รู้ไว้ใช่ว่า

ขนคนเข้าเมือง
28 Mar 2017
ในฐานะที่เป็น "สื่อ" กับเขาด้วย ถ้าจะตามกระแส คสช. ช่วยออกแรงสักนิดหนึ่ง สะท้อนภาพความจริงในบ้านเรา เผื่อผู้รับผิดชอบนำไปปรับปรุงแก้ไข ตามทิศทางที่ควรจะเป็น ส่งผลให้บ้านเมืองเราเนี้ยบยิ่งขึ้น ดังที่เราๆ ท่านๆ และ คสช. มุ่งมาดปรารถนาอย่างแรง กระทั่งมีการพูดกันเยอะถึงกรณี "กลัวเสียของ" ถ้าไม่ลุยถั่วปั... (อ่านต่อ)
ไฟแนนศ์ปล้น
3 Mar 2017
จั่วหัวด้วยเรื่องจริงเชียวนะท่าน ไม่ได้กล่าวหาเลื่อนลอย เหมือนแวดวงการเมืองไทย ที่อ้าปากโกหกได้สบายมาก เพราะเชื่อว่าหลอกลวงคนไทยได้เสมอ บริษัทไฟแนนศ์ซึ่งคนไทยรู้จักดีว่า หมายถึง พวกที่หากินด้วยการให้คนจนขับรถยนต์จากการผ่อนส่ง เมื่อรวมทั้งดอก ทั้งต้น บานก็แล้วกัน การหากินของบริษัทไฟแนนศ์ ไม่เคยทิ้งล... (อ่านต่อ)
ใช้รถอย่ารั่ว
2 Feb 2017
ไม่กี่วันมาแล้ว ผมอยู่ที่คลีนิคของคุณหมอที่รักและนับถือ มองไปหน้าร้าน ภาพที่เห็น คือ "ความรั่ว" ของคนใช้รถ หากเป็นเมืองกรุง ตำรวจน่าจะ "งานเข้า" เผลอๆ รถของมูลนิธิมีงานด้วย   คือ อย่างนี้ครับ มีรถเก๋งรุ่นเล็กจอดชิดฟุตบาทหน้าร้าน กำลังจะออก เจ้าของติดเครื่องแล้วปรากฏว่าออกไม่ได้ มีรถกระบะส... (อ่านต่อ)
สนุกกับรถ
31 Dec 2016
เอาอย่างนี้นะครับ อย่าไปทุกข์ไปรักรถจนเครียด ขู่ตะคอก ตอกหมัดใส่คนอื่น แล้วบังคับให้กราบรถกู ทั้งๆ ที่โดนมอเตอร์ไซค์เฉี่ยว แทบดูไม่ออกว่าถลอกแค่ไหน ปานว่ารถราคาประมาณ 2 ล้านบาทที่ได้มา มีคันเดียวในโลก ตอนนี้คงรู้แล้วนะ ว่ามันไม่คุ้มกับชีวิตของตัวเองเลย นายตำรวจใหญ่ที่ดู "จอมแฉ" ของโลก คือ "ยูทูบ" ยั... (อ่านต่อ)
ยุ่ยไปหน่อยมั้ง !
29 Nov 2016
ของบางอย่าง "ยุ่ย" นับว่าดี เช่น อาหาร มีทั้งจุ๊ปากชมว่าเด็ดนัก เช่น เนื้อตุ๋น หรือร้องยี้ มันยุ่ยเกินไป กินไม่อร่อย กินไม่เป็นเน้อ   ส่วนข้าวของเครื่องใช้ เอาง่ายๆ "รถยนต์" ถ้ายุ่ยก็น่ากลัว เช่น "รถกระบะ" หรือ "พิคอัพ" ยี่ห้อนั่นนี่ในไทย ซึ่งผลิตมโหฬารเพื่อส่งออกด้วย แต่มองตามสภาพความจริ... (อ่านต่อ)
จอดตะพึดตะพือ !
26 Oct 2016
ท่านคงขับรถเข้าออกปั๊มน้ำมันเป็นอาจิณ แล้วเจอปัญหา รถบรรทุก รถพ่วง รถขนาดใหญ่ จอดแช่อยู่ที่ถนนฝั่งหน้าปั๊ม บ่อยมากจะชวนกันมาจอด เลยดักทางเข้า/ออกปั๊มซะงั้น คนขับกินนอนบนรถ เอ้อระเหย   ผลตามมาแน่ๆ คือ ทางเข้า/ออกปั๊ม ที่มีอยู่ 2 ช่อง จะมีลักษณะเป็น "รู" เพราะมีรถใหญ่ขวางไว้ คนขับรถเข้าปั๊ม... (อ่านต่อ)
ไม่รู้มันเรื่องใหญ่ ?
26 Sep 2016
คนทุกวันนี้ รวมทั้งตัวผม มักออกแนว   "ตูรู้ดีน่า ไม่ไง่ ไม่ต้องบอกหรอก"   ถ้าจริง ก็โอเค อย่างน้อยๆ สูเอาตัวรอดได้ ไม่ตกเป็นข่าว "หน้าหนึ่ง" ถึงระดับโลก ตัวอย่างเช่น นักแสดงเชื้อสายรัสเซีย "แอนทัน เยลชิน" อายุ 27 ปี รับบท "เชคอฟ" ในหนังเรื่อง "สตาร์ ทเรค" ร่วมบังคับยานเอนเตอร์พ... (อ่านต่อ)
ของกลาง ?
26 Aug 2016
คนเรา "รู้เยอะ" เอาไว้เมาท์ในหมู่พวก ถือว่าดีกว่านั่งอมลิ้นเปล่าๆ แต่ไม่ขัดคอจนจ้วงกัน อย่างที่เป็นข่าวนะเอ้อ ก็งงผสมแปลก คนไทยทุกวันนี้เป็นอะไรไป ความอดทนมักสั้นจู๋ ไล่ตื้บกันซะงั้น แล้วหนีพ้นความเดือดร้อนไหมล่ะ   ครับรู้เยอะ แต่ไม่เยอะ สำหรับงวดนี้ ขออาสาไปว่าถึงเรื่อง "ของกลาง" ในคดีต่... (อ่านต่อ)
สู้คดีอย่างงง !
28 Jul 2016
ทุกวันนี้เราป่าวร้องให้คนอื่นรู้ให้แซด ได้อย่างหมูๆ ที่เรียกว่า โซเชียลเนทเวิร์ค และแล้วก็ลามไปถึงการ "สู้คดีอย่างแปลก" ชวนให้งง คือยังงี้ครับ การสู้คดีที่เป็นสากล ก็เหมือนกับการลงสนามต่อกรกับข้าศึก ตามสูตร แต่ละฝ่ายต้องเก็บงำ "ความลับ หรือกลยุทธ์" ไว้ให้ดี แถมยังมีหลอกล่อให้หลงทางถ้าทำได้ เพื่อเ... (อ่านต่อ)
โกหกคุก
24 Jun 2016
หากท่านเป็นแฟนทีวี แบบหนีละครน้ำเน่า ย่ำอยู่กับการตบตีหาผัวหาเมีย ส่วนหนึ่งต้องดูการตัดสินคดีที่ศาลไคฟงของ "ท่านเปาบุ้นจิ้น" งานหนักสำหรับตุลาการชื่อกระฉ่อนโลก ในความเด็ดขาดเที่ยงตรง ไม่ใช่สั่งเปิดมีดหัวสุนัข...หรือหัวอื่นๆ เพื่อตัดคอจำเลย ณ บัดนั้น แต่หนักเรื่อง "จับโกหก" แทบทุกคดี ต้องมีคนตอแหล ท... (อ่านต่อ)

อัพเดทล่าสุด
15 Jul 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
3.3-7.6 ล้าน
2.
3.2-5.8 ล้าน
3.
6.7-10.8 ล้าน
4.
3.2-5.2 ล้าน
5.
7.1-11.7 ล้าน
6.
1.3-1.7 ล้าน
7.
2.8 ล้าน
8.
0.9-1.1 ล้าน
9.
0.8-1.0 ล้าน
10.
1.2-1.6 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ