ธุรกิจ

โพร์เช สร้างความสำเร็จยอดเยี่ยม ครึ่งปีแรก


โพร์เช อาเก (Porsche AG) รายงานผลประกอบการครึ่งปีแรกมียอดส่งมอบรถยนต์ใหม่ในตลาดทั่วโลกสูงถึง 117,963 คัน โดยมียอดจำหน่ายสูงขึ้นกว่า 3 % เมื่อเปรียบเทียบกับปีก่อนหน้า หลังจากผลการดำเนินงานของปี 2559 ผ่านไปเพียงครึ่งทางเท่านั้น อัตราการเติบโตดังกล่าวเกิดขึ้นได้จากความสำเร็จของรถยนต์ โพร์เช ในรุ่น เคย์แมน (Cayman) และบอกซ์สเตอร์ (Boxster) โดยมียอดจำหน่ายหลักในประเทศสหรัฐอเมริกา (เพิ่มขึ้น 6 %) และประเทศจีน (เพิ่มขึ้น 4 %) ซึ่งมีแนวโน้มที่ดีขึ้นจากการเพิ่มของยอดจำหน่ายเมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา

 

Detlew Von Platen สมาชิกคณะกรรมการบริหารส่วนงานขายและการตลาด กล่าวว่า “สิ่งสำคัญที่สุดของเราในปี 2016 นี้ คือ การรักษาการเติบโตของยอดจำหน่ายในตลาดต่างๆ เอาไว้ให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นประเทศสหรัฐอเมริกา จีน และยุโรป ล้วนแล้วแต่เป็นตลาดที่มีความแข็งแกร่งของเราทั้งสิ้น โพร์เช มีตำแหน่งของผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในระดับสูง พร้อมศักยภาพในการขยายตัวและเจริญเติบโตในส่วนของตลาดเกิดใหม่ และเขตการค้าแบบเสรีได้อีกมากในอนาคตอันใกล้”

 

โพร์เช เคย์แมน และบอกซ์สเตอร์ คือ ผลิตภัณฑ์ที่มีอัตราการเติบโตของยอดจำหน่ายที่สูงมาก ด้วยตัวเลขจำนวนรถส่งมอบทั่วโลกถึง 6,115 คัน สำหรับรุ่น เคย์แมน และ 6,740 คัน ในรุ่น บอกซ์สเตอร์ ทั้งนี้รถยนต์ โพร์เช ทั้ง 2 รุ่นดังกล่าว ได้สร้างสถิติอัตราการเติบโตเป็นตัวเลขถึง 2 หลักให้แก่บริษัท เมื่อเปรียบเทียบกับข้อมูลในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ในส่วนของ โพร์เช มากัน (Macan) ยังคงรักษาอัตราการเติบโตของยอดจำหน่ายไว้ได้ที่ 11 % จากจำนวนรถส่งมอบรวมกว่า 45,086 คัน เช่นเดียวกับ โพร์เช 911 ที่ตัวเลขผลงาน 18,579 คัน (เพิ่มขึ้น 10 %) ทางด้านของรถยนต์ที่กำลังจะถึงวาระของการเปลี่ยนรุ่นใหม่ อย่างเช่น พานาเมรา (Panamera) ยังคงมียอดการจำหน่ายที่ลดลงกว่าปีที่ผ่านมา “ผลตอบรับจากการเปิดตัวเป็นครั้งแรกของโลก สำหรับ โพร์เช พานาเมรา ใหม่ เมื่อปลายเดือนมิถุนายนนั้น เป็นไปในทิศทางที่ดีเยี่ยม บริษัทของเราจะมีการเติบโตขึ้นอีกมากจากรถยนต์รุ่นนี้” ข้างต้นคือ ความเห็นเพิ่มเติมจาก Detlew Von Platen โดยลูกค้าสามารถสั่งจอง โพร์เช พานาเมรา ใหม่ ได้แล้ววันนี้

 

ประเทศจีน ยังคงรักษาสถานะทางการตลาดที่แข็งแกร่งที่สุดของรถยนต์ โพร์เช เอาไว้ได้ เมื่อผ่านไปครึ่งทางของปี 2016 จากตัวเลขยอดส่งมอบรถใหม่สูงถึงกว่า 30,440 คัน ซึ่งยอดขายในประเทศจีนนั้นทำได้ดีกว่าประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย (ตัวเลขยอดส่งมอบรถใหม่ในสหรัฐอเมริกาอยู่ที่ 26,708 คัน) สำหรับทวีปยุโรปนั้น โพร์เช ยังคงมีอัตราการเติบโตที่ต่อเนื่องเช่นเดียวกับปีก่อนหน้าด้วยตัวเลข 5 % จากยอดจำหน่าย 40,646 คัน โดยเป็นตัวเลขยอดจำหน่ายในประเทศเยอรมนีถึง 15,299 คัน นับเป็นการเพิ่มขึ้นถึง 2 %

 

โพร์เช ประเทศไทย โดยบริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ โพร์เช อย่างเป็นทางการ ได้สร้างความเชื่อมั่นในด้านการดูแลหลังการขายให้กับลูกค้า โพร์เช ทุกท่านด้วยทีมวิศวกรผ่านการทดสอบระดับเหรียญทอง (ZPT3 Gold Theory Test & Recertification) ถึง 10 คน ซึ่งถือว่ามีจำนวนมากที่สุดของศูนย์รถยนต์ โพร์เช ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคทั้งหมด 13 ประเทศ สะท้อนถึงการให้ความสำคัญในเรื่องการให้บริการหลังการขายของ เอเอเอส ออโต้เซอร์วิสฯ โดยทุ่มเทงบการอบรมวิศวกรของเราให้มีคุณภาพสูงสุดตามนโยบายหลักของบริษัทที่ว่า “เอเอเอส ดูแลทั้งรถและคุณ” “AAS Looking after YOU and your CAR” เพื่อให้มั่นใจได้ว่า AAS The Name you can Trust ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วตลอดระยะเวลาดำเนินการมากกว่า 30 ปี------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/419dC
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 25 กรกฏาคม 2559 เวลา 16:39 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
27 Oct 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
1.3 ล้าน
2.
4.5-4.7 ล้าน
3.
3.5-4.3 ล้าน
4.
2.4 ล้าน
5.
2.6 ล้าน
6.
6.3-17.8 ล้าน
7.
6.5-18.2 ล้าน
8.
19.2-22.1 ล้าน
9.
18.0-20.9 ล้าน
10.
3.2-3.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
เพิ่มเพื่อน