ธุรกิจ

ไทยซัมมิท ทุ่ม 300 ล้านบาท เปิดโชว์รูม ฟอร์ด เสริมแกร่งขยายธุรกิจ


กลุ่มบริษัท ไทยซัมมิท (Thai Summit Group) ทุ่มงบกว่า 300 ล้านบาท เปิดโชว์รูม ฟอร์ด ที เอส ออโต้เซลส์ บางบัวทอง มุ่งนโยบายสร้าบแรนด์ และการบริการเพื่อความพึงพอใจต่อลูกค้า เสริมไลน์ธุรกิจใหม่

ชนาพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ รองกรรมการผู้จัดการ ไทยซัมมิทกรุ๊ป เปิดเผยว่า กลุ่มไทยซัมมิทเริ่มดำเนินธุรกิจโดยเป็นผู้นำด้านอุตสาหกรรมชิ้นส่วนรถยนต์มากว่า 40 ปี โดยมีบริษัทในเคริอทั้งในประเทศและต่างประเทศรวม 40 บริษัท โดยปีที่แล้ว มียอดขายรวม 69,000 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้นจากปี 2557 ประมาณ 10% ส่วนในปี 2559 ตั้งเป้ารายได้รวมกว่า 70,000 ล้านบาท

นอกจากนี้ยังสร้างไลน์ธุรกิจใหม่ โดยทำตลาดรถยนต์ฟอร์ด ทุ่มงบกว่า 300 ล้านบาท เปิดโชว์รูม ฟอร์ด ที เอส ออโต้เซลส์ บางบัวทอง โดยสาเหตุที่ร่วมกับฟอร์ดเนื่องจากได้ร่วมธุรกิจในฐานะเป็นซัพพลายเออร์ชิ้นส่วนยายนยนต์และเป็นพันธมิตรหลักของฟอร์ด มานานกว่า 18 ปี บริษัท

โชว์รูม ฟอร์ด ทีเอส บางบัวทอง ตั้งอยู่บนพื้นที่รวมกว่า 6 ไร่ ได้รับการออกแบบที่สวยงามและทันสมัยตามมาตรฐาน Brand@Retail II ของฟอร์ด พร้อมให้บริการแบบครบวงจร แบ่งเป็นศูนย์บริการแบบ 4s One Stop Service

โชว์รูม 2 ชั้น แบ่งเป็นช่องซ่อมทั่วไป 28 ช่อง ซ่อมด่วน 3 ช่อง ตั้งศูนย์ถ่วงล้อ 1 ช่อง Interactive Service 2 ช่อง รวมถึง ห้องพ่นสี 2 ห้อง ซ่อมช่วงล่าง 1 ช่อง และช่องซ่อมสี และดึงตัวถังอีก 1 ช่องบริการ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่รองรับรถในสตอคได้เกือบ 300 คัน บนลานจอดรถในที่ร่มซึ่งถือว่าแตกต่างจากโชว์รูมอื่นๆ อย่างมาก

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในครั้งนี้ บริษัทฯ จะเน้นการให้บริการลูกค้า และสร้างความพึงพอใจ ด้วยการบริการ โดยปีแรกจะเน้นขายรถยนต์ 30% และเน้นการให้บริการลูกค้า 70% และตั้งเป้าเปลี่ยนเป็น 50:50 ภายใน 2 ปี เนื่องจากต้องการสร้างการรับรู้ให้แก่ลูกค้า อีกทั้งธุรกิจนี้ยังถือว่าเป็นธุรกิจใหม่ที่ยังต้องสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้าก่อนในช่วงแรก เพื่อที่จะขยายไปสู่การเติบโตต่อไปในอนาคต------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/mYxB1
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 13 สิงหาคม 2559 เวลา 11:25 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน