ข่าวรอบโลก

เผยโฉมรถคู่ใจทีม FURIOUS 8 เตรียมลัดฟ้า ลุยน้ำแข็ง ล่าแสงเหนือ!


เป็นจริงดั่งประโยคในเพลงที่ว่า “We came a long way from where we began” โดยใน Furious 8 รอบนี้พวกเขาข้ามโลกมาซิ่งลุยน้ำแข็งถึง Iceland!

ย้อนกลับไปเมื่อ 15 ปีที่แล้ว ดอมินิก ทอเรตโต้ ไบรอัน โอคอนเนอร์ และเพื่อนๆ ของเขาอาจเป็นแค่นักซิ่งข้างถนนที่ไม่ได้ไปไหนไกลจากบ้านตัวเองนัก แต่จาก 7 ภาคที่ผ่านมา เห็นได้ชัดว่า พวกเขามาไกลมาก ทั้งความสามารถที่เพิ่มขึ้น ภารกิจที่ยิ่งใหญ่ขึ้น สถานที่ที่ไกลจากบ้าน และแน่นอนคือ รถที่เจ๋งขึ้น สุดขึ้นอย่างมาก!

 

ประเทศ Iceland เป็นดินแดนที่อยู่ทวีปยุโรปตอนเหนือ พื้นดินส่วนใหญ่เป็นหินภูเขาไฟ เป็นดินแดนที่ปกคลุมด้วยน้ำแข็งเกือบตลอดทั้งปี และมีธรรมชาติที่สวยงาม แน่นอนว่ารถของพวกเขา จะต้องถูกปรับแต่งเพื่อซิ่งบนหิมะ และน้ำแข็งโดยเฉพาะ เริ่มจากรถของ “ดอม” ซึ่งยังคงเป็น Dodge Charger คันโปรดอีกตามเคย ตัวรถเป็นสีเทาด้าน ตกแต่งสไตล์ Neo-Vintage ด้วยล้อ HRE ลาย 5 ก้านคู่ ตัวถัง ช่วงล่าง และยางล้อถูกปรับแต่งเพื่อลุยหิมะโดยเฉพาะ ส่วนรอยกระสุนบนตัวรถ ไม่แน่ใจว่าเป็นรอยจริง หรือลายตกแต่งกันแน่ รถคันนี้ได้รับชื่อใหม่สุดเท่ว่า “Dodge Ice Charger”

 

ตามด้วยรถของ “เลตตี้” ระบุชื่อว่า “Rally Fighter” เป็นรถสปอร์ททรงคูเป แต่ถูกจับมายกสูง ตีโป่งซุ้มล้อขนาดใหญ่ ติดกันชนหน้า และสวมยางลุยหิมะชนิดหนาเตอะ จนดูเผินๆ เหมือนจะเป็นรถกระบะ มากกว่ารถสปอร์ทเสียอีก แต่จากแหล่งข่าวบอกว่า รถคันนี้ก็เป็นรถที่เร็วมากคันหนึ่ง

 

ที่เด็ดที่สุดคงจะเป็นรถของ “เทจ” ที่มีชื่อว่า “Ripsaw” แม้ว่าทางทีมงานจะบอกว่า มันไม่ใช่รถถัง แต่ดูจากรูปทรงรถ ล้อตะขาบ และอาวุธปืนบนหลังคาแล้ว ถ้าไม่เรียกรถถัง ก็ไม่รู้จะเรียกรถอะไรดี

 

มาดูรถของ “โรมัน เพียซ” กันบ้าง ซึ่งดูจะไม่เข้าพวกกับเค้าสักเท่าไหร่ นั่นคือ Lamborghini Murcielago สีส้ม ประเมินจากภายนอกเป็นรถสภาพเดิมๆ ที่ดูเหมือนไม่ได้รับการปรับแต่งอะไร

 

ปิดท้ายด้วยรถของ “จนท. ฮอบส์” ซึ่งเป็นรถคันโปรดของเดอะรอคที่ใช้ในภาพยนตร์หลายๆ เรื่อง นั่นคือ Dodge Ram สีทราย ใช้ล้อตะขาบทั้งสี่ล้อ และมีอุปกรณ์ขนาดใหญ่ติดตั้งอยู่ท้ายรถ และคาดว่ารถคันนี้จะเป็นรถหุ้มเกราะอีกด้วย

 

นอกจาก Iceland แล้ว รายงานก่อนหน้านี้ระบุว่า Furious 8 จะมีฉากที่ถ่ายทำในประเทศ Cuba ซึ่งมีสภาพแวดล้อมที่ตรงกันข้ามกันในทุกๆ ด้านอีกด้วย

 

ที่มา : Carscoops------------------------------
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/UPOYG
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 11 กรกฏาคม 2559 เวลา 17:30 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th