ข่าวรอบโลก

ตำรวจช่วยแม่ยายเจ้าพ่อสูตร 1


 

bernie-ecclestone_1

 

เป็นข่าวกันในสื่อมาหลายวันแล้ว เรื่องการจับตัว Aparecida Schunck แม่ยายวัย 67 ปี ของเจ้าพ่อแห่งวงการรถแข่ง ฟอร์มูลา 1 Bernie Ecclestone วัย 85 ปี เพื่อการเรียกค่าไถ่ เป็นเงินกว่า 1,200 ล้านบาท ซึ่งถูกลักพาตัวจากบ้านพักใน เซาท์ เปาโล เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน

รายงานข่าวเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ระบุว่า ตำรวจบราซิลสามารถช่วยเหลือแม่ยายเจ้าพ่อสูตร 1 ออกมาได้แล้ว โดยไม่ได้รับบาดเจ็บ และไม่มีการจ่ายค่าไถ่แต่อย่างใด

โฆษกของตำรวจบราซิลยืนยันกับสำนักข่าว บีบีซี ว่าปฏิบัติการช่วยเหลือครั้งนี้ ได้รับเบาะแสจากการแกะสัญญาณติดต่อทางโทรศัพท์ ที่คนร้ายได้ติดต่อกับครอบครัวของผู้เสียหาย พบว่านางถูกคุมขังอยู่ในบ้านไร่แห่งหนึ่ง ใกล้กรุงเซาท์ เปาโล และสามารถช่วยเหลือตัวประกันออกมาได้ โดยสามารถจับผู้ต้องสงสัยได้ 2 คน

 

83d447f5f86f9fff38320e08f6836a23

 

Bernie Ecclestone มหาเศรษฐีพันล้าน ที่ดูแลการแข่งขัน ฟอร์มูลา 1 ผู้บริหารการโฆษณาในการถ่ายทอดสดการแข่งขัน แต่งงานกับ Fabiana Flosi วัย 38 ปี ลูกสาวของ Aparecida Schunck เมื่อปี 2555 และพักอาศัยอยู่ในลอนดอน เตรียมเดินทางไปยังบราซิล เพื่อให้ความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมเสนอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยส่วนตัวในการสืบสวน

การลักพาตัวนับว่าเป็นเรื่องปกติใน เซาท์ เปาโล มักเกิดขึ้นเกือบทุกวันนับแต่ปี 2545 โดยตั้งเป้าไปยังครอบครัวและเพื่อนฝูงของนักฟุตบอลชื่อดัง เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องตั้งหน่วยปฏิบัติการพิเศษเพื่อต่อต้านการลักพาตัวนี้ ทำให้การลักพาตัวลดลง และในครั้งนี้ สามารถช่วยเหลือ Aparecida Schunck ออกมาได้อย่างปลอดภัย หลังจากถูกคุมขังอยู่ถึง 41 วัน

 

bernie-ecclestone

 

คนร้ายที่ปฏิบัติการเรียกค่าไถ่ครั้งนี้ ติดต่อกับครอบครัวของ Aparecida Schunck ผ่านทางอีเมล เรียกร้องเงินกว่า 1,200 ล้านบาท โดยให้จ่ายเป็นเงินปอนด์ สเตอร์ลิง และแยกเงินเป็น 4 ถุง ซึ่งเชื่อว่า เป็นเงินค่าไถ่ที่ได้รับการเรียกร้องสูงที่สุดในบราซิล

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/5PvCk
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 4 สิงหาคม 2559 เวลา 16:58 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน