ธุรกิจ

ซูบารุ ดับเบิลยูอาร์เอกซ์ เอสทีไอ คว้าชัย 2016 Nürburgring 24-Hour Race


ซูบารุ ดับเบิลยูอาร์เอกซ์ เอสทีไอ ประกาศความเป็นเจ้าแห่งความเร็วอีกครั้ง หลังคว้าชัยชนะในการแข่งขัน 2016 Nürburgring 24-Hour Race ในรุ่น SP3T (รถยนต์รุ่นเทอร์โบ ที่มีปริมาตรความจุกระบอกสูบของเครื่องยนต์ไม่เกิน 2,000 ซีซี) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ซึ่งการแข่งขันนี้จัดขึ้นที่ประเทศเยอรมนี โดย ซูบารุ ได้พัฒนา ดับเบิลยูอาร์เอกซ์ เอสทีไอ ที่มีจำหน่ายในท้องตลาด ให้มีความเหนือชั้นยิ่งขึ้น เพื่อพร้อมชิงชัยในสนามสุดทรหดอย่าง Nürburgring 24-Hour Race โดยเฉพาะ

 

ทั้งนี้ นักแข่งของทีม ซูบารุ สามารถทำเวลาในรอบควอลิฟายด์ได้ดีมาก ทำให้สามารถเริ่มต้นการแข่งขันในตำแหน่งที่ 2 ก่อนที่จะขึ้นนำด้วยการทำงานประสานกันอย่างยอดเยี่ยมของทีมงาน ซึ่งนักแข่งของทีม ซูบารุ ประกอบด้วย Carlo van Dam (เนเธอร์แลนด์), Marcel Lasée (เยอรมัน), Tim Schrick (เยอรมัน) และ Hideki Yamauchi (ญี่ปุ่น) ก็สามารถนำรถ ซูบารุ ดับเบิลยูอาร์เอกซ์ เอสทีไอ  พุ่งทะยานรอบสนามแข่ง 2016 Nürburgring 24-Hour Race รวม 121 รอบ (คิดเป็นระยะทาง 3,070 กิโลเมตร) ภายในเวลา 24 ชั่วโมง และได้รับการประกาศชัยชนะในฐานะอันดับ 1 ในรุ่น ทำให้ ซูบารุ ดับเบิลยูอาร์เอกซ์ เอสทีไอ คว้าชัยชนะในรุ่น SP3T ในการแข่งขันรายการนี้ ติดต่อกันเป็นปีที่ 4 หลังจากที่คว้าชัยครั้งล่าสุดเมื่อปี 2015

 

ชัยชนะที่ ซูบารุ ดับเบิลยูอาร์เอกซ์ เอสทีไอ ได้มาในครั้งนี้ เป็นบทพิสูจน์ได้อย่างดีถึงศักยภาพของระบบขับเคลื่อน AWD (ALL- WHEEL DRIVE) ที่ถูกนำมาใช้ในสนามแข่งมอเตอร์สปอร์ทระดับโลกอย่าง Nürburgring 24-Hour Race ที่นักแข่งทั่วโลกต่างยกให้เป็นสนามแข่งที่ท้าทายที่สุด และอันตรายที่สุดในโลก ซึ่ง ซูบารุ จะยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าพัฒนาความเป็นเลิศทางวิศวกรรมยานยนต์เพื่อส่งมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ที่สร้างความประทับใจดังปรัชญาที่ว่า “Enjoyment and Peace of Mind” ให้แก่ลูกค้าของ ซูบารุ ทั่วโลก------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/KFLbq
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 11 กรกฏาคม 2559 เวลา 10:28 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th