บก. ออนไลน์

หลุดแผนผัง โรดแมป ของ เมร์เซเดส-เบนซ์ ถึงปี 2017 !!


 

 ปี 2016 ผ่านมาได้กว่าครึ่งแทางแล้ว ค่าย เมร์เซเดส-เบนซ์ มีรถเปิดตัวมากมายในต่างประเทศ (และเปิดตัวตามกันมาติดๆในบ้านเรา) ล่าสุดมีแผนผัง โรดแมป รถที่เตรียมเปิดตัวในอนาคตอันใกล้ จนถึงปี 2017 มาดูกันว่ามีรุ่นอะไรบ้าง

 

updated-mercedes-benz-2017-roadmap

 

กลางปี 2016-ปลายปี 2016 : รถยนต์หลายรุ่นถูกเปิดตัวไปแล้วในต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็น จีแอลซี คูเป , ซี-คลาสส์ คาบริโอเลต์ (ยังไม่เปิดตัวในบ้านเรา) และตัวทำยอดขายอย่าง อี-คลาสส์ (เปิดตัวไปแล้วในบ้านเราตั้งแต่ช่วงต้นปี) นอกนั้นก็เป็นรถนาครระดับหรูขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า สมาร์ท ฟอร์ทู อีวี (โอกาสทำตลาดในบ้านเราคงน้อยมาก)

 

Mercedes-Benz-GLC_Coupe-2017-1600-07

 

ปี 2017 เป็นต้นไป : มองข้ามไปถึงปีหน้าจะพบว่า มีเตรียมเปิดตัวหลายรุ่นที่น่าสนใจ ได้แก่ อี-คลาสส์ คูเป สปอร์ทมาดหรูรุ่นใหม่ที่ได้รับความนิยมในบ้านเราไม่น้อย (แฟนๆ อดใจรออีกหน่อย) ที่น่าสนใจคือเซกเมนท์ใหม่ กับ อี-คลาสส์ ออลล์ เทอร์เรน คาดหมายว่าจะเป็นครอสส์โอเวอร์คันโต อิงจาก อี-คลาสส์ รุ่นปกติ แต่ตัวถังยกสูง ลุยได้มากขึ้นอีกหน่อย [ **หมายเหตุ** ยังไม่เปิดเผยรูปทรงในตอนนี้ ]

 

Mercedes-Benz-AMG_GT_R-2017-1600-0f

 

รุ่นปรับโฉม หรือ Facelift มีให้เห็นบ้างพอสมควร โดยช่วงกลางปี น่าจะเป็นครอสส์โอเวอร์รุ่นเล็ก จีแอลเอ ขยับไปช่วงกลางปีน่าจะถึงเวลาของซีดานหรู เอส-คลาสส์ ส่วนสายพันธุ์สปอร์ทนับว่าคึกตักไม่เบา กับการถึงเวลาทำตลาดจริงของตัวแรง เมร์เซเดส-เอเอมจี จีที อาร์ (เปิดตัวไปแล้วก่อนหน้านี้) แต่ที่น่าสนใจ คือ รุ่นราคาย่อมเยา รหัส จีที ซี เริ่มต้นด้วยรุ่น โรดสเตอร์ ในช่วงต้นปี และปิดท้ายช่วงปลายปีด้วยรุ่น คูเป ระหว่างนั้นก็แทรกกลางด้วย อี-คลาสส์ คาบริโอเลต์ สปอร์ทหรูแบบท้าสายลม

 

Mercedes-Benz-Ener-G-Force_Concept-2012-1600-03

 

** รถแนวคิด เมร์เซเดส-เบนซ์ เอเนอร์-จี-ฟอร์ซ **

 

นอกจากนี้ก็มี สมาร์ท ฟอร์ทู อีวี ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า แต่มีรูปแบบตัวถังที่หลากหลายขึ้น แต่ทว่า ไฮไลท์สำคัญน่าจะเป็นตารางการเปิดตัวของ รถในสไตล์ พิค-อัพ ครั้งแรกของค่าย เมร์เซเดส-เบนซ์ ซึ่งยังไม่เผยรูปทรงอย่างเป็นทางการในตอนนี้

 

เอาเป็นว่า “ยาวกันไป” สำหรับแฟนๆ ค่ายดาว 3 แฉก สนใจรุ่นไหนก็เก็บเงินรอเอาไว้ได้ !------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : บก. ออนไลน์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/q206H
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 25 กรกฏาคม 2559 เวลา 11:13 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน