ข่าวรอบโลก

MG ประกาศคู่ต่อกร Nissan Juke


 

MG ZS1

 

แหล่งข่าวภายใน MG ยืนยันว่า ในปีหน้าเตรียมเปิดตัว MG ZS ในรูปแบบล้ำสมัยเพื่อมาเป็นคู่ต่อสู้ของ Nissan Juke หลังจากแนะนำ MG GS ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี ในขนาดที่ใกล้เคียงกับ Juke มาก่อนหน้านี้ โดยเป็นชื่อที่ MG เคยใช้กับ Rover 45 ทั้งซาลูนและแฮทช์แบค ที่ยุติสายการผลิตไปเมื่อปี 2005

MG เคยนำเสนอต้นแบบจากฝีมือการออกแบบของวิศวกรอังกฤษ และทีมงานที่ทำงานอยู่ในประเทศจีน ก่อนหน้านี้ ในงานมหกรรมยานยนต์ปักกิ่ง เมื่อปี 2012 โดยจุดเด่นของคู่ต่อสู้คันใหม่นี้จะมาด้วยอัตราการประหยัดเชื้อเพลิง และราคาจำหน่ายที่ดีกว่า เช่นเดียวกับที่ MG GS ตั้งราคาจำหน่ายถูกกว่า Nissan Qashqai ราว 140,000 บาท สำหรับคู่ต่อสู้ของ Nissan Juke ก็น่าจะตั้งราคาจำหน่ายเริ่มต้นประมาณ 480,000 บาท ซึ่งถูกกว่าแน่นอน

 

 

MG GS

 

ขณะที่ MG เองก็เล็งตลาดครอสส์โอเวอร์ เอสยูวีรุ่นใหญ่ ขนาด 7 ที่นั่ง เพราะฝ่ายการตลาดของ MG ประเทศอังกฤษ มองว่าตลาด กลุ่มนี้ยังได้รับความนิยม และจำเป็นต้องให้ความสนใจ โดยพยายามหาผลิตภัณฑ์ป้อนเข้าไป

โดยที่พื้นฐานของ MG GS สามารถนำไปใช้กับรถรุ่นที่เล็กกว่าได้ และใช้เครื่องยนต์บนซิน 1.5 ลิตร พร้อมเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะ และยังมีเกียร์อัตโนมัติ DCT 7 จังหวะ ที่นำไปใช้ได้เช่นกัน

ขณะเดียวกัน โครงสร้างพื้นฐานนี้ ก็สามารถนำไปรับให้เป็นรุ่นที่ใหญ่กว่า ซึ่งอาจจะเป็นรุ่น 7 ที่นั่ง เพื่อมาต่อกรกับ Nissan X-Trail ได้เช่นกัน

สำหรับแฟนๆ ของ MG ที่ยังหวนคำนึงถึงโรดสเตอร์ 2 ที่นั่ง แหล่งข่าวระบุว่า ในอนาคตจะมีออกมาแน่นอน เพียงแต่ตอนนี้ ผู้บริหารยังเล็งเป้าหมายไปที่การทำกำไรจากครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี ก่อนแล้วจึงจะพิจารณาโรดสเตอร์ 2 ที่นั่ง ในโอกาสต่อไป แม้ว่าผู้บริโภคในประเทศจีน ก็ให้ความสนใจกับรถประเภทนี้เช่นกัน แต่หุ้นส่วน SAIC ก็เตือนว่ารถที่จะผลิตออกมาจำหน่าย จำเป็นต้องคิดถึงตลาดโลก ไม่ใช่เพียงแค่ตลาดในประเทศอังกฤษเท่านั้น

 

37246-j-mg

 

 

ภายในปี 2020 เตรียมออกโฉมใหม่ของ MG3 และ MG6 พร้อมครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี รุ่นใหม่ ส่วนโครงการรถไฟฟ้ารุ่น Dynamo ก็ยังคงพัฒนาต่อไป เพียงแต่ผู้บริหารยังให้ความสนใจกับรถเครื่องยนต์เบนซิน และดีเซล ในช่วงที่บริษัทยังอยู่ในระยะเติบโตอยู่

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/WOZIt
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 30 กรกฏาคม 2559 เวลา 10:10 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th