ธุรกิจ

ฟอร์ด ประเทศไทย ครึ่งปีแรกเติบโต 26 %


ยุคนธร วิเศษโกสิน กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย เปิดเผยว่า ยอดขายครึ่งปีแรกของปี 2559 ฟอร์ด เติบโตเพิ่มขึ้น 26 % โดยมียอดขายรวม 18,032 คัน ในขณะที่สถานการณ์อุตสาหกรรมรถยนต์โดยรวมครึ่งปีแรกหดตัว 0.6 % ทำให้ฟอร์ด มีส่วนแบ่งการตลาดครึ่งปีแรกเพิ่มสูงขึ้นและครองส่วนแบ่งตลาดที่ 4.9 %

 

ทั้งนี้ ฟอร์ด เรนเจอร์ ยังคงครองตำแหน่งรถพิคอัพขายดีที่สุดในประเทศไทย ด้วยยอดขายครึ่งปีแรกสูงถึง 13,374 คัน โดยฟอร์ด เรนเจอร์ มีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 8.3 % เติบโตขึ้น 31 % เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ซึ่งเติบโตสูงกว่าตลาดรถพิคอัพโดยรวมที่เติบโตเพียง 2.6 % ส่วน ฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ ยังร่วมสร้างความสำเร็จอย่างแข็งแกร่งครึ่งปีแรก มียอดขาย 3,188 คัน พร้อมครองส่วนแบ่งการตลาดรถเอสยูวีขนาดกลางที่ 9.9 %
สำหรับการเติบโตของ ฟอร์ด เกิดขึ้นจากแรงผลักดันจากผลิตภัณฑ์ที่ผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีอัจฉริยะอันล้ำสมัย เพื่อความความสะดวกสบายและความปลอดภัย ผนวกกับเครื่องยนต์อันทรงพลังและประหยัดน้ำมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงทำให้รถฟอร์ดได้รับการยอมรับและเป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มลูกค้ามากขึ้นเรื่อยๆ

 

ล่าสุด เปิดตัว ฟอร์ด โฟกัส อีโค่บูสท์ เทอร์โบ เครื่องยนต์อีโค่บูสท์ขนาด 1.5 ลิตร ซึ่งคาดว่าจะช่วยเสริมความเข้มแข็งให้กับฟอร์ดได้ในช่วงครึ่งปีหลัง รวมถึงกลยุทธ์การขยายเครือข่ายศูนย์บริการ รวมถึงการขยายเวลาการให้บริการตลอดทั้งสัปดาห์ ตลอด 7 วัน ทั้งในเขตกรุงเทพมหานครและพื้นที่ปริมณฑล------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/bg8kd
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 16 กรกฏาคม 2559 เวลา 08:32 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน