ข่าวในประเทศ

นิสสัน “เอกซ์-ทเรล” คว้ารางวัลมาตรฐานปลอดภัยสูงสุด จาก ASEAN NCAP


003-Nissan X-Trail

 

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ที่ตื่นเต้นเร้าใจ เปิดเผยว่า “นิสสัน เอกซ์-ทเรล” ได้รับรางวัล 5 ดาว จาก ASEAN NCAP (NEW CAR ASSESSMENT PROGRAM FOR SOUTHEAST ASIAN) ซึ่งเป็นหน่วยงานอิสระที่ทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยในรถยนต์รุ่นใหม่ สำหรับการทดสอบรถยนต์ของไตรมาสที่ 2 ประจำปี 2559 โดยเป็นรถยนต์รุ่นเดียวที่คว้ารางวัลสูงสุดจากรถยนต์จำนวน 7 รุ่นที่เข้าทดสอบ

 

คะซุทากะ นัมบุ ประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงรางวัล 5 ดาวที่ได้รับว่า นับเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง สะท้อนให้เห็นถึงมาตรฐานคุณภาพการผลิตระดับโลก และเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยที่ นิสสัน ให้ความสำคัญ และมีการพัฒนาให้ก้าวล้ำอย่างเต็มที่ในทุกๆ ผลิตภัณฑ์ ทั้งนี้ นิสสัน เอกซ์-ทเรล เคยผ่านการทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยในระดับสูงสุด ในเดือนตุลาคม 2557 จากการทดสอบของ EURO NCAP ในระดับ 5 ดาวมาแล้วเช่นกัน

 

โดยผลการทดสอบในไตรมาสที่ 2  ประจำปี 2559 มีรถยนต์เข้าร่วมรับการทดสอบทั้งสิ้น 7 รุ่น เป็นการทดสอบการชนด้านหน้า โดยใช้หุ่นดัมมีในตำแหน่งผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร และดัมมีเด็กอีก 2 ตัว แทนเด็กอายุ 3 ขวบ และ 18 เดือน อยู่ในที่นั่งสำหรับเด็กเล็ก ใช้ความเร็วในการชนกับแท่งแบร์ริเออร์ที่สร้างจากอลูมิเนียมที่ความเร็ว 63 กม./ชม. ซึ่งผลที่ได้รับพบว่า มีเพียงรุ่นเดียวที่ได้รับคะแนนระดับ 5 ดาว สำหรับการปกป้องผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่ (ADULT OCCUPANT PROTECTION: AOP) คือ “นิสสัน เอกซ์-ทเรล” โดยได้ถึง 15.1 คะแนนได้ระดับ 5 ดาว ขณะที่ความปลอดภัยสำหรับผู้โดยสารที่เป็นเด็ก หรือ CHILD OCCUPANT PROTECTION (COP) นิสสัน เอกซ-ทเรล ซึ่งมีระบบ ISOFIX ก็ทำได้ดีเช่นกัน โดยอยู่ในระดับ 72 % หรือ 4 ดาว ซึ่งนอกจาก เอกซ์-ทเรล แล้ว นิสสัน นาวารา รถกระบะยอดนิยมก็ทำได้ดีในด้าน AOP เช่นกัน อยู่ในระดับ 4 ดาว

 

004-Nissan X-Trail

 

นิสสัน เอกซ์-ทเรล ถือเป็นรถเอสยูวี ยอดนิยม ที่มาพร้อมแนวคิดด้านความปลอดภัย SAFETY SHIELD ของ นิสสัน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์ของการเคลื่อนที่อัฉริยะแห่งอนาคต คือ INTELLIGENT MOBILITY ด้วยการบรรจุเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยมากมาย อาทิ ระบบช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวอัตโนมัติ VEHICLE DYNAMIC CONTROL (VDC) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TRACTION CONTROL SYSTEM (TCS) ระบบเบรคป้องกันล้อลอค ANTI-LOCK BRAKE SYSTEM (ABS) ระบบเสริมแรงเบรค และกระจายแรงเบรค (BRAKE ASSIST – BA & ELECTROIC BRAKE-FORCE DISTRIBUTION – EBD) ซึ่งทั้งหมดอยู่ภายใต้โครงสร้างตัวถังแบบนิรภัย ZONE BODY CONCEPT)

 

001-X-Trail 5 Star ASEAN NCAP

 

นิสสัน เอกซ์-ทเรล มีราคาเริ่มต้นที่ 1,239,000 บาท และ 1,340,000 บาท สำหรับเครื่องยนต์ไฮบริด ทุกรุ่นมาพร้อมการรับประกันคุณภาพตัวรถ และอุปกรณ์ตกแต่งแท้ทุกชิ้นส่วน 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร มั่นใจด้วยโชว์รูม และศูนย์บริการที่ได้มาตรฐานของ นิสสัน มากกว่า 210 แห่ง ครอบคลุม 77 จังหวัดทั่วประเทศ สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์ นิสสัน ทั่วประเทศ หรือที่ Call Center หมายเลข 0 2401 9600 หรือดูข้อมูลที่  www.nissan.co.th

 

สำหรับศูนย์ความปลอดภัยทางถนนแห่งอาเซียน (ASEAN Road Safety Center) ทำงานร่วมกับพันธมิตรในประเทศต่างๆ เพื่อมุ่งสร้างมาตรฐานของ ASEAN NCAP ให้มีผลในวงกว้างมากขึ้น รวมถึงการมีผลต่อนโยบายภาครัฐ และผลต่ออุตสาหกรรม ทั้งนี้ ASEAN NCAP พร้อมเปิดเผยข้อมูลให้กับหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐบาล ภาคอุตสาหกรรมยานยนต์ เอนจีโอ ผู้บริโภค และสาธารณชน เพื่อให้เกิดความร่วมมือกันในการเพิ่มความปลอดภัยของรถยนต์ในภูมิภาค

 

###

 

 

 

 

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : วิธวินท์ ไตรพิศ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ข่าวในประเทศ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/eJDAq
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 25 กรกฏาคม 2559 เวลา 12:08 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th