ธุรกิจ

มาซดา ดันคนไทยเป็นประธานคนแรก


บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศแต่งตั้ง ชาญชัย ตระการอุดมสุข ขึ้นเป็นประธานบริหารคนไทยคนแรก พร้อมยกทีมคนไทยรุ่นใหม่ไฟแรงขึ้นแท่นนั่งบริหารงานครบทุกแผนก แสดงถึงศักยภาพความรู้ความสามารถของคนไทยที่สามารถก้าวขึ้นมาบริหารงานในตำแหน่งสำคัญๆ ในบริษัทข้ามชาติ พร้อมเดินหน้านำ มาซดา ก้าวสู่การเติบโตอย่างแข็งแกร่ง

 

ชาญชัย เริ่มทำงานกับ มาซดา ตั้งแต่ก่อสร้างโรงงาน ออโต้อัลลายแอนซ์ ประเทศไทย หรือ เอเอที จังหวัดระยอง เป็นเวลากว่า 20 ปี และเป็นผู้บริหารที่ทำงานร่วมกับ มาซดา มาตั้งแต่เริ่มผลิตรถยนต์ มาซดา ในประเทศไทย จนกลายเป็นผู้ที่มีเชี่ยวชาญการบริหารองค์กรขนาดใหญ่ และในอุตสาหกรรมรถยนต์ จึงกลายเป็นจุดแข็งสำคัญที่สามารถยกระดับการบริหารงานขององค์กร มาซดา สู่ความเป็นสากล มียุทธศาสตร์ในการทำงานเด่นชัด การเสริมทัพในครั้งนี้มีเป้าหมายในการสร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้าสูงสุดในทุกๆ องค์ประกอบ

 

สำหรับสิ่งสำคัญในการบริหารงานใน มาซดา ในครั้งนี้ คือ ความเข้าใจในวัฒนธรรมขององค์กรที่มีความหลากหลาย เข้าใจความต้องการของลูกค้า รวมถึงเข้าใจตลาดอย่างถ่องแท้ การสื่อสารกับผู้จำหน่าย และเข้าใจโครงสร้างธุรกิจแบบครบวงจร การบริหารงานเพื่อเพิ่มศักยภาพและผลกำไร ซึ่ง มาซดา ต้องสร้างบแรนด์เพื่อให้เป็นบแรนด์หนึ่งเดียวที่ถูกเลือก ด้วยการพัฒนาคุณค่าของบแรนด์ในทุกๆ ด้านที่ลูกค้าสามารถรับรู้ได้ มุ่งเน้นเรื่องการดูแลลูกค้าตลอดระยะเวลาเพื่อสร้างความผูกพันในระยะยาว ที่จะต้องทำงานร่วมกับผู้แทนจำหน่ายเพื่อจะได้นำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าเป็น “One Mazda One Team” ที่ทุกคนล้วนแต่มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน พร้อมกับการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ที่ทันสมัย ขยายเครือข่ายพัฒนาศักยภาพโดยเน้นเชิงคุณภาพที่ครอบคลุมการดูแลลูกค้า Dealer Network Qualitative Growth and Coverage และสุดท้ายการผลักดันให้ผู้บริหารคนไทยและพนักงานทุกคนที่เป็นผู้มีความชำนาญและประสบการณ์ในการทำงาน มีความเข้าใจในตลาด และเข้าใจความต้องการของลูกค้าคนไทย ได้มีโอกาสบริการจัดการอย่างเต็มที่ในทุกๆ ฟังค์ชัน เพื่อให้เกิดผลลัพธ์สูงสุดต่อลูกค้า “Optimize Global and Local Initiatives, Empower local Thai Management Team”------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/y049I
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 10 สิงหาคม 2559 เวลา 15:08 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน