ข่าวรอบโลก

Jeep Wrangler Pickup


2-jeep-gladiator

 

หลังจากเป็นข่าวมานานนับปี เวบไซท์ Truck Trend ก็ได้บทสัมภาษณ์ Mike Manley ผู้ดูแลบแรนด์ จีพ จากงานมหกรรมยานยนต์ดีทรอยท์ ที่ระบุว่า ค่าย จีพ เตรียมออกรถ Wrangler รุ่นกระบะ ที่กำลังจะปรับโฉมใหม่หนนี้ แม้ว่าจะไม่ได้ให้รายละเอียดใดๆ ก็ตาม

และจากการติดตามข่าวของ Truck Trend ได้ข้อมูลว่า จีพ เตรียมขึ้นสายการผลิตรถกระบะ ในปี 2563 โดยประเมินว่ารถรุ่นปกติปรับโฉมของ Wrnagler จะออกสู่ตลาดในปี 2561 การปรับสายการผลิตเพื่อการผลิตรถกระบะ ขับเคลื่อนสี่ล้อ น่าจะใช้เวลาสัก 2 ปี

เมื่อเดือนกันยายน 2558 มีข่าวว่าค่าย จีพ จะย้ายการผลิตรุ่น Cherokee จากโรงงานโทเลโด มลรัฐโอไฮโอ ไปยังโรงงานใน มิชิแกน หรือ อิลลินอยส์ อันจะทำให้สามารถขึ้นสายการผลิตรุ่นกระบะได้ในโรงงานโทเลโด โดยรายงานระบุว่า รุ่นกระบะน่าจะออกตลาดได้เร็วที่สุด ในปี 2561

 

Screen-Shot-2016-01-13-at-12.32.09-AM

 

Jeep Wrangler Pickup จะขึ้นสายการประกอบด้วยหลักการของ Body-on-Frame แบบเดียวกับรถกระบะทั่วไป แม้ว่าจะมีการเพิ่มโครงสร้างอลูมิเนียม เพื่อลดนำ้หนักตัวลง เครื่องยนต์น่าจะเป็นเบนซิน วี 6 สูบ เป็นมาตรฐาน พร้อมเกียร์อัตโนัติ 8 จังหวะ

ข่าวนี้ได้รับการยืนยันอีกครั้งโดย Detroit News ที่ระบุว่า  Sergio Marchionne ซีอีโอ ของ เฟียต ไครสเลอร์ ยืนยันว่า Wrangler pickup จะขึ้นสายการผลิตในช่วงปลายปี 2560 แต่ก็ไม่มีรายละเอียดเช่นเคย นักข่าวประเมินว่า รายละเอียดน่าจะชี้แจงต่อผู้ถือหุ้น ในแผนการดำเนินงาน 5 ปีข้างหน้า ที่จะต้องประชุมในเดือนนี้

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/5nZwY
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 27 กรกฏาคม 2559 เวลา 10:10 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน