ข่าวรอบโลก

ถ้ำค้างคาว


Molecule01

จดจำภาพยนตร์เรื่อง “มนุษย์ค้างคาว” กันได้ดีอยู่ใช่ไหมครับ ในเนื้อหาของเรื่อง Bruce Wayne จะมีถ้ำลับเฉพาะ สำหรับเป็นที่ทำงาน และที่เก็บยานยนต์ที่ใช้งาน โดยมีทางเข้า-ออก ที่สามารถกลบเกลื่อนร่องรอยได้ และก็มีมหาเศรษฐีชาวออสเตรเลีย สร้างบางสิ่งที่น่าประทับใจมากกว่าความฝันในวัยเด็ก เกี่ยวกับมนุษย์ค้างคาวนี้ขึ้นมาในการดำเนินชีวิตประจำวัน เป็นที่จอดรถลับเฉพาะแบบในหนังทีเดียว

 

real-life-bat-cave_100558464_m

เวบไซท์ Motor1 นำเสนอรายละเอียดจากเวบไซท์เกี่ยวกับการก่อสร้าง Molecule ซึ่งรับพัฒนาปรับปรุงคฤหาสน์เก่าแก่ โดยมีโจทย์จากเจ้าของคฤหาสน์ว่า ต้องการปรับปรุงสภาพให้ทันสมัย ความสวยงามโดยรอบยังคงอยู่ ขณะเดียวกัน ก็ต้องการก่อสร้างสถานที่เก็บรถยนต์ที่สะสมเอาไว้ แต่ไม่ต้องการให้สภาพโดยรอบของคฤหาสน์เปลี่ยนแปลงไป ก็เลยมีแนวคิดที่จะทำที่จอดรถใต้ดินขึ้นมา ในแนวเดียวกับภาพยนตร์มนุษย์ค้างคาวตอน “The Dark Knight” เรียกว่าเอาพิมพ์เขียวจากในหนังมาสร้างกันเลย โดยไม่ต้องกังวลเรื่องสภาพโดยรอบของบ้านว่าจะเปลี่ยนไป

real-life-bat-cave_100558463_m

พอมาถึงรายละเอียดการก่อสร้าง ก็ต้องการให้เป็นทางเข้าแบบเป็นความลับ โดยต่อเติมเป็นสนามเทนนิสออกมาด้านข้างของบ้าน ให้เข้ากับสภาพภายนอกของคฤหาสน์ และที่ท้ายคอร์ทเทนนิส ทำเป็นประตูลับลงไปใต้ดิน ยกส่วนของสนามด้วยไฮดรอลิค เปิดให้เห็นทางวิ่งลงไปด้านล่าง เมื่อปิดประตูลับนี้ ดูจากภายนอกก็จะเหมือนเป็นสนามเทนนิสปกติ ยังคงเล่นเทนนิสได้เช่นเดิม

Molecule-Case-Study-House-For-a-Superhero-Precedent-Dark-Knight1

ภายในโรงรถชั้นใต้ดิน ติดตั้งกระจกโดยรอบ แบบเดียวกับในภาพยนตร์ พร้อมระบบไฟส่องสว่าง และสามารถจอดรถที่ท่านมหาเศรษฐีสะสมเอาไว้อย่างสบาย ดูจากภาพทั้งคฤหาสน์ และรถที่ท่านสะสมเอาไว้ ก็น่าจะพอบอกได้ว่า มีสตางค์มากแค่ไหน

Molecule-Case-Study-House-For-a-Superhero-Basement-02-510x673

 

ถูกรางวัลที่หนึ่ง 10 งวด ยังรวยไม่เท่ากับท่านเลยครับ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4Fqyu
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 21 กรกฏาคม 2559 เวลา 09:15 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th