พี่น้องลองรถ Season 1 : ตอน Maserati Ghibli


 

พี่น้องลองรถ ตอนล่าสุด พบกับสปอร์ทซีดานสัญชาติ อิตาเลียน มีประวัติมายาวนานร่วมศตวรรษ นั่นคือ มาเซราตี กับโลโก ตรีศูล อันโดดเด่น บ่งบอกสมรรถนะที่ไม่ธรรมดา กับ กีบลี ซีดานน้องเล็กประจำค่าย แต่หัวใจใหญ่ ไม่แพ้ใคร !

 

20150813_100747

 

เครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ ขนาด 3.0 ลิตร กำลังสูงสุด 330 แรงม้า เสียงคำรามแตกต่างจากซีดานทั่วไปที่ใช้เครื่องยนต์ขนาดเดียวกัน จากการพัฒนา และรังสรรค์ จากโรงงานเดียวกับ แฟร์รารี ไว้ใจได้ว่า สปอร์ทซีดานรุ่นนี้ ย่อมแฝงความเป็นรถสมรรถนะสูงอย่างแน่นอน นอกจากนี้ภายในห้องโดยสารยังหรูหรา ตกแต่งด้วยวัสดุชั้นดี แฝงความ “คลาสสิค” ที่สืบทอดมากว่า 100 ปี

 

20150813_090358

 

ต่อเนื่องกันไปกับผลทดสอบสมรรถนะ ดาทรอน จากตัวเลขที่ เมเซราตี กีบลี ทำได้ บ่งบอกว่า สปอร์ทซีดาน รุ่นนี้ “ไม่ธรรมดา” ไม่ว่าจะเป็นอัตราเร่งจากจุดหยุดนิ่ง หรือ อัตราเร่งยืดหยุ่น (เสมือนการเร่งแซง) รวมถึงระยะเบรค สะท้อนความเป็นยานยนต์ระดับสูงจาก ประเทศอิตาลี โดยแท้จริง คลิกที่ประโยคเหนือรูปภาพเพื่อดูผลทดสอบได้เลย !!

 

 สันเหลี่ยมโค้งด้านข้างที่คมเข้ม ตลอดจนช่วงท้ายที่ดูแข็งแกร่ง จะเห็นได้ว่านี่คือรถสปอร์ท จีที คูเป แต่ติดตั้งประตูเพิ่มเป็น 4 บานเท่านั้น

 

DSC_5532

 

 ตำแหน่งผู้ขับถือว่านั่งสบาย ไม่คับแคบ คันเกียร์ติดผู้ขับ เอื้อมจับได้สะดวก ส่วนคอนโซลเกียร์มีขนาดพอดี ไม่กินเนื้อที่ช่วงเอวของผู้โดยสารด้านหน้า เบาะนั่งทรงหนา โอบกระชับสรีระพอประมาณ

 

DSC_5131

 

 ความแตกต่างอีกประการหนึ่งของ มาเซราตี กีบลี คือ “เสียง” แต่ไม่ใช่จากเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์ที่ติดตั้งมาให้ เสียงที่ว่า คือ เสียงของเครื่องยนต์ขณะเน้นอัตราเร่ง ซุ่มเสียงนั้นแผดกังวาน เน้นความทุ้ม หนักแน่น แตกต่างจากเสียงหวีดแหลมของรถยนต์ทั่วไป 

 

DSC_5487

 

 

——————————————————–
ติดตามได้ทาง
https://www.autoinfo.co.th
https://www.facebook.com/AutoinfoOnline
https://twitter.com/AutoinfoOnline------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ formula@imc.co.th
คอลัมน์ Online : Season 1
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/aTTcW
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 29 กรกฏาคม 2559 เวลา 23:45 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th