ข่าวรอบโลก

Carlos Ghosn กังวลอนาคตอังกฤษ


carlos

 

ซีอีโอ เรอโนลต์-นิสสัน Carlos Ghosn ระบุว่า เขายังมองโลกในแง่ดีสำหรับอุตสาหกรรมรถยนต์ของอังกฤษ แต่เป็นกังวลปัญหาจากการแยกตัวจาก อียู หรือ Brexit ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการพิจารณาอย่างเร่งด่วน

หลังจากการลงมติของประชาชนชาวสหราชอาณาจักร ที่จะแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป หรือ อียู ซีอีโอ เรอโนลต์นิสสัน Carlos Ghosn กล่าวว่า เขายังมองเห็นอนาคตของอังกฤษอย่างมีเหตุผล สำหรับการคงอยู่ในสหภาพยุโรป แต่ปัญหาของโรงงานประกอบของ นิสสัน ในซันเดอร์แลนด์อาจอยู่ในความเสี่ยงที่จะสูญเสียการลงทุนไป

“สามัญสำนึก เป็นสิ่งที่ต้องใช้ประเมินสถานการณ์ทั้งสองด้าน” Ghosn ว่าเอาไว้ “ปัญหา คือ อะไรจะเกิดขึ้นกับงานด้านศุลกากร การค้า และการแลกเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ ที่จะเป็นสิ่งตัดสินว่า ใครควรทำอย่างไร และควรลงทุนเพิ่มอีกเท่าใดในสหราชอาณาจักร” เพราะในมุมมองของเขา โรงงานในอังกฤษ ถือเป็นฐานการผลิตสำหรับทวีปยุโรปทั้งหมด

 

nissan-qashqai-being-built-on-nmuk-line-1-with-an-operator

 

โรงงานที่ซันเดอร์แลนด์ มีพนักงานอยู่ 6,700 คน ผลิตรถรุ่นที่ได้รับความนิยม Nissan Qashqai และ Juke รวมทั้งแฮทช์แบค Infiniti Q30 โดยกำลังการผลิตเมื่อปี 2558 จำนวน 500,000 คัน เพื่อการส่งออกจำหน่ายประเทศในสหภาพยุโรปทั้งหมด

Carlos Ghosn เตือนว่า การลงทุนเพิ่มเติมในโรงงานแห่งนี้ จำเป็นต้องดูสถานการณ์ความสัมพันธ์ระหว่างสหราชอาณาจักรกับ สหภาพยุโรป หลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนจากการแยกตัวออกจากสหภาพยุโรปแล้ว และยังบอกด้วยว่า มีความเป็นไปได้ที่ราคารถยนต์ในสหราชอาณาจักรอาจเพิ่มขึ้น เนื่องจากค่าเงินปอนด์ที่ตกลง และความไม่แน่นอนในการเรียกขวัญกำลังใจ และความเชื่อมั่นคืนจากผู้บริโภค

การให้สัมภาษณ์ครั้งนี้เกิดขึ้นระหว่างการเยือนประเทศบราซิล เพราะค่าย นิสสัน เป็นผู้สนับสนุนรายใหญ่ของการแข่งขันกีฬาโอลิมปิค เกมส์ 2016 และได้ส่ง Bladeglider รถต้นแบบสปอร์ทไฟฟ้า 3 ที่นั่ง จัดแสดง 1 คัน และสำหรับใช้รับรองวีไอพี อีก 1 คัน สำหรับการแข่งขัน

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/munvj
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 12 สิงหาคม 2559 เวลา 10:50 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน