ธุรกิจ

เปอร์ตามิน่า ลูบริแค้นท์ฯ เปิดตัวน้ำมันเครื่องใหม่ พร้อมสร้างฐานการผลิตในประเทศไทย


บริษัท เปอร์ตามิน่า ลูบริแค้นท์ ไทยแลนด์ จำกัด เป็นบริษัทฯ ในเครือของ พีที เปอร์ตามินา ลูบริแคนท์ ผู้ผลิตน้ำมันหล่อลื่นในประเทศอินโดนีเซีย จัดงานเปิดตัวน้ำมันเครื่องใหม่ พร้อมทั้งประกาศสร้างฐานการผลิตในประเทศไทย เพื่อส่งออกไปยังตลาดอินโดไชนา

โดยมี เฟอร์ดินานโด เพียร์ ผู้บริหาร บริษัท เปอร์ตามิน่า ลูบริแค้นท์ ไทยแลนด์ จำกัด กล่าวว่า บริษัทฯ ได้ก่อตั้งขึ้นในปี 2557 มีน้ำมันหล่อลื่น 3 กลุ่มด้วยกัน ได้แก่ 1. กลุ่มฟาสตรอน สำหรับรถยนต์ 2. กลุ่ม เอนดูโล สำหรับรถจักรยานยนต์ 3. สำหรับภาคอุตสาหกรรม ล่าสุดได้เปิดตัว น้ำมันหล่อลื่น ฟาสตรอน โกล 5W-30 API SN, ฟาสตรอน เทคโน 10W-40 API SN, ฟาสตรอน ฟูลลี่ซินเธทิค 0W-50 API SM เป็นน้ำมันที่ผ่านการค้นคว้าและพัฒนาสูตรใหม่ เพื่อตอบสนองความต้องการของเครื่องยนต์แต่ละชนิด ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย ผลิตจากน้ำมันพื้นฐานที่มีคุณภาพ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และช่วยให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง

กลุ่มเป้าหมาย คือ ระดับกลางถึงระดับบน รวมถึงกลุ่มตลาดอุตสาหกรรมและการบริหารน้ำมันพื้นฐานสำหรับการผลิตน้ำมันหล่อลื่น ปัจจุบันสามารถผลิตน้ำมันได้สูงถึง 6 ล้านลิตร/ปี ตั้งเป้าหมายขยาดตลาดในประเทศไทยให้ได้มากกว่า 15 ล้านลิตร/ปี ภายใน 5 ปีข้างหน้า และตั้งเป้าหมายการขยายตลาดครอบคลุมกลุ่มประเทศในอินโดไชนา ในปี 2017 รวมถึงตลาดกัมพูชา, ลาว และบังคลาเทศ

DSC_4672------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/XMTzl
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 26 กรกฏาคม 2559 เวลา 16:31 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน