ธุรกิจ

มาสเตอร์ เซอร์ทิฟายด์ ยูสด์คาร์ เดินหน้ารุกตลาดรถมือสองครึ่งปีหลัง


สมชาย ตระกูลภิรมย์ ผู้จัดการทั่วไป มาสเตอร์ เซอร์ทิฟายด์ ยูสด์คาร์ ในเครือ บริษัท มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) จำกัด หรือ เอมจีซี เปิดเผยว่า แนวโน้มตลาดรถยนต์มือสองในช่วงครึ่งปีหลังมีทิศทางที่ดี โดยครึ่งปีแรกยอดรวมทั้งตลาดอยู่ที่ 1.3 ล้านคัน เติบโตเพิ่มขึ้นประมาณ 10 % เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว คาดการณ์ว่ายอดรวมของทั้งปีน่าจะอยู่ที่ประมาณ 2.1-2.2 ล้านคัน โดยปีที่แล้วมียอดรวมอยู่ที่ 1.9 ล้านคัน

 

ปัจจัยที่ทำให้ตลาดรถมือสองเติบโตเกิดขึ้นจากหลายปัจจัย เช่น สภาพเศรษฐกิจที่ชะลอตัว ผู้บริโภคต้องการรถราคาไม่แพง ผู้ผลิตรถยนต์มีนโยบายลดกำลังการผลิตรถใหม่ แต่อย่างไรก็ตามคาดว่าธุรกิจรถยนต์จะมีโอกาสขยายตัวในช่วงครึ่งปีหลัง และช่วงไตรมาสสุดท้ายตลาดรถมือสองจะเติบโต เนื่องจากจะมีรถจากโครงการรถคันแรกเข้ามาในตลาดประมาณเดือน ตค.-พย.

 

สำหรับ มาสเตอร์ เซอร์ทิฟายด์ ยูสด์คาร์ ปีนี้ตั้งเป้ายอดขายอยู่ที่ 1,600 คัน ครึ่งปีแรกมียอดขาย 759 คัน โดยครึ่งปีหลังมุ่งเน้นการบริการหลังการขาย การจัดพโรโมชัน และข้อได้เปรียบมีรถโชว์รูมหลายยี่ห้อ รวมถึงมีสาขาครอบคลุมในหลายพื้นที่

 

นอกจากนี้ มาสเตอร์ เซอร์ทิฟายท์ ยูสด์คาร์ ยังจัดงาน USED CAR AUTO SHOW 2016 ระหว่างวันที่ 19-25 กค. 59 ณ ศูนย์การค้าเซนทรับลลาซา เวสต์เกท บนเนื้อที่กว่า 1,000 ตรม. ยกขบวนรถมือสอง เกรดเอ หลากหลายยี่ห้อ ครบทุกรุ่น ทุกเซกเมนท์ ตอบสนองความต้องการของผู้ชื่นชอบรถมือสองทุกกลุ่ม เช่น บีเอมดับเบิลยู เมร์เซเดส-เบนซ์ ฮอนดา โตโยตา และนิสสัน มอบข้อเสนอและเงื่อนไขพิเศษทางการเงิน------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/A3d7g
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 7 กรกฏาคม 2559 เวลา 15:37 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th