ข่าวรอบโลก

Nissan Micra เตรียมออกจำหน่าย


nissan-micra1

 

ค่าย นิสสัน ส่ง Micra หรือที่บ้านเรารู้จักกันในนาม March รุ่นปรับปรุงโฉม ที่จะออกตลาดในปีหน้านี้ โดยเริ่มด้วยการเปิดตัวในงานมหกรรมยานยนต์ปารีสในเดือนตุลาคมนี้ หลังซุ่มทดลองอยู่นาน

และในงานมหกรรมยานยนต์เจนีวาปีก่อน นิสสัน ออกรุ่นต้นแบบ Sway ที่ ออโท เอกซ์พเรส จับเอามาทำเป็นรูปให้ดูอย่างที่เห็น โดยมิติของตัวรถจะออกมาใหญ่กว่ารุ่นเดิมเล็กน้อย ด้วยไฟส่องสว่างหน้าทรงรี กระจังหน้าดีไซจ์นใหม่ สอดรับกับบัมเพอร์ โดยภาพรวมออกมาในลักษณะสปอร์ทมากกว่าเดิม

นิสสัน จำเป็นต้องรีบทำไมเนอร์เชนจ์ เพราะผู้บริโภคในยุโรปเริ่มไม่ยอมรับรุ่นปัจจุบัน ทำเอายอดขายหดหายไปมาก แม้ว่าจะวางแผนเอาไว้ให้เป็นรถระดับโลก แต่จากคุณภาพวัสดุและคุณภาพการประกอบไม่เข้าตาผู้บริโภค เลยต้องเตรียมรุ่นพิเศษสำหรับเอาใจคนยุโรปโดยเฉพาะ

โครงสร้างพื้นฐานของรถจะใช้ของเครือสหกรณ์ Renault-Nissan CMF-B ซึ่งใช้ในรุ่น Juke อยู่ด้วยเช่นกัน โดย Micra เตรียมที่จะออกแบบเอาใจวัยรุ่น ด้วยการเพิ่มจำนวนสีให้มากขึ้น ทั้งสีภายนอกและสีภายใน และอาจทำรุ่นพิเศษ​ เจาะจงแต่งมาให้วัยรุ่นได้ซี๊ดปากกันบ้าง

ภายใน นิสสัน เตรียมปรับใหม่ เพื่อต้อนรับคู่ต่อสู้อย่าง Volkswagen Polo และ Kia Rio ที่จะออกจำหน่ายปีหน้าพร้อมกัน โดยจะใช้วัสดุที่นุ่มมือ โดยตัวทอพอาจเพิ่มเป็นเบาะหนังด้วย พร้อมระบบเพื่อการสื่อสาร และความบันเทิง เชื่อมต่อสมาร์ทโฟน ให้เข้ากับยุคสมัย เพื่อดึงดูดความสนใจ ส่วนเทคโนโลยีใหม่ๆ ก็มี ระบบช่วยเบรคอัตโนมัติ, ระบบตรวจจับรถในจุดบอด และจดจำป้ายสัญญาณจราจร

และด้วยขนาดที่เพิ่มข้ึนเล็กน้อย แต่ก็ได้พื้นที่ห้องโดยสารเพิ่มขึ้น อันจะทำให้ใช้เครื่องยนต์ได้หลายรุ่น แบบเดียวกับ Juke มีทั้ง รุ่น 3 สูบเทอร์โบ 1.0 ลิตร และเพิ่มรุ่นดีเซล 1.5 ลิตร เป็นออพชัน หรืออาจแรงถึงเครื่องเบนซิน 1.6 เทอร์โบ ที่ให้กำลังถึง 190 แรงม้า สำหรับตัวทอพ ขณะที่เตรียมการสำหรับเครื่องยนต์ไฮบริดเช่นกัน

หลังจัดแสดงคันต้นแบบในปารีส นิสสัน เตรียมที่จะผลิตจำหน่ายต้นปีหน้า ด้วยราคาที่น่าจะเริ่มต้นราว 400,000 บาท สำหรับรุ่นมาตรฐาน

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/HeOee
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 15 สิงหาคม 2559 เวลา 10:10 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน