/จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : รถใหม่ในประเทศ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/BcZQw
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 20 สิงหาคม 2559 เวลา 13:51 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน