ความมันระดับโลก ! “อดีตนักแข่ง F1” คว้าแชมป์ “เอาดี คัพ” ที่ บุรีรัมย์


 

 อเลกซ์ ยุง อดีตนักขับ ฟอร์มูลาวัน ชาวมาเลเซียน จาก เอาดี เทดา เรซซิง ทีม โชว์ความเก๋าประสบการณ์ ผงาดคว้าแชมป์ เอาดี อาร์8 แอลเอมเอส คัพ ครั้งแรกในเมืองไทย หลังบดเอาชนะ อเลสซิโอ ปิคาริเอลโล ดาวรุ่งชาวเบลเจียน จาก เอมเจที ทีม บาย แอบโซลูท ไปอย่างสุดมันส์ จากเกมเมื่อช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ผ่านมา ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

 

AP5_5332

 

มหกรรมมอเตอร์สปอร์ท บุรีรัมย์ ซูเพอร์ เรศ 2016 มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 23-24 กรกฎาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งรวมการแข่งขันระดับนานาชาติไว้ถึง 4 รายการ ได้แก่ ลัมโบร์กินี บลองค์แปง ซูเปอร์ โทรฟิโอ เอเชีย เอาดี อาร์ 8 แอลเอมเอส คัพ ทัวริงคาร์ ซีรีส์​ อิน เอเชีย และ ฟอร์มูล่ มาสเตอร์ ไชนา ซีรีส์

 

TE4_6065

 

โดยหนึ่งในไฮไลท์อย่าง เอาดี อาร์ 8 แอลเอมเอส คัพ จะแข่งขันเป็นสนามที่ 2 ของฤดูกาล และถือเป็นครั้งที่แรกที่แข่งขันในเมืองไทยโดยรวบรวมยอดนักขับชั้นนำจากทั่วโลกไว้หลายคน อาทิ อเลกซ์ ยุง อดีตนักขับฟอร์มูลา วัน ชาวมาเลเซียน จาก เอาดี เทดา เรซซิง ทีม ตามด้วย อเลสซิโอ ปิคาริเอลโล ดาวรุ่งจากเบลเยียม สังกัดทีม เอมเจที ทีม บาย แอบโซลูท มาร์ติน รัมพ์ นักขับดาวรุ่งชาวเอสโตเนียน จาก แชมเปียนเรซซิ่ง ทีม รวมถึง ภูริต ภิรมย์ภักดี นักขับไทยที่ลงชิมลางรางการนี้เป็นครั้งแรกภายใต้สังกัด แอบโซลูท เรซซิง

 

AP3_9803

 

กริดสตาร์ทเรศนี้มี ปิคาริเอลโล เป็นเจ้าของโพลโพซิชั่น ขนาบข้างด้วย รัมป์ ในกริดที่ 2 ส่วนกริดที่ 3 และ 4 ได้แก่ เรียว โอกาว่า นักขับญี่ปุ่นจาก เคซีเอมจี และ เฉิง กงฟู นักขับจีน ด้าน อเลกซ์ ยุง ได้ออกตัวจากกริดที่ 5 ขณะที่นักขับไทยอย่าง ภูริต ออกสตาร์ทจากกริดที่ 13

 

AP3_0044-2

 

ออกสตาร์ทเรศเป็น ปิคาริเอลโล ที่ขยับขึ้นนำได้ก่อน ทว่าผ่านไป 2 รอบสนาม ยุง สามารถทะยานขึ้นมาเป็นผู้นำได้สำเร็จ ก่อนที่ทั้งคู่จะไล่บี้กันอย่างสุดมันส์ตลอดทั้งเรศ ครบ 17 รอบสนาม ยุง อาศัยประสบการณ์ที่เหนือกว่าเข้าป้ายเป็นคันแรกประเดิมแชมป์ที่บุรีรัมย์ไปอย่างสุดมันส์ เฉือน ปิคาริเอลโล ที่ตามเข้าป้ายเป็นอันดับ 2 เพียง 0.571 วินาที เท่านั้น ส่วนอันดับ 3 ได้แก่ มาร์ชี ลี นักขับฮ่องกง จาก เอาดี ฮ่องกง ทีม ตามหลังแชมป์ 5.291 วินาที ขณะที่ ภูริต ต้องออกจากการแข่งขันตั้งแต่รอบแรกอย่างน่าเสียดาย

 

AP3_2102

 

สำหรับ การแข่งขัน เอาดี อาร์ 8 แอลเอมเอส คัพ 2016 สนาม 2 ยังเหลืออีก 1 เรศให้ได้ลุ้น โดยจะแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคมนี้เวลา 11.35 น.------------------------------
เรื่องโดย : ภูเขม หน่อสวรรค์ poukhem@imc.co.th
คอลัมน์ Online : บก. ออนไลน์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/t4xaf
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 23 กรกฏาคม 2559 เวลา 19:06 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน