ธุรกิจ

ฟอร์ด เปิดพโรแกรม Emulator SYNC® 3 AppLink®


ฟอร์ด เปิดตัวพโรแกรมจำลอง Emulator SYNC® 3 AppLink® ฟรี มุ่งให้เหล่านักพัฒนาแอพพลิเคชันสามารถคิดค้นและทดสอบแอพพลิเคชันที่เข้ากับระบบเชื่อมต่อภายในรถ ฟอร์ด ได้ง่ายขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องทดสอบกับรถยนต์จริง

 

Dave Hatton ผู้จัดการด้านการพัฒนาแอพพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือ ฝ่ายเชื่อมต่อสื่อสารและการให้บริการในรถยนต์ของ ฟอร์ด เปิดเผยว่า จากจำนวนรถ ฟอร์ด ที่ติดตั้งระบบสั่งงานด้วยเสียง ซิงค์ (SYNC® ) กว่า 15 ล้านคันบนถนนทั่วโลก และคาดว่าจะเพิ่มเป็น 43 ล้านคันภายในปี 2563 ฟอร์ด จึงได้นำเสนอเครื่องมือฟรีสำหรับนักพัฒนาแอพพลิเคชันสมาร์ทโฟน โดยมุ่งให้การพัฒนาแอพพลิเคชันที่เข้ากับระบบการเชื่อมต่อสื่อสารและความบันเทิงภายในรถของ ฟอร์ด หรือซิงค์ 3 นี้ สามารถทำได้อย่างสะดวกง่ายดาย มีประสิทธิภาพ และประหยัดค่าใช้จ่ายมากยิ่งขึ้น

 

พโรแกรมจำลอง Emulator SYNC® 3 AppLink® สามารถดาวน์โหลดได้จากเวบไซท์สำหรับนักพัฒนาของ ฟอร์ด เป็นพโรแกรมที่ช่วยให้เหล่านักพัฒนาสามารถสร้างสรรค์แอพพลิเคชันที่ใช้ร่วมกับ AppLink ได้ โดยนักพัฒนาสามารถทดสอบได้ว่า แอพพลิเคชันนั้นจะมีหน้าตาเป็นอย่างไรเมื่อใช้งานบนหน้าจอซิงค์ 3 โดยไม่จำเป็นต้องทำการทดสอบในรถยนต์จริง

 

พโรแกรมจำลอง Emulator ไม่มีค่าใช้จ่ายและสามารถเข้าถึงได้จะช่วยให้การพัฒนาแอพพลิเคชันเป็นไปได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ที่นักพัฒนาแอพพลิเคชันมีข้อจำกัดในเรื่องการเข้าถึงรถยนต์ ฟอร์ด หรือในกรณีของการพัฒนาระบบซิงค์ให้เข้ากับแอพพลิเคชันที่มีอยู่ ซึ่งเป็นอุปกรณ์จำลองเพื่อการพัฒนาเทคโนโลยีที่รู้จักกันในนาม FordDev โดย ฟอร์ด ได้สร้างชุดอุปกรณ์นี้ซึ่งเรียกว่า SYNC-in-a-box ขึ้นมา และมีการเปิดให้ใช้งานแล้วที่ซานฟรานซิสโก

 

ฟอร์ด หวังว่าพโรแกรมนี้จะเปิดประตูสู่การสร้างสรรค์แอพพลิเคชันใหม่ๆ ที่น่าสนใจและเป็นมิตรกับการใช้งานในรถยนต์จากเหล่านักพัฒนาแอพพลิเคชันทั้งจากบริษัทใหญ่และรายย่อยทั่วโลก------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/q97Jy
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 31 กรกฏาคม 2559 เวลา 09:32 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th