ธุรกิจ

คอนติเนนทอล ไทร์สฯ เปิดตัวระบบเซนเซอร์แห่งอนาคตครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิค


บริษัท คอนติเนนทอล ไทร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวนวัตกรรมใหม่เพื่อความปลอดภัย ระบบเซนเซอร์วัดลมยางสำหรับยางรถบรรทุก ที่สามารถเชื่อมต่อพโรแกรมสำหรับตรวจสอบและแจ้งเตือนแรงดันลม รวมถึงอุณหภูมิ ของยางได้อย่างดีเยี่ยม

Siriwan Khooamphorn

 

ศิริวรรณ คูอัมพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท คอนติเนนทอล ไทร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันตลาดยางรถบรรทุกมีการแข่งขันค่อนข้างสูง โดยเฉพาะเรื่องราคา แต่บริษัทฯ ให้ความสำคัญเรื่อง R&D เพื่อการสร้างความปลอดภัยให้กับผู้ใช้ยาง สำหรับประโยชน์ของระบบเซนเซอร์ CPC ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ เช่น เมื่อแรงดันลมยางต่ำ จะทำให้เกิดความร้อนสูงขึ้นภายในยาง จึงมีความเสี่ยงที่ยางจะระเบิดได้ แต่ถ้าติดตั้งระบบเซนเซอร์ CPC ระบบจะแจ้งเตื่อนทันทีเมื่อแรงดันยางต่ำ, ประหยัดค่าใช้จ่าย เพราะช่วยลดอัตราการสึกของยาง และเพิ่มระยะการใช้งานของยางได้ยาวนานยิ่งขึ้น เป็นต้น

สำหรับช่องทางจัดจำหน่าย จะผ่านทางดีเลอร์ที่เป็นศูนย์ คอนทิเนนทอล ทรัค เซอร์วิศ เซนเตอร์ ที่ตอนนี้มีอยู่ 3 แห่ง ได้แก่ ชลบุรี, กาฬสินธุ์ และนครราชสีมา รวมถึงผ่านทางพาร์ทเนอร์ที่จำหน่าย GPS ติดรถยนต์

Ashoke

 

อาโชค เวทนายากรรม ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ธุรกิจรถบรรทุกในเอเชียแปซิฟิค กล่าวเพิ่มเติมว่า สาเหตุที่เลือกประเทศไทยในการเปิดตัวระบบเซนเซอร์ เป็นที่แรกในเอเชียแปซิฟิค เพราะบริษัทฯ มองว่าตลาดประเทศไทยมีความพร้อม ผู้บริโภคมีความเข้าใจและให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัย จึงถือเป็นตลาดที่มีประสิทธิภาพ ส่วนในอนาคตจะมีการเปิดตัวในประเทศอินเดีย มาเลเซีย และออสเตรเลีย เป็นลำดับต่อไป------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Np2aD
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 22 กรกฏาคม 2559 เวลา 10:21 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน