ธุรกิจ

นิสสัน ได้ 6 เกเมอร์ เข้าชิงชนะเลิศที่อังกฤษ


บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ปฏิบัติการสานฝันค้นหานักแข่งรถดาวรุ่งสู่วงการมอเตอร์สปอร์ทมืออาชีพ กับโครงการ นิสสัน จีที อคาเดมี ไทยแลนด์ ซีซัน 3 เพื่อเฟ้นหา 6 เกเมอร์ ที่ฝ่าด่านสุดหินตามมาตรฐานการทดสอบนักแข่งรถ รอบชิงชนะเลิศประเทศไทย ณ สนามปทุมธานี สปีดเวย์

DSC_6728

การเฟ้นหา 6 สุดยอดนักล่าฝันเซียนเกมชาวไทยในการแข่งขัน นิสสัน จีที อคาเดมี ซีซัน 3 นี้ ได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้น โดยมีผู้สมัครเข้าล่าฝันสู่การเป็นนักแข่งรถระดับโลกจากการแข่งขันที่ผ่านมา 2 สนาม กว่า 5,000 คน และได้ผู้ที่ผ่านเกณฑ์การคัดเลือกตามมาตรฐาน 25 คนสุดท้ายที่ทำเวลาได้ดีที่สุดในการขับแข่งบนเครื่องซิมูเลเตอร์ ที่ติดตั้งพโรแกรม Grand Turismo Sport มาประชันฝีมือขับจริงในสนามจริง กับ นิสสัน ซิลฟี DIG Turbo พร้อมฝ่าด่านสุดหินต่างๆ ตามมาตรฐานการแข่งขัน นิสสัน จีที อคาเดมี โดยคัดเลือกให้เหลือเพียง 6 คนสุดท้าย เป็นตัวแทนประเทศไทยไปสัมผัสสุดยอดประสบการณ์เข้าร่วมการฝึกที่ค่ายปั้นนักแข่งรถ Nissan GT Academy International Race Camp เปลี่ยนชีวิตเซียนเกมให้กลายเป็นนักขับรถแข่งมืออาชีพระดับโลกกับทีม นิสสัน

DSC_6609

 

DSC_6614

ทั้งนี้ 6 สุดยอดเซียนเกม ที่สามารถฝ่า 4 ด่านทดสอบที่เต็มไปด้วยความเข้มข้นและกดดัน ต้องใช้ศักยภาพทุกด้าน ทั้งทางร่างกายและจิดใจ ไหวพริบ เชาว์ปัญญาภายใต้ระยะเวลาที่จำกัด โดยต้องผ่านการทดสอบด้านต่างๆ ทั้งการทดสอบความเร็วบนเครื่อง จีที 6 ซิมูเลเตอร์ Playstation 4 ที่ติดตั้งพโรแกรม Gran Turismo Sport การรับมือกับคำถามสดๆ จากกรรมการทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ รวมถึงการทดสอบความฟิทของร่างกายท่ามกลางแดดที่ร้อนระอุ และการทดสอบทักษะการควบคุมรถบนสนามจริง กับรถ นิสสัน ซิลฟี DIG เทอร์โบ 1.6 ลิตร ที่ให้พลังสูงถึง 190 แรงม้า

DSC_6638

โดยผู้คว้าสิทธิ์ไปเข้าค่ายปั้นนักแข่ง Nissan GT Academy Race Camp ที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ ได้แก่

1. ภูรีภัทร พูนเพิ่ม

2. ดนุวัศ วรกิติไชย

3. เอกปริญญ์ ถาวรล้ำเลิศ

4. กนกพันธุ์ วัฒนกิจอนันต์

5. พงศ์พล นารายพิทักษ์

6. มนัฏกรณ์ เชียร์เรอร์

DSC_6786

สำหรับ 6 สุดยอดเกเมอร์ชาวไทย ที่ได้รางวัลชนะเลิศนี้ จะได้ไปแข่งขันต่อในเวทีนานาชาติ นิสสัน จีที อคาเดมี ซึ่งจะแข่งกับอีก 5 ประเทศ คือ ออสเตรเลีย, อินโดนีเซีย, เมกซิโก, ฟิลิปปินส์ และแอฟริกาเหนือ (ไอบีเรีย , อียิปต์, โมรอคโค) ซึ่งจะมีเพียงหนึ่งเดียวที่จะได้คว้าสุดยอดโอกาสพลิกชีวิตอย่างสิ้นเชิงจากการแข่งรถบนโลกเสมือนจริงสู่เส้นทางการเป็นนักขับรถแข่งระดับโลก------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/7BbOp
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 19 สิงหาคม 2559 เวลา 15:09 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน