ธุรกิจ

“นิสสัน เผยรายชื่อ 27 เกเมอร์ไทย


คะซุทากะ นัมบุ ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า โครงการ นิสสัน จีที อคาเดมี ซีซัน 3 ได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นจากเซียนเกมชาวไทยทั่วประเทศ ที่เดินทางมาล่าฝันเป็นนักแข่งรถระดับโลก โดยจากการจัดการแข่งขันเวทีแข่งพิเศษ 2 ครั้ง ในกรุงเทพฯ ที่ผ่านมา ได้รับความสนใจจากเหล่าเกเมอร์ ร่วมลงแข่งอย่างคึกคัก โดยได้ผู้ที่ผ่านรอบคัดเลือกและเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ จำนวน 27 คน แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น ไหวพริบ สมาธิ และความสามารถในการทำความเร็ว ในการขับรถแข่งบนเครื่องซิมูเลเตอร์ ที่ติดตั้งพโรแกรม Gran Turismo Sport อย่างยอดเยี่ยม

ด้าน สุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ในรอบชิงชนะเลิศจะเป็นการฝ่าด่านทดสอบที่สุดเข้มข้น เพื่อคัดเลือก 6 คน ที่เก่งที่สุด แข็งแรงที่สุด และเร็วที่สุด ไปเข้าค่ายปั้นนักแข่งที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ เพื่อทำความฝันให้เป็นจริง เหมือนอย่างเกเมอร์หลายคนที่กำลังโลดแล่น และได้ลงแข่งในรายการมอเตอร์สปอร์ทระดับโลกขณะนี้

สำหรับปีนี้ ผลคะแนนจากการแข่งขันเวทีแข่งพิเศษนั้น เรียกว่าสูสีใกล้เคียงมาก ทาง นิสสัน จึงได้ขยายโอกาสเพิ่มจำนวนผู้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศประเทศไทยเป็น 27 คน ประกอบด้วย 1. ภีรภัทร พูนเพิ่ม 2. ดนุวัศ วรกิติไชย 3. อานันท์ ธนันชัย 4. อณิวัฎ ล้อมมหาดไทย 5. สิทธิชัย การิมพาสน์ 6. พีชญ์ พงษ์ชุบ 7. เอกปริญญ์ ถาวรล้ำเลิศ 8. กนกพันธ์ วัฒนกิจอนันต์ 9. พงศ์พล นารายพิทักษ์ 10. ธนภัทร ประมวล 11. ธนพิศลย์ ขันแข็ง 12. รัชชานนท์ ธรรมาธิวัฒน์ 13. ดิฐพล คุมพล 14. ยงศธร โคตบุตร 15. พงศธร ตรัยญาลักษณ์ 16. ภชวัชร์ สมะวรรธนะ 17. วิชญ์พล วินิโย 18. กษิดิศ ธรรมคุณานนท์ 19. มนัฎกรณ์ เชียร์เรอร์ 20. ธนยศ ปุพพะธีราวณิชย์ 21. สหรัฐ เขียวเซ็น 22. พุฒิพงศ์ อัฉริยะศิลป์ 23. ธนวัฒน์ ทวีเดช 24. ชาติเจริญ น้อยตา 25. ผดุงเดช สระวาสี 26. ภาคิน คล้ายสวน 27. เอกพันธุ์ โมสันเทียะ

สำหรับการแข่งขัน “นิสสัน จีที อคาเดมี ซีซัน 3” รอบชิงชนะเลิศประเทศไทย จะจัดขึ้น ณ สนามปทุมธานี สปีดเวย์ ระหว่างวันที่ 17- 18 สิงหาคม 2559 ซึ่งภายใต้มาตรฐานการคัดเลือกของ นิสสัน จีที อคาเดมี โกลบอล จะมีการทดสอบ 4 ด้าน คือ 1. ด้านความเร็ว เป็นการขับแข่งบนเครื่องซิมูเลเตอร์ Playstation 4 ที่ติดตั้งพโรแกรม Gran Turismo Sport 2. ด้านไหวพริบและการสื่อสาร ที่ทุกคนจะต้องรับมือกับคำถามของคณะกรรมการให้ได้ 3. ด้านความแข็งแรงของร่างกาย ผู้เข้าแข่งขันจะต้องฝ่าด่านทดสอบสมรรถนะของร่างกายที่เรียกว่า คนที่ซ้อมมาดี แกร่ง และแข็งแรงเท่านั้น จึงจะฝ่าไปได้ 4. ด้านทักษะในการขับขี่ และควบคุมรถ ผู้เข้าแข่งขันจะได้มีโอกาสขับรถยนต์เกียร์อัตโนมัติพร้อมระบบแมนวลบนสนามจริง ดูความคล่องแคล่วในการควบคุมรถเพื่อหลบหลีกสิ่งกีดขวาง ซึ่งเป็นหนึ่งในทักษะสำคัญของนักแข่ง โดยในปีนี้ ผู้เข้าแข่งขันจะได้ขับรถยนต์ นิสสัน ซิลฟี ดีไอจี เทอร์โบ ด้วยสมรรถนะเครื่องยนต์ MR16DDT ผสานขุมพลังเทอร์โบชาร์จ ที่ให้พลังสูงสุดถึง 190 แรงม้า (PS)

ดนุวัศ วรกิติไชย หนึ่งใน 27 เกเมอร์ผู้เข้าสู่รอบชิงแชมพ์ นิสสัน จีที อคาเดมี เป็นครั้งแรกในปีนี้ กล่าวอย่างดีใจว่า ติดตามกิจกรรมนี้มาโดยตลอด แต่เพิ่งมีโอกาสเข้าร่วม ทั้งนี้เชื่อว่าโครงการฯ จะให้โอกาส สำหรับทำตามความฝันในการเข้าสู่โลกของมอเตอร์สปอร์ทกับทีมระดับโลกอย่าง นิสโม โดยจะพยายามคว้าโอกาสนี้ให้ได้ เพราะตั้งใจอยากเป็นนักแข่งรถมานานแล้ว จากนี้ไปจะฟิทร่างกายให้พร้อมเพื่อคว้าสิทธิ์เป็น 1 ใน 6 ที่นั่ง ไปเข้า Race Camp ที่ซิลเวอร์สโตนให้ได้

ฐนโรจน์ ธนาสิทธิ์นิธิเกตุ หรือ เบ๊บ แชมพ์ นิสสัน จีที อคาเดมี ไทยแลนด์ ปี 2014 และณัฐยศ ศิริกายะ หรือ เมี่ยง แชมพ์ นิสสัน จีที อคาเดมี ไทยแลนด์ ปี 2015 ซึ่งมาให้กำลังใจเพื่อนที่เข้าแข่งขันเวทีแข่งพิเศษ บอกตรงกันว่า อยากเห็นเพื่อนคนไทยสามารถฝ่าด่านทดสอบ และคว้าแชมพ์การแข่งขันที่ซิลเวอร์สโตนให้ได้ สำหรับในรอบชิงชนะเลิศ ขอให้มุ่งมั่นอย่างเต็มที่ ด้วยการเตรียมร่างกายให้พร้อม ฝึกสมาธิ เชื่อว่าปีนี้ คนไทยจะทำได้------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/9KC8s
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 26 กรกฏาคม 2559 เวลา 09:57 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th