ข่าวรอบโลก

Harley-Davidson รุ่นแนวคิด


 

Harley-1

 

นำเสนอแนวทางความคิดของนักออกแบบ ที่นำเอา Harley-Davidson สองล้อระดับตำนานของชาวอเมริกัน ว่าเมื่อผสมผสานความคลาสสิคของรถรุ่นเก่า เข้ากับแนวทางของรถรุ่นใหม่ๆ แล้วจะเป็นอย่างไรบ้าง

ในการแข่งขันการออกแบบที่เชิญชวนกันมาสร้าง Harley-Davidson ในแนวทางของตัวเองเมื่อปี 2013 และมีนักออกแบบส่งผลงานเข้าร่วมกว่า 100 ราย โดยผลงานชิ้นนี้ได้รับรางวัลที่ 2 จากที่ค่าย Jever สำนักจัดงานและสปอนเซอร์งานของ Harley-Davidson หลายงาน สนับสนุนให้นักออกแบบ Ion Turcon ได้สร้างผลงานในปัจจุบันออกมาตามแนวที่เห็น

 

Harley11

 

 

Harley-Davidson คันนี้มีพื้นฐานมาจากรุ่น Softail ปี 2012 เครื่องยนต์ แบบ 2 สูบ ทวินแคม ความจุ 1,690 ซีซี ดัดแปลงให้ชิ้นส่วนสำคัญลื่นไหลไปกับรูปทรงของตัวรถ ท่อไอเสียคู่ พร้อมถังน้ำมันทรงลู่ลมให้ความรู้สึกเป็นชิ้นกับโครงรถ แม้ว่าจักรยานยนต์คันนี้มีต้นทางมาจากสหรัฐอเมริกา แต่บรรดาแฟนสองล้อทั่วโลกก็ยอมรับในรูปทรงและพละกำลังที่มีเหลือเฟือ ไม่เว้นแม้แต่ชาวเยอรมัน

 

 

Harley-3

 

เครื่องยนต์ แบบ 2 สูบ ระบายความร้อนด้วยอากาศรับลมจากช่องที่อยู่ใต้ไฟส่องสว่างหน้า พร้อมติดตั้งหน้าปัดดิจิทอล แสดงผลความเร็ว รอบเครื่องยนต์ ระยะทาง และข้อมูลที่จำเป็น พร้อมจีพีเอส

สนใจแวะเยี่ยมชมกันได้ที่ www.jovoto.com

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ZD6SU
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 26 กรกฏาคม 2559 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน