บก. ออนไลน์

“บุรีรัมย์ ซูเพอร์ เรศ 2016” กับ 4 เรศ ระดับอินเตอร์ฯ จุใจแฟนกีฬาทางเรียบ !!


 

แฟนความเร็วชาวไทยได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่กับการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ท ถึง 4 รายการที่จัดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย ในมหกรรมมอเตอร์สปอร์ต “บุรีรัมย์ ซูเพอร์ เรศ 2016” ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ขณะนักขับไทยพิสูจน์ความแข็งแกร่งในบ้านเกิดได้อย่างยอดเยี่ยม

 

 

มหกรรมมอเตอร์สปอร์ต บุรีรัมย์ ซูเพอร์ เรศ 2016 มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 23-24 กรกฎาคมที่ผ่านมา ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งรวมการแข่งขันระดับนานาชาติถึง 4 รายการ ได้แก่ ลัมโบร์กินี บลองค์แปง ซูเพอร์ โทรฟิโอ เอเชีย , เอาดี อาร์ 8 แอลเอมเอส คัพ , ทัวริงคาร์ ซีรีส์ อิน เอเชีย และ ฟอร์มูลา มาสเตอร์ ไชนา ซีรีส์

 

Lambo

 

โดยตลอดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีแฟนความเร็วหลังไหลเข้าสู่ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ อย่างไม่ขาดสาย เพื่อสัมผัสประสบการณ์ใหม่ ด้านมอเตอร์สปอร์ทกับการแข่งขันทั้ง 4 รายการ ขณะเดียวกันฝ่ายจัดการแข่งขันยังเปิดโอกาสให้เข้าร่วมกิจกรรม พิตวอล์ค เพื่อชมการทำงานของทีมช่างระดับโลก นักขับชั้นนำจากทั่วโลก รวมถึงบรรยากาศต่างๆ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในเมืองไทย

 

 

 

AP5_7591

 

ไฮไลต์ของ บุรีรัมย์ ซูเพอร์ เรศ 2016 อยู่ที่การแข่งขันรายการ ลัมโบร์กินี บลองค์แปง ซูเพอร์ โทรฟิโอ เอเชีย 2016 สนาม 3 ซึ่งแข่งขันกัน 2 เรศ มีนักขับไทยลงแข่งขัน 3 คน ได้แก่ ศุภชัย วีรบวรพงศ์ จาก สยาม แกสเรซซิง ทีม หมายเลข 71 , เมฆสิทธิ วีระปรศุ หมายเลข 9 และ เพียว หงษ์ปาน หมายเลข 58

 

Lambo-1

 

ผลการแข่งขันเรศแรกในวันเสาร์ปรากฏว่า ศุภชัย ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ควบรถแข่งเข้าป้ายในอันดับ 7 แต่เพียงพอที่จะทำให้คว้าแชมป์ในรุ่น อเมเจอร์ (AM) ในบ้านเกิดได้สำเร็จ ส่วน เมฆสิทธิ์ และเพียว ไม่จบการแข่งขัน ขณะที่เรซ 2 ซึ่งมีขึ้นในวันอาทิตย์ ศุภชัย ยังทำผลงานได้ดี คว้าอันดับ 3 ในรุ่น อเมเจอร์ (AM) ส่วน เมฆสิทธิ์ และเพียว ไม่จบการแข่งขันเช่นเคย

 

 

ด้านการแข่งขันรายการ เอาดี อาร์8 แอลเอมเอส คัพ 2016 สนาม 2 ถือเป็นครั้งที่แรกที่แข่งขันในเมืองไทย โดยรวบรวมยอดนักขับชั้นนำจากทั่วโลกไว้หลายคน อาทิ อเลกซ์ ยุง อดีตนักขับฟอร์มูล่าวันชาวมาเลเซียน จาก เอาดี เทดา เรซซิง ทีม , อเลสซิโอ ปิคาริเอลโล ดาวรุ่งชาวเบลเยียมจาก เอมเจที ทีม บาย แอบโซลูท, มาร์ติน รัมพ์ นักขับดาวรุ่งชาวเอสโตเนียน จาก แชมเปียน เรซซิ่ง ทีม รวมถึง ภูริต ภิรมย์ภักดี นักขับไทยที่ลงชิมลางรายการนี้เป็นครั้งแรกภายใต้สังกัด แอบโซลูท เรซซิง

 

audi-1

 

โดยผลการแข่งขันเรซแรกในวันเสาร์แชมป์ตกเป็นของ ยุง ที่เฉือนเอาชนะ ปิคาริเอลโล ที่ตามเข้าป้ายเป็นอันดับ 2 เพียง 0.571 วินาที เท่านั้น ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ มาร์ชี ลี นักขับฮ่องกง จาก เอาดี ฮ่องกง ทีม ตามหลังแชมป์ 5.291 วินาที ขณะที่ ภูริต ต้องออกจากการแข่งขันตั้งแต่รอบแรกอย่างน่าเสียดาย ส่วนในเรซ 2 ซึ่งในขึ้นในวันอาทิตย์ แชมป์ตกเป็นของ มาร์ติน รัมพ์ ที่ออกนำแบบม้วนเดียวจบ ตามด้วย ปิคาริเอลโล และ แยน คีเซล ในอันดับ 3 ส่วน ภูริต คว้าอันดับ 11

 

audi-3

 

ส่วนการแข่งขันรถล้อเปิดรายการ ฟอร์มูลา มาสเตอร์ ไชนา ซีรีส์ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งรายการที่ดวลความเร็วเป็นครั้งแรกในเมืองไทย แข่งขันทั้งสิ้น 3 เรศ ปรากฏว่าแชมป์เรศแรกในวันเสาร์เป็นของ ไอเดน รีด นักขับดาวรุ่งชาวออสเตรเลียน ก่อนที่ รีด จะจัดการเบิ้ลแชมป์ได้ในเรศที่ 2 ซึ่งมีขึ้นในช่วงเช้าวันอาทิตย์ ขณะที่แชมป์เรศ 3 ซึ่งมีขึ้นในช่วงบ่ายวันอาทิตย์เป็นของ ฟิลลิป แฮมเพชท์ นักขับเยอรมัน ส่วน เมฆสิทธิ์ นักขับไทยทำผลงานไม่เลวกับการกลับมาสู่การแข่งขันอีกครั้งในรอบหลายปี คว้าอันดับ 7 ในเรซ 2 และไม่จบการแข่งชันในเรซ 1 และ 3

 

AP5_3970

 

นอกจากนี้ยังมีการแข่งขัน รายการ ทัวริงคาร์ ซีรีส์ อิน เอเชีย 2016 ซึ่งเป็นศูนย์รวมนักขับประเภททัวริ่งคาร์ของทวีปเอเชีย ดวลความเร็วทั้งสิ้น 2 เรศ โดยแชมป์ทั้ง 2 เรศ ตกเป็นของ เอนจี คิน เวง นักขับฮ่องกง ที่เหมาชัยชนะไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่

 

 

ข่าวโดย : สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : บก. ออนไลน์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/HjPsi
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 24 กรกฏาคม 2559 เวลา 20:27 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน